มือดีเผยแฮคข้อมูลเว็บแอปเปิ้ลได้ คาดเป็นข้อมูลปลอม

มือดีเผยแฮคข้อมูลเว็บแอปเปิ้ลได้ คาดเป็นข้อมูลปลอม

ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @1775Sec ได้โพสข้อความบอกว่าข้อมูลของแอปเปิ้ลโดนเจาะด้วยฝีมือกลุ่มแฮคเกอร์ European Cyber Army

ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ @1775Sec หนึ่งในสมาชิกกลุ่มแฮคเกอร์ European Cyber Army ได้เผยแพร่ข้อมูลผ่านเว็บ Pastebin.com โดยบอกว่าข้อมูลที่โพสคือดาต้าเบสจากเว็บแอปเปิ้ล ซึ่งพอเข้าไปดูข้อมูลในเว็บดังกล่าวขึ้นว่าเป็น Apple Database leak โดยมีข้อมูลที่คนปกติอ่านแล้วรู้คืออีเมล และหมายเลขโทรศัพท์ นอกนั้นจะเป็นโค้ดหรือภาษาทางคอมพิวเตอร์

twitter-1775sec

european-cyber-army-attacked-apple-hoax

 

 

 

โดยเหตุผลในการเข้าแฮคเว็บแอเปิ้ลมาจากทวีตเมื่อ 2 วันก่อนของกลุ่มได้บอกว่าเราทำการเตือนแอปเปิ้ลเกี่ยวกับรูโหว่ของเว็บ เพราะเราได้สร้าง Drop Box ปลอมปล่อยเข้าไป ซึ่งแน่นอนว่าเราจะทำการแฮคให้เห็น

ทั้งนี้ทางเว็บ appleinsider ได้ให้ข้อสังเกตเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่าน่าจะเป็นการหลอกลวงเพื่อให้กลุ่มตนเองเป็นข่าวขึ้นมา เพราะข้อมูลที่นำมาโพสแม้ชื่อยูสเซอร์บางคนจะถูกต้อง แต่ข้อมูลอื่นหลายอย่างน่าสงสัย อย่างเช่น เบอร์โทรศัพท์หลายเบอร์ปัจจุบันไม่มีการเปิดใช้บริการแล้ว รวมถึงข้อมูลอื่นก็ไม่น่าใช่ข้อมูลของผู้ใช้งานจริง ส่วนทางแอปเปิ้ลยังไม่มีการออกมาพูดถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด

ถ้ายังจำกันได้เว็บแอปเปิ้ลเคยโดนโจมตีมาแล้วเมื่อ ก.ค. 2013 ซึ่งแอปเปิ้ลปิดเว็บในส่วนของ developer ไปทั้งหมด 8 วันเพื่อปรับปรุงแก้ไขระบบทั้งหมดจึงกลับมาเปิดอีกครั้ง ซึ่งตอนนั้นไม่มีข้อมูลหลุดออกไปแต่อย่างใด

ที่มา : appleinsider.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email