แอปเปิ้ลเดินหน้าวิจัยเซนเซอร์ด้านสุขภาพ

แอปเปิ้ลเดินหน้าวิจัยเซนเซอร์ด้านสุขภาพ

แอปเปิ้ลจ้างวิศวกรด้านฮาร์ดแวร์ที่เชี่ยวชาญการทำเซนเซอร์ด้านสุขภาพเข้ามาสองคนในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา

แอปเปิ้ลจ้าง Nancy Dougherty ซึ่งเธอเป็นวิศวกรฮาร์ดแวร์บริษัท Sano Intelligence ที่พัฒนาเซนเซอร์ด้านสุขภาพของคอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ที่ใช้ในการตรวจคุณสมบัติทางเคมีของเลือด (Blood Chemistry) เป็นต้น โดยข้อมูลของเธอได้ระบุว่าทำงานกับแอปเปิ้ล ในตำแหน่ง Hardware Engineer โดยก่อนที่จะทำงานที่ Sano Intelligence คุณ Nancy Dougherty ก็ทำงานอยู่ในสายงานนี้กับบริษัท Proteus Digital Health ที่ทำอุปกรณ์ตรวจวัดการเต้นหัวใจ ,ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายการเคลื่อนไหว และตรวจจับการหายใจอย่าง “Band-Aid” มาแล้ว

biosensor-expert

และอีกคนแอปเปิ้ลคือ Ravi Narasimhan ซึ่งมาจาก Vital Connect ผู้เชี่ยวชาญด้านวิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับ Biosensor Technology ซึ่งมีผลงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์สวมใส่ด้านสุขภาพมาแล้วเช่นกัน

ทั้งนี้การจ้างงานของทั้งคู่ทำให้ส่วนหนึ่งมุ่งเป้าไปที่ iWatch ว่าอาจจะมีเซนเซอร์ตรวจสอบด้านสุขภาพเข้ามาด้วย อีกส่วนคือ iPhone รุ่นต่อไปตัวเซนเซอร์ Touch ID ก็น่าจะมีแววฉลาดขึ้นด้วย

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email