แอปเปิ้ลเดินหน้าวิจัยเซนเซอร์ด้านสุขภาพ

แอปเปิ้ลเดินหน้าวิจัยเซนเซอร์ด้านสุขภาพ

แอปเปิ้ลจ้างวิศวกรด้านฮาร์ดแวร์ที่เชี่ยวชาญการทำเซนเซอร์ด้านสุขภาพเข้ามาสองคนในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา

แอปเปิ้ลจ้าง Nancy Dougherty ซึ่งเธอเป็นวิศวกรฮาร์ดแวร์บริษัท Sano Intelligence ที่พัฒนาเซนเซอร์ด้านสุขภาพของคอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ที่ใช้ในการตรวจคุณสมบัติทางเคมีของเลือด (Blood Chemistry) เป็นต้น โดยข้อมูลของเธอได้ระบุว่าทำงานกับแอปเปิ้ล ในตำแหน่ง Hardware Engineer โดยก่อนที่จะทำงานที่ Sano Intelligence คุณ Nancy Dougherty ก็ทำงานอยู่ในสายงานนี้กับบริษัท Proteus Digital Health ที่ทำอุปกรณ์ตรวจวัดการเต้นหัวใจ ,ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายการเคลื่อนไหว และตรวจจับการหายใจอย่าง “Band-Aid” มาแล้ว

biosensor-expert

และอีกคนแอปเปิ้ลคือ Ravi Narasimhan ซึ่งมาจาก Vital Connect ผู้เชี่ยวชาญด้านวิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับ Biosensor Technology ซึ่งมีผลงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์สวมใส่ด้านสุขภาพมาแล้วเช่นกัน

ทั้งนี้การจ้างงานของทั้งคู่ทำให้ส่วนหนึ่งมุ่งเป้าไปที่ iWatch ว่าอาจจะมีเซนเซอร์ตรวจสอบด้านสุขภาพเข้ามาด้วย อีกส่วนคือ iPhone รุ่นต่อไปตัวเซนเซอร์ Touch ID ก็น่าจะมีแววฉลาดขึ้นด้วย

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email