แอปเปิ้ลเดินหน้าวิจัยเซนเซอร์ด้านสุขภาพ

แอปเปิ้ลเดินหน้าวิจัยเซนเซอร์ด้านสุขภาพ

แอปเปิ้ลจ้างวิศวกรด้านฮาร์ดแวร์ที่เชี่ยวชาญการทำเซนเซอร์ด้านสุขภาพเข้ามาสองคนในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา

แอปเปิ้ลจ้าง Nancy Dougherty ซึ่งเธอเป็นวิศวกรฮาร์ดแวร์บริษัท Sano Intelligence ที่พัฒนาเซนเซอร์ด้านสุขภาพของคอมพิวเตอร์แบบสวมใส่ที่ใช้ในการตรวจคุณสมบัติทางเคมีของเลือด (Blood Chemistry) เป็นต้น โดยข้อมูลของเธอได้ระบุว่าทำงานกับแอปเปิ้ล ในตำแหน่ง Hardware Engineer โดยก่อนที่จะทำงานที่ Sano Intelligence คุณ Nancy Dougherty ก็ทำงานอยู่ในสายงานนี้กับบริษัท Proteus Digital Health ที่ทำอุปกรณ์ตรวจวัดการเต้นหัวใจ ,ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายการเคลื่อนไหว และตรวจจับการหายใจอย่าง “Band-Aid” มาแล้ว

biosensor-expert

และอีกคนแอปเปิ้ลคือ Ravi Narasimhan ซึ่งมาจาก Vital Connect ผู้เชี่ยวชาญด้านวิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับ Biosensor Technology ซึ่งมีผลงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์สวมใส่ด้านสุขภาพมาแล้วเช่นกัน

ทั้งนี้การจ้างงานของทั้งคู่ทำให้ส่วนหนึ่งมุ่งเป้าไปที่ iWatch ว่าอาจจะมีเซนเซอร์ตรวจสอบด้านสุขภาพเข้ามาด้วย อีกส่วนคือ iPhone รุ่นต่อไปตัวเซนเซอร์ Touch ID ก็น่าจะมีแววฉลาดขึ้นด้วย

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email