คาด Adobe เตรียมออก Lightroom บน iPad เร็ว ๆ นี้

คาด Adobe เตรียมออก Lightroom บน iPad เร็ว ๆ นี้

มีข่าวที่ทำให้นักถ่ายภาพยิ้มแย้มกันได้บ้างเมื่อมีการพบหน้าเว็บการจ่ายเงิน Adobe Lightroom สำหรับอุปกรณ์พกพาปีละ $99 

ถ้ายังจำกันได้ Adobe เคยออกมาพรีวิวโปรแกรมตกแต่งรูปภาพแบบ RAW File บน iPad 2 มาให้ดูกันเมื่อ พ.ค. 2013 (ข่าวเดิม) ซึ่งตอนนั้นตัวซอฟท์แวร์ไม่มีชื่อเรียกเป็นทางการแต่ก็เก็งกันว่าหนีไม่พ้นชื่อ Lighroom เป็นแน่

ผ่านมา 8 เดือนมีความคืบหน้าเกี่ยวกับแอปดังกล่าวแล้ว โดยมีการพบหน้าเว็บเกี่ยวกับการจ่ายเงิน Lightroom for Mobile แบบรายปี ๆ ละ $99 โดยมีการโปรยตัวหนังสือว่า ‘Take Lightroom anywhere’ หรือพา Lightroom ติดตัวไปได้ทุกที่ แต่ทันทีที่มีการพบทาง Adobe ก็ถอดหน้าเว็บดังกล่าวออกทันที และเมื่อทาง 9to5mac ติดต่อไปทาง Adobe บอกแค่เพียงว่าจะประกาศเป็นการทางอีกครั้ง แต่ยังไม่ได้บอกว่าเมื่อไหร่ นอกจากนั้นในรายละเอียดการพูดคุยกันตัว Lightroom ทาง Adobe บอกว่าทำมาสำหรับ iPad

lightroom-ipad_02

 

 

น่าสนใจถึงวิธีการคิดเงินรายปีแบบ Adobe CC บนเครื่องคอมพิวเตอร์ว่า Adobe จะเลี่ยงไม่ใช้ระบบ In-App Purchase ของแอปเปิ้ลในรูปแบบไหน

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email