รถกวาดหิมะชนกระจก Apple Store ที่ 5th Avenue แตก 1 แผ่นค่าเสียหาย 13.5 ล้านบาท

รถกวาดหิมะชนกระจก Apple Store ที่ 5th Avenue แตก 1 แผ่นค่าเสียหาย 13.5 ล้านบาท

มีรายงานข่าวจากเว็บ 9to5mac ว่าเกิดอุบัติเหตุรถกวาดหิมะชนกระจกที่ Apple Store สาขา 5th Avenue ในนิวยอร์กเสียหาย ค่าซ่อมแซมกระจกแพงลิ่วถึง 13.5 ล้านบาท

ผู้อ่านเว็บ 9to5mac ได้รายงานข่าวว่าเกิดอุบัติเหตุรถกวาดหิมะชนเข้ากับกระจกของ Apple Store สาขา 5th Avenue แตกจำนวน 1 แผ่นจากทั้งหมด 15 แผ่นรอบร้าน โดยแอปเปิ้ลเพิ่งเปลี่ยนกระจกรอบร้านสาขา 5th Avenue จากเดิมตั้งแต่ตอนเปิดร้านเป็นกระจกจำนวน 90 แผ่นมาเป็นกระจกแผ่นใหญ่ 15 แผ่นเมื่อปลายปี 2011 ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนครั้งนั้นราว ๆ $6.7 ล้านเหรียญ (ประมาณ 200 ล้านบาท) ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ชนกระจกแตกไป 1 แผ่นค่าเสียหายหาร 15 ออกมาได้ที่ตัวเลขราว ๆ $450,000 เหรียญ (ประมาณ 13.5 ล้านบาท)

 

apple-store-fifth-ave-shattered-by-snowblower_01

apple-store-fifth-ave-15-glasses_03

รูปจาก @previsp ใน instagram

ที่มา : 9to5mac.com

 

Apple Store สาขา 5th Avenue ออกแบบโดยบริษัท Bohlin Cywinski Jackson ผู้รับหน้าที่ออกแบบ Apple Store หลายสาขา โดยสาขา 5th Avenue เปิดตัวในปี 2006 เป็นสาขาที่เปิดบริการแบบ 24 ชั่วโมง เริ่มแรกกระจกรอบร้านมีทั้งหมด 90 แผ่น และเพิ่งเปลี่ยนมาเหลือก 15 แผ่นในปลายปี 2011 โดยกระจกแต่ละแผ่นมีความสูง 9.75 เมตร กว้าง 3 เมตร และหนาประมาณ 2 นิ้ว

 

apple-store-fifth-ave-15-glasses

หน้าตา Apple Store สาขา 5th Avenue ในปัจจุบันที่ใช้กระจกขนาดใหญ่ 15 แผ่น

.

apple-store-fifth-ave-90-glasses

หน้าตา Apple Store สาขา 5th Avenue เมื่อตอนเปิดตัวใช้กระจก 90 แผ่น

 You May Also Like:

แอปเป้ิลเริ่มเข้าตกแต่งสถานที่ Apple Store สาขาแรกในไทยแล้ว

เรามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Store สาขาแรกในไทยที่เคยรายงานไปแล้วว่าจะเป็นสาขาที่อยู่ห้างริมน้ำเจ้าพระยา โดยตอนนี้โครงสร้างร้านน่าจะเสร็จหมดแล้ว ตอนนี้น่าจะเริ่มสู่เฟสการต่อเติมตกแต่งภายในร้าน ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

แอปเปิ้ลประกาศรับสมัครพนักงาน Apple Store สาขากรุงเทพ

จากที่เราเคยรายงานข่าวเกี่ยวกับ Apple Store ในไทยว่าจะมาเปิดในกรุงเทพปีหน้า ตอนนี้ในเว็บแอปเป้ิลเริ่มมีการรับสมัครพนักงานสำหรับสาขาดังกล่าวแล้ว ..

Share

Tweet

Email