แอปเปิ้ลเปิดบริการขายหนังสือเรียน (Textbooks) เพิ่มอีก 51 ประเทศ …ในไทยยังไม่มีขาย

แอปเปิ้ลเปิดบริการขายหนังสือเรียน (Textbooks) เพิ่มอีก 51 ประเทศ …ในไทยยังไม่มีขาย

แอปเปิ้ลประกาศเปิดบริการขายหนังสือเรียน  (Textbooks) ใน iBookstore เพิ่มเติมอีก 51 ประเทศ และบริการ iTunes U Course Manager เพิ่มอีก 70 ประเทศ

แอปเปิ้ลประกาศเปิดบริการขายหนังสือเรียน (Textbooks) ใน iBookstore เพิ่มเติมอีก 51 ประเทศ อาทิ บราซิล อิตาลี ญี่ปุ่น โดยเมื่อคลิกเข้าไปใน iTunes Store ของประเทศที่เปิดจำหน่ายในส่วนของ Books จะมีเมนู Textbooks เพิ่มเข้ามาให้เลือก เบื้องต้นประเทศเหล่านี้จะมีแต่หนังสือเรียนเป็นฉบับภาษาอังกฤษ  ส่วนภาษาท้องถิ่นของแต่ละประเทศต้องรอดูอนาคตว่าแอปเปิ้ลมีนโยบายเอื้อต่อการนำหนังสือเรียนในแต่ละประเทศขึ้นไปขายมากน้อยแค่ไหน ในส่วนนี้เป็นที่น่าเสียดายว่าประเทศไทยไม่ได้เปิดขายหนังสือเรียนด้วย ซึ่งถ้ามี iBookstore ของไทยมีหนังสือเรียนขายด้วยน่าจะเปิดโอกาสให้สำนักพิมพ์หนังสือเรียนภาษาไทยและนักพัฒนาแอปส่งหนังสือเรียนขึ้นไปขายใน iBookstore ได้ด้วย

ibooks-textbooks-jp_01

 

หนังสือเรียนเพียงเล่มเดียวที่มีใน iTunes Store (TH) มานานมากแล้วคือ Life on Earth ที่แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี โดยหนังสือเรียนที่อยู่ใน iBookstore จะรองรับการใช้งานร่วมกับ iBooks บน iPad เท่านั้น (บน iPhone เปิดอ่านไม่ได้) ใครสนใจลองไปดาวน์โหลดมาอ่านกันได้ว่าหนังสือเรียนแบบดิจิตอลทำด้วยโปรแกรม iBook Author เป็นยังไง

 

life-on-earth-textbooks\

.

.

ส่วนบริการที่ไทยมีเอี่ยวได้แก่ iTunes U Course Manager ที่แอปเปิ้ลเปิดบริการเพิ่มอีก 70 ประเทศ เป็นบริการฟรีที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน โดยเบื้องต้น iTunes U เป็นพอดคาสท์ที่เราสามารถดาวน์โหลดวิดีโอหรือไฟล์เสียงมาได้ฟรีอยู่แล้ว การทำ iTunes U Course Manager เพิ่มเติมก็ทำให้คนที่ชอบ iTunes U อยู่แล้วก็ยิ่งน่าใช้งานขึ้นไปอีก โดยการใช้บริการ  iTunes U Course Manager ต้องใช้งานควบคู่กับแอป iTunes U (ดาวน์โหลดฟรี)

itunes-u-course-manager

ที่มา : apple.com/prYou May Also Like:

iTunes Store, App Store, iBookstore มีแววถูกปรับดีไซน์ใหม่ใน iOS 6

หลังจากที่มีข่าวเรื่องด้านฮาร์ดแวร์ไปเยอะแล้ว ด้านซอฟท์แวร์ก็ไม่น้อยหน้าโดยล่าสุดมีข้อมูลว่าทั้ง iTunes Store, App Store และ iBookstore จะถูกปรับปรุงใหม่ทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพใน iOS 6 ..

แอปเปิ้ลพลิกโฉมหน้าวงการหนังสือเรียนยุค iPad

เมื่อ 22.00 น. (19 ม.ค.) ตามเวลาบ้านเราแอปเปิ้ลได้จัดงานทางด้านการศึกษาขึ้น โดยในงานนี้แม้จะไม่มีฮาร์ดแวร์ใหม่ แต่สิ่งที่แอปเปิ้ลได้ทำกำลังจะทำให้วงการหนังสือเรียนเปลี่ยนไป ..

แอพฯ iBooks เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ ‘Collections’

มีข้อมูลน่าเชื่อถือได้ว่าแอปเปิ้ลเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ 'Collections' ให้กับแอพฯ iBooks ทั้งใน iPhone และ iPad ..

Share

Tweet

Email