แอปเปิ้ลรับทราบปัญหาแรนดอมรีบูทใน iOS 7 …เตรียมแก้ไขในอัพเดทถัดไป

แอปเปิ้ลรับทราบปัญหาแรนดอมรีบูทใน iOS 7 …เตรียมแก้ไขในอัพเดทถัดไป

แม้ปัจจุบัน iOS 7 จะมีอัพเดทย่อยมาถึง iOS 7.0.4 แต่ปัญหาเรื่องเครื่องรีบูทเองก็ยังคงอยู่แน่นอนว่ายังไม่ได้รับการแก้ไข ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลสัญญาว่าปัญหาดังกล่าวจะถูกแก้ไขเร็ว ๆ นี้

สำหรับอาการเครื่องที่ใช้ iOS 7 ที่อยู่ดี ๆ ก็รีสตาร์ทเองหลายคนอาจเคยเจอมาแล้วและตัวผมเองก็เคยเจอเช่นกัน แม้นาน ๆ จะเจอสักทีแต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้น โดยปัญหาดังกล่าวแอปเปิ้ลรับทราบและเตรียมแก้ไขแล้ว ซึ่งทางเว็บ Mashable ได้รับคำตอบเรื่องนี้มาจากแอปเปิ้ลว่าเตรียมแก้ไขเรื่องดังกล่าวในการอัพเดท iOS ครั้งต่อไป

ปัญหาเครื่องทีใช้ iOS 7 รีบูทเองเป็นครั้งคราวเป็นมาตั้งแต่ที่แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 7 ตั้งแต่เดือน ก.ย. ปีที่แล้ว คาดว่าการแก้ไขจุดบกพร่องนี้แอปเปิ้ลอาจจะออกอัพเดท iOS 7.0.5 มาขัดตาทัพก่อนก็เป็นได้ เพราะ iOS 7.1 เวอร์ชั่นเต็มที่มีการเก็งกันไว้คือจะออกมาให้ดาวน์โหลดในเดือน มี.ค. ซึ่งอาจจะนานเกินรอไปหน่อย

ที่มา : mashable.com kangg

You May Also Like:

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

ฟอนต์สุขุมวิท ตัดใหม่ที่มากับ OS X Yosemite สามารถนำไปใช้งานเชิงพาณิชย์ได้ฟรี (อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติม)

อาจไม่ได้เกี่ยวกับส่วนของ iOS โดยตรง แต่คิดว่ามีส่วนที่ผู้ใช้งานทั้ง iOS และ OS X Yosemite น่าจะต้องรับทราบไว้ด้วยเกี่ยวกับฟอนต์ชื่อดังอย่างสุขุมวิท (Sukhumvit Set) ที่มีอยู่ใน OS X Yosemite ว่าสามารถนำไปใช้งานแบบใดได้บ้าง  ..

แอปเปิ้ลเปิดหน้าเว็บตรวจสอบ Activation Lock ของอุปกรณ์ iOS ก่อนซื้อขายเครื่องมือสอง

แอปเปิ้ลเริ่มใช้ Activation Lock มาตั้งแต่ iOS 7 ซึ่งก็ทำให้ลดจำนวนเครื่องขโมยไปได้บ้าง แต่ปัญหาก็เกิดกับการจะซื้อจะขายเครื่องมือสองด้วย ทางแอปเปิ้ลก็เลยทำหน้าเว็บสำหรับตรวจสอบ Activation Lock ว่าเครื่องนั้น ๆ ติดล็อคอยู่หรือไม่ ..

Share

Tweet

Email