ลือกันว่า..แอปเปิ้ลออกแบบ iPhone 6 เสร็จแล้วหน้าจอใหญ่ 4.8 นิ้ว

ลือกันว่า..แอปเปิ้ลออกแบบ iPhone 6 เสร็จแล้วหน้าจอใหญ่ 4.8 นิ้ว

ตั้งแต่เข้าสู่เดือน ม.ค. ก็มีข่าวเกี่ยวกับขนาดหน้าจอ iPhone 6 ออกมาให้เห็นเป็นระยะ ๆ ว่าจะมีขนาด 5 นิ้วบ้าง ใหญ่กว่า 5 นิ้วบ้าง ซึ่งตอนนี้มีข่าวล่าสุดว่าแอปเปิ้ลมีแววใช้ขนาดหน้าจอที่ 4.8 นิ้ว

ทางเว็บ Wall Street Journal ได้ให้ข้อมูลว่าในส่วนของการออกแบบ iPhone 6 แอปเปิ้ลน่าจะถึงจุดที่ได้แบบสุดท้ายก่อนผลิตจริงเรียบร้อยแล้ว ส่วนขนาดหน้าจอทาง brg.com บอกว่าแหล่งข่าวหลายที่บอกเหมือน ๆ กับที่ DisplaySearch เคยออกข่าวมาเมื่อปลายปีแต่ไม่ค่อยมีใครเชื่อว่าจะมีหน้าจอขนาด 4.7-4.8 นิ้ว ซึ่งก็ตรงกับที่บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล KGI Securities เคยบอกไว้เช่นกันว่า iPhone 6 จะมีขนาดหน้าจอไม่เกิน 5 นิ้ว ซึ่งข้อมูลล่าสุดเพ็งเล็งไปที่ขนาด 4.8 นิ้ว แต่ยังไม่ทราบว่าความละเอียดหน้าจอแอปเปิ้ลจะทำที่เท่าไหร่ (ถ้าตามสมัยนิยมในปัจจุบันหน้าจอก็ต้องมีความละเอียดที่ 1920×1080 พิกเซล)

ส่วนฟีเจอร์อื่นของ iPhone 6 นักวิเคราะห์ข้อมูลจากบริษัท Cowen ประเมินว่าน่าจะรองรับ Wi-Fi 802.11ac ตามเครื่อง Mac ที่อัพเดทในส่วนนี้ไปยกแผงเมื่อปีที่แล้ว และอยากให้แอปเปิ้ลทำ Touch ID กับ Passbook ให้เก่งขึ้นในแง่นำมาใช้งานเกี่ยวกับการจ่ายเงินต่าง ๆ พร้อมกันนำระบบ iBeacon มาร่วมใช้งาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหัวใจสำคัญของความเก่งก็ขึ้นอยู่กับ iOS 8 ด้วยว่าแอปเปิ้ลจะทำออกมาได้ดีแค่ไหน

ที่มา : appleinsider.comYou May Also Like:

ข้อมูล iPhone รุ่นใหม่หลุดล่อนจ้อน ยังเหลืออะไรให้ลุ้นงานคืนนี้บ้าง ?

มีคนพบข้อมูล iPhone รุ่นใหม่ รวมถึง Apple Watch รุ่นใหม่ว่าเป็นยังไง สเป็คยังไง มีและไม่มีอะไรกันบ้าง เรียกว่าปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีข้อมูลหลุดมาก่อนงานเปิดตัวชนิดที่ว่าไม่ต้องลุ้นอะไรกันแล้วก็ว่าได้ (คือปีก่อน ๆ ยังพอมีให้ลุ้นนิดหน่อยนะ)  ..

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

Share

Tweet

Email