คาดแอปเปิ้ลเตรียมอัพเดทให้ Apple TV ลงเกมเพิ่มได้ด้วย

คาดแอปเปิ้ลเตรียมอัพเดทให้ Apple TV ลงเกมเพิ่มได้ด้วย

Apple TV หลายคนรอดูว่าแอปเปิ้ลจะไปในทิศทางไหนต่อเพราะเหมือนไม่ค่อยได้รับการอัพเดทหรือเหลียวแลสักเท่าไหร่ ซึ่งตอนนี้มีข่าวดีว่า Apple TV มีแววจะลงเกมเพิ่มเติมได้ด้วย

จัดเป็นข้อมูลที่ทำให้หลายคนตั้งตารอดูว่าจะจริงหรือไม่เมื่อเว็บ iLounge บอกว่าได้รับข้อมูลเกี่ยวกับ Apple TV คาดว่าจะมีอัพเดทใหญ่ในเดือน มี.ค. หรืออาจจะเร็วกว่านั้น โดยจุดที่น่าสนใจตามที่ iLounge รายงานคือมีแววว่าจะลงเกมเพิ่มเติมใน Apple TV ได้ด้วย ทาง iLounge ได้ข้อมูลมาว่าตอนนี้นักพัฒนากำลังง่วนกับการทำให้เกมสำหรับ Apple TV และทำให้รองรับที่ควบคุมเกมผ่านทางบูลทูธด้วย ส่วนการดาวน์โหลดเกมหรือวิธีการทำงานในจุดนี้ยังไม่มีข้อมูลซึ่งอาจจะเป็นได้สองทางคือดาวน์โหลดตรงมาเก็บไว้ในเครื่อง Apple TV (รุ่นใหม่อาจจะมีพื้นที่เก็บข้อมูล?) หรืออาจจะใช้วิธีสตรีมเกมมาจาก iCloud ในกรณีที่อยากให้รองรับ Apple TV รุ่นปัจจุบันที่ไม่มีพื้นที่เก็บข้อมูลก็อาจจะต้องใช้วิธีนี้

ตามข้อมูลข้างต้นของ iLounge ไม่ได้พูดถึงเครื่องรุ่นใหม่แต่อย่างใด แต่ถ้านับนิ้วดูแล้วปีนี้ถึงเวลาที่แอปเปิ้ลควรออก Apple TV รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน เพราะรุ่นปัจจุบันออกมาตั้งแต่ มี.ค. 2012 (มีอัพเดทย่อยนิดหน่อยเมื่อ ม.ค. 2013) ซึ่งถ้านับอายุเดือน มี.ค. ปีนี้ Apple TV รุ่นปัจจุบันจะมีอายุครบ 2 ปีพอดี

ที่มา : ilounge.com

ถือว่าเป็นสิ่งที่หลายคนคิดไว้ว่าแอปเปิ้ลควรทำสักทีกับการทำให้ Apple TV รองรับการลงแอปเพิ่มเติม จากข่าวข้างต้นพูดถึงแต่เรื่องเกมอย่างเดียว แต่ส่วนตัวคิดว่าถ้าลงเกมได้พวกแอปอื่นที่ไม่ใช่เกมก็น่าจะตามมาด้วย

ถ้า Apple TV รุ่นใหม่ออกมาจริงหรือจะแค่อัพเดทซอฟท์แวร์ในเครื่องในปัจจุบันแล้วแอปเปิ้ลใส่ App Store for Apple TV มาด้วย น่าจะเป็นการเปิดศึกของ Set Top Box ยุคใหม่ที่ตอนนี้ยังไม่มีใครลงมาทำตลาดนี้อย่างจริงจัง แต่สิ่งหนึ่งที่แอปเปิ้ลควรจะต้องปรับปรุงใหม่คือ UI ของ Apple TV ที่ปัจจุบันดู ‘รก’ มากไปหน่อยเมื่อมีหลาย ๆ ไอคอนเรียงกันเป็นพรืดเต็มหน้าจอทีวี

 

hands-on-apple-tv-3rd-gen_02

 

 You May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Share

Tweet

Email