แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาส ยอดขาย iPhone คิดเป็นรายได้ครึ่งหนึ่งของบริษัท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาส ยอดขาย iPhone คิดเป็นรายได้ครึ่งหนึ่งของบริษัท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ประจำปีการเงิน 2014 (ต.ค.-ธ.ค. 2013) มีรายได้ $57,600 ล้านเหรียญ กำไร $13,100 ล้านเหรียญ รายได้กว่าครึ่งมาจากยอดขาย iPhone 51 ล้านเครื่อง

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ประจำปีการเงิน 2014 (ต.ค.-ธ.ค. 2013) มีรายได้ $57,600 ล้านเหรียญ คิดเป็นกำไรสุทธิ $13,100 ล้านเหรียญ ยอดขายจากนอกประเทศอเมริกาคิดเป็นสัดส่วน 63 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ทั้งหมดในไตรมาสนี้

สำหรับยอดขายสินค้าในไตรมาสนี้หลัก ๆ ยังคงมาจาก iPhone ที่ขายได้มากถึง 51 ล้านเครื่องคิดเป็นรายได้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ทั้งหมด ส่วน iPad ขายไปได้ 26 ล้านเครื่อง เครื่อง Mac ขายได้ 4.8 ล้านเครื่อง โดยทั้งหมดเมื่อตัวเลขในไตรมาสเดียวกันของปีก่อนต่างมียอดขายเพิ่มขึ้นทั้งสิ้น ส่วน iPod ขายได้ 6 ล้านเครื่องเทียบแบบปีต่อปีในช่วงเดียวกันยอดตกลงมา 52 เปอร์เซ็นต์ โดยยอดขาย iPod ทาง Tim Cook เองก็ยอมรับว่าอยู่ในช่วงขาลง

ในส่วนของ iPhone ทาง Tim Cook บอกว่า iPhone 5c ได้รับความนิยมกับคนที่เพิ่งซื้อ iPhone เป็นเครื่องแรก แต่ยอดขายก็ยังไม่เป็นตามที่บริษัทตั้งเป้าไว้ (เรื่องนี้อาจตีความได้กลาย ๆ ว่าแอปเปิ้ลมองตลาดสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงพลาดไปพอสมควร)

ภาพรวมของยอดขายไตรมาสนี้ทาง Wall Street Journal ตั้งข้อสังเกตเล็กน้อยเกี่ยวกับการที่แอปเปิ้ลเซ็นสัญญากับ China Mobile การขาย iPhone ว่าคิดเป็นสัดส่วนเท่าไหร่จาก 51 ล้านเครื่องที่ขายได้ เพราะยอดขายสินค้าแอปเปิ้ลในจีน, ฮ่องกง และไต้หวันในไตรมาสนี้เติบโตเพิ่มขึ้น 29 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีก่อน

 

ที่มา : apple.com , wsj.comYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email