แอปเปิ้ลเพิ่มช่อง Red Bull TV ให้ Apple TV ทั่วโลก

แอปเปิ้ลเพิ่มช่อง Red Bull TV ให้ Apple TV ทั่วโลก

เมื่อค่ำคืนวานตามเวลาในไทย Apple TV มีช่อง Red Bull TV เพิ่มเข้ามาใหม่ โดยเนื้อหารายการในช่องจะเกี่ยวกับกีฬาผาดโผนต่าง ๆ 

 

แอปเปิ้ลเพิ่งช่อง Red Bull TV ให้กับ Apple TV ทั่วโลก ซึ่งมีเนื้อหาของช่องเกี่ยวกับกีฬาผาดโผนสมัยใหม่ที่เราคงไม่ได้เห็นในช่องกีฬาทั่วไป อาทิ

 

red-bull-tv-on-apple-tv_01

red-bull-tv-on-apple-tv_03

 

ดิ่งหน้าผา (Cliff Diving) – คล้ายกับกีฬากระโดดน้ำ แต่การดิ่งหน้าผาจะกระโดดจากแท่นกระโดดน้ำที่สร้างขึ้นอยู่บริเวณหน้าผาจริงในความสูง 26-28 เมตร ระหว่างกระโดดก็ทำท่าต่าง ๆ เหมือนกับกีฬากระโดดน้ำ ตอนจะถึงพื้นน้ำแทนที่จะรวบมือแล้วดิ่งเอาหัวลงก็จะเป็นการเอาเท้าลงแทน

แข่งขับเครื่องบิน (Air Race) – แข่งขับเครื่องบินใบพัดเดี่ยวเก็บคะแนนตามเงื่อนไข บินลอดช่องระหว่างเสา, บินซิกแซกระหว่างเสา

ไอซ์ สเก็ตวิ่งแข่ง (Crashed Ice) – นักกีฬาจะใส่รองเท้าไอซ์สเก็ต สวมหมวกเหมือนเล่นไอซ์ ฮอกกี้ แล้วก็วิ่งแข่งกันในลู่น้ำแข็งมีสิ่งกีดขวางตามทาง

มอเตอร์ไซค์วิบากผาดแผลง (X-Fighters) – เป็นการแข่งมอเตอร์ไซค์วิบากที่เอามาเล่นท่าต่าง ๆ ตอนกระโดด มีการลอยตัวออกมาจากรถ สลับขาไขว้ตอนกระโดด เป็นต้น

 

นอกจากกีฬาตามข้างต้นในช่อง Red Bull TV ยังมีแข่งเต้น B-Boy (Red Bull BC One) ทั้งในระดับทวีปและระดับโลกให้ดูด้วย และในส่วนของดนตรีก็จะเป็นเพลงที่มาจากกิจกรรมต่าง ๆ ที่ Red Bull เป็นสปอนเซอร์

 

red-bull-tv-on-apple-tv_05

 

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะข้างต้นที่เอ่ยถึงไปเป็นรายการแบบย้อนหลัง ซึ่งในช่อง Red Bull TV มีส่วนของการถ่ายทอดสดกีฬาต่าง ๆ รวมไว้ให้ด้วย โดยเมื่อกดเข้าไปดูก็จะมีรายละเอียดบอกว่ารายการกีฬานี้จะถ่ายทอดสดวันไหน กี่โมง

 

red-bull-tv-on-apple-tv_04

 

เท่าที่เปิดดูอยู่พักใหญ่จัดว่าเป็นช่องที่เปิดดูเปิดตาผมมากพอดู เพราะกีฬาเหล่านี้จะเห็นก็ตามแต่คลิปวิดีโอใน YouTube ไม่เคยได้ดูเต็ม ๆ มาก่อน และโดยเฉพาะ Air Race กับ Crashed Ice ก็เพิ่งรู้ว่าเขามีการแข่งอะไรแบบนี้ด้วย ส่วนกีฬาคนรุ่นใหม่ทั่วไปอย่างสเก็ตบอร์ด, กระดานโต้คลื่น ในช่องก็มีให้ดูเช่นกัน

ส่วนใครที่ไม่มี APple TV แต่อย่างติดตามกีฬาเหล่านี้บ้างสามารถเข้าไปชมได้ที่ www.redbull.tv

 You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email