แอปเปิ้ลมีการทดลอง Apple TV ที่มีช่องเสียบสายอากาศทีวีในตัวเครื่อง

แอปเปิ้ลมีการทดลอง Apple TV ที่มีช่องเสียบสายอากาศทีวีในตัวเครื่อง

เหมือนว่า Apple TV ช่วงนี้จะได้รับความสนใจจากเว็บไซต์ข่าวมากเป็นพิเศษ ส่วนหนึ่งเพราะปีนี้เราน่าจะได้เห็น Apple TV รุ่นใหม่ประกอบกับข่าวเรื่อง App Store for Apple TV ซึ่งทำให้ข่าวมีเยอะมาก อย่างล่าสุดก็มีการพูดถึงกันว่าแอปเปิ้ลมีการทดลอง Apple TV รุ่นต้นแบบที่มีช่องเสียบสายอากาศทีวีและบิวด์อินเราเตอร์มาในตัวเครื่อง

 

เว็บ 9to5mac ได้รายงานว่าทางเว็บได้รับข้อมูลภายในบริษัทแอปเปิ้ลนอกจากทดสอบเกี่ยวกับ Apple Store for Apple TV แล้วยังมีการทดสอบ Apple TV ที่มีช่องเสียบสายอากาศทีวี/สายเคเบิ้ลทีวีเพื่อนำระบบทีวีปกติมาอยู่ในระบบของ Apple TV ด้วย นอกจากนั้นทาง 9to5mac ยังพูดถึงว่าแอปเปิ้ลมีแนวคิดสนใจที่จะรวม Apple TV กับเราเตอร์อย่าง AirPort Express เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมีภายในบริษัทมีการทดสอบเครื่องที่ว่าด้วยโดยบิวด์อินระบบเราท์เตอร์ไวไฟ 802.11ac เข้ามา

 

นอกจากนั้นถ้าดูในหน้าเว็บ store.apple.com จะเห็นได้ว่าแอปเปิ้ลมีการปรับเมนู Apple TV แยกออกมาต่างหากจากเดิมที่จะอยู่รวมในหมวด iPod ซึ่งจุดนี้ก็เลยตีความกันไปว่าเป็นการปรับหน้าเว็บเพื่อเตรียมรองรับ Apple TV รุ่นใหม่ ซึ่งการแยกมาเป็นเมนูหลักแบบนี้อาจบอกได้กลาย ๆ ว่า Apple TV ไม่ใช่แค่สินค้าที่คนในแอปเปิ้ลทำกันเล่น ๆ ไม่จริงจังอีกต่อไป แต่จะเป็นสินค้าหลักของแอปเปิ้ลอีกอย่างในอนาคต

 

ที่มา : 9to5mac.com

เรื่องอยากให้ Apple TV เสียบสายอากาศได้ผมเองก็เคยนึกไว้เหมือนกันเมื่อสัก 2 ปีก่อนแบบว่ามีช่องเสียบสายอากาศทีวีแบบที่บ้านเราใช้ก็โอเค แต่ตอนนั้นยังไม่เข้าใจเรื่อง Digital TV ที่แต่ละภูมิภาคแต่ละประเทศก็ใช้ระบบแตกต่างกัน พอมาถึงตอนนี้กำลังคิดว่าถ้า Apple TV มีช่องให้เชื่อมต่อกับระบบทีวีภายในบ้านได้ด้วยแสดงว่าแอปเปิ้ลต้องทำชิปเซ็ตแบบ All-in-One รองรับการใช้ Digital TV ได้ทั่วโลกด้วย หรืออาจจะมีวิธีการอื่นที่ง่าย ๆ และผมเองก็ยังนึกไม่ถึงเช่นกัน

 kangg

You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email