หนังต่างประเทศใน iTunes Store (TH) เริ่มกลับมามีซับไตเติ้ลภาษาไทยบ้างแล้ว

หนังต่างประเทศใน iTunes Store (TH) เริ่มกลับมามีซับไตเติ้ลภาษาไทยบ้างแล้ว

จากเดิมที่หนังฝรั่งทุกเรื่องใน iTunes Store (TH) โดนถอดซับไตเติ้ลภาษาไทยออกไปตั้งแต่ช่วงที่เปิดบริการ iTunes Store ใหม่ ๆ ผ่านมาเกือบ 2 ปีตอนนี้มีหนังฝรั่งบางเรื่องกลับมามีซับไตเติ้ลภาษาไทยแล้ว

 

ได้รับการแจ้งมาจากคุณ @ibeerboy ทางทวิตเตอร์ว่ามีภาพยนตร์เรื่อง ‘Insidious Chapter 2’ มีรายละเอียดเกี่ยวกับซับไตเติ้ลว่ามีภาษาไทยรวมอยู่ด้วย ส่วนภาพยนตร์เรื่องใหม่ ๆ ที่เพิ่งเข้ามาขายใน iTUnes Store (TH) อย่าง Thor The Dark World, Getaway ที่เพิ่งเริ่มขายได้ไม่นานพบว่ายังไม่มีเรื่องไหนที่มีซับไตเติ้ลภาษาไทย อีกเรื่องที่เป็นหนังแบบ Pre-Order มีซับไตเติ้ลภาษาไทยคือ Ice Soldiers และเมื่อตรวจสอบภาพยนตร์เก่า ๆ ที่สมัยเปิดบริการ iTunes Store (TH) มีซับไตเติ้ลภาษาไทยอย่าง The Girl with Dragon Tattoo และ King Kong พบว่าทั้ง 2 เรื่องยังไม่มีซับไตเติ้ลภาษาไทยกลับเข้ามาแต่อย่างใด ทำให้ต้องรอดูอนาคตกันต่อไปว่าภาพยนตร์เรื่อง ๆ ที่จะขายใน iTunes Store (TH) จะมีซับไตเติ้ลภาษาไทยมาด้วยอีกมากน้อยแค่ไหน

ได้รับแจ้งจากคุณ @nuttoday ว่าเรื่อง Carrie (2013) ก็มีซับไตเติ้ลภาษาไทยด้วยอีกเรื่อง

 

Insidious-chapter-2_01

 

สำหรับซับไตเติ้ลภาษาไทยที่อยู่ในเรื่อง Insidious Chapter 2 ตัวหนังสือใช้ฟอนต์ Thonburi ดูบน iPad มองเห็นอ่านได้ บน iPhone ตัวหนังสือเล็กมากอ่านแทบไม่ได้ และถือว่ายังเล็กมากเมื่ออยู่บนจอทีวีดูผ่าน Apple TV ซึ่งจุดนี้แอปเปิ้ลไม่ได้แก้ไขอะไรเลยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

2 ภาพล่างสุดคลิกขวาเลือกเปิดดูภาพที่หน้าต่างใหม่หรือแท็บใหม่ดูขนาดจริงจากหน้าจอ iPhone 5s และ iPad mini (Retina Dispaly) กันได้ว่าซับไตเติ้ลภาษาไทยเล็กแค่ไหน

 Insidious-chapter-2_02

\Insidious-chapter-2_03

Insidious-chapter-2_04You May Also Like:

หนังเรื่อง Unsane ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องฉาย มี.ค. 2018

เป็นหนังอีกเรื่องที่มีหลายคนอยากเห็นว่าใช้ iPhone ถ่ายออกมาแล้วเป็นยังไงบ้างสำหรับ Unsane ที่จะเข้าฉายในอเมริกา มี.ค. 2018 ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

Share

Tweet

Email