หนังต่างประเทศใน iTunes Store (TH) เริ่มกลับมามีซับไตเติ้ลภาษาไทยบ้างแล้ว

หนังต่างประเทศใน iTunes Store (TH) เริ่มกลับมามีซับไตเติ้ลภาษาไทยบ้างแล้ว

จากเดิมที่หนังฝรั่งทุกเรื่องใน iTunes Store (TH) โดนถอดซับไตเติ้ลภาษาไทยออกไปตั้งแต่ช่วงที่เปิดบริการ iTunes Store ใหม่ ๆ ผ่านมาเกือบ 2 ปีตอนนี้มีหนังฝรั่งบางเรื่องกลับมามีซับไตเติ้ลภาษาไทยแล้ว

 

ได้รับการแจ้งมาจากคุณ @ibeerboy ทางทวิตเตอร์ว่ามีภาพยนตร์เรื่อง ‘Insidious Chapter 2’ มีรายละเอียดเกี่ยวกับซับไตเติ้ลว่ามีภาษาไทยรวมอยู่ด้วย ส่วนภาพยนตร์เรื่องใหม่ ๆ ที่เพิ่งเข้ามาขายใน iTUnes Store (TH) อย่าง Thor The Dark World, Getaway ที่เพิ่งเริ่มขายได้ไม่นานพบว่ายังไม่มีเรื่องไหนที่มีซับไตเติ้ลภาษาไทย อีกเรื่องที่เป็นหนังแบบ Pre-Order มีซับไตเติ้ลภาษาไทยคือ Ice Soldiers และเมื่อตรวจสอบภาพยนตร์เก่า ๆ ที่สมัยเปิดบริการ iTunes Store (TH) มีซับไตเติ้ลภาษาไทยอย่าง The Girl with Dragon Tattoo และ King Kong พบว่าทั้ง 2 เรื่องยังไม่มีซับไตเติ้ลภาษาไทยกลับเข้ามาแต่อย่างใด ทำให้ต้องรอดูอนาคตกันต่อไปว่าภาพยนตร์เรื่อง ๆ ที่จะขายใน iTunes Store (TH) จะมีซับไตเติ้ลภาษาไทยมาด้วยอีกมากน้อยแค่ไหน

ได้รับแจ้งจากคุณ @nuttoday ว่าเรื่อง Carrie (2013) ก็มีซับไตเติ้ลภาษาไทยด้วยอีกเรื่อง

 

Insidious-chapter-2_01

 

สำหรับซับไตเติ้ลภาษาไทยที่อยู่ในเรื่อง Insidious Chapter 2 ตัวหนังสือใช้ฟอนต์ Thonburi ดูบน iPad มองเห็นอ่านได้ บน iPhone ตัวหนังสือเล็กมากอ่านแทบไม่ได้ และถือว่ายังเล็กมากเมื่ออยู่บนจอทีวีดูผ่าน Apple TV ซึ่งจุดนี้แอปเปิ้ลไม่ได้แก้ไขอะไรเลยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

2 ภาพล่างสุดคลิกขวาเลือกเปิดดูภาพที่หน้าต่างใหม่หรือแท็บใหม่ดูขนาดจริงจากหน้าจอ iPhone 5s และ iPad mini (Retina Dispaly) กันได้ว่าซับไตเติ้ลภาษาไทยเล็กแค่ไหน

 Insidious-chapter-2_02

\Insidious-chapter-2_03

Insidious-chapter-2_04You May Also Like:

รายการ Planet of the Apps มีให้ดูใน Apple Music ของไทยแล้ว

จากเดิมที่รายการ Planet of the Apps จะมีให้ดูเฉพาะ Apple Music ในอเมริการเท่านั้น ตอนนี้รายการดังกล่าวแอปเปิ้ลนำมาสู่ Apple Music ในไทยแล้ว ..

iTunes Store เริ่มอัพเดทหนังเป็น 4K แล้ว ดีสนีย์ยังไม่เข้าร่วมขายหนัง 4K

หลังจากวันเปิดตัว Apple TV 4K และมีบนเวทีบอกว่าใน iTunes Store จะขายหนัง 4K ในราคาเดิม ตอนนี้เร่ิมมีหนังบางเรื่องเป็นแบบ 4K HDR-Dolby Vision แล้ว ..

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Share

Tweet

Email