หนังต่างประเทศใน iTunes Store (TH) เริ่มกลับมามีซับไตเติ้ลภาษาไทยบ้างแล้ว

หนังต่างประเทศใน iTunes Store (TH) เริ่มกลับมามีซับไตเติ้ลภาษาไทยบ้างแล้ว

จากเดิมที่หนังฝรั่งทุกเรื่องใน iTunes Store (TH) โดนถอดซับไตเติ้ลภาษาไทยออกไปตั้งแต่ช่วงที่เปิดบริการ iTunes Store ใหม่ ๆ ผ่านมาเกือบ 2 ปีตอนนี้มีหนังฝรั่งบางเรื่องกลับมามีซับไตเติ้ลภาษาไทยแล้ว

 

ได้รับการแจ้งมาจากคุณ @ibeerboy ทางทวิตเตอร์ว่ามีภาพยนตร์เรื่อง ‘Insidious Chapter 2’ มีรายละเอียดเกี่ยวกับซับไตเติ้ลว่ามีภาษาไทยรวมอยู่ด้วย ส่วนภาพยนตร์เรื่องใหม่ ๆ ที่เพิ่งเข้ามาขายใน iTUnes Store (TH) อย่าง Thor The Dark World, Getaway ที่เพิ่งเริ่มขายได้ไม่นานพบว่ายังไม่มีเรื่องไหนที่มีซับไตเติ้ลภาษาไทย อีกเรื่องที่เป็นหนังแบบ Pre-Order มีซับไตเติ้ลภาษาไทยคือ Ice Soldiers และเมื่อตรวจสอบภาพยนตร์เก่า ๆ ที่สมัยเปิดบริการ iTunes Store (TH) มีซับไตเติ้ลภาษาไทยอย่าง The Girl with Dragon Tattoo และ King Kong พบว่าทั้ง 2 เรื่องยังไม่มีซับไตเติ้ลภาษาไทยกลับเข้ามาแต่อย่างใด ทำให้ต้องรอดูอนาคตกันต่อไปว่าภาพยนตร์เรื่อง ๆ ที่จะขายใน iTunes Store (TH) จะมีซับไตเติ้ลภาษาไทยมาด้วยอีกมากน้อยแค่ไหน

ได้รับแจ้งจากคุณ @nuttoday ว่าเรื่อง Carrie (2013) ก็มีซับไตเติ้ลภาษาไทยด้วยอีกเรื่อง

 

Insidious-chapter-2_01

 

สำหรับซับไตเติ้ลภาษาไทยที่อยู่ในเรื่อง Insidious Chapter 2 ตัวหนังสือใช้ฟอนต์ Thonburi ดูบน iPad มองเห็นอ่านได้ บน iPhone ตัวหนังสือเล็กมากอ่านแทบไม่ได้ และถือว่ายังเล็กมากเมื่ออยู่บนจอทีวีดูผ่าน Apple TV ซึ่งจุดนี้แอปเปิ้ลไม่ได้แก้ไขอะไรเลยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

2 ภาพล่างสุดคลิกขวาเลือกเปิดดูภาพที่หน้าต่างใหม่หรือแท็บใหม่ดูขนาดจริงจากหน้าจอ iPhone 5s และ iPad mini (Retina Dispaly) กันได้ว่าซับไตเติ้ลภาษาไทยเล็กแค่ไหน

 Insidious-chapter-2_02

\Insidious-chapter-2_03

Insidious-chapter-2_04You May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email