แอปเปิ้ลเปิดตัววิดีโอ 1.24.14 ฉลอง 30 ปีเครื่อง Mac ถ่ายด้วย iPhone 5s ตลอดเรื่อง

แอปเปิ้ลเปิดตัววิดีโอ 1.24.14 ฉลอง 30 ปีเครื่อง Mac ถ่ายด้วย iPhone 5s ตลอดเรื่อง

แอปเปิ้ลออกวิดีโอฉลอง 30 ปีเครื่อง Mac ‘1.24.14’ ถ่ายทำแบบวันเดียวด้วย iPhone 5s 100 เครื่อง

 

ควันหลงเกี่ยวกับครบรอบ 30 ปีเครื่อง Mac ยังไม่หมดเมื่อแอปเปิ้ลปล่อยวิดีโอชื่อ  ‘1.24.14’ ที่เป็นเรื่องราวของคนในโลกหลากหลายอาชีพให้ผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลโดยเฉพาะเครื่อง Mac วิดีโอมีความยาว 1.30 นาที

.

ความน่าสนใจของ 1.24.14 ไม่ได้อยู่แค่ตัววิดีโอเพียงอย่างเดียว แต่อยู่ที่เบื้องหลังของวิดีโอชุดนี้ที่แอปเปิ้ลได้เปิดเผยออกมาอีกด้วย แอปเปิ้ลบอกว่าวิดีโอชุดนี้ถ่ายทำเมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2014 ที่ผ่านมาเพียงวันเดียวเท่านั้น ถ่ายทำใน 10 ประเทศ 15 เมือง ทั้งในอเมริกา ยุโรป เอเชีย อเมริกากลาง แอฟริกา และออสเตรเลีย

 

เนื้อหาในวิดีโอมีเรื่องราวทั้งหมด 45 เรื่องเกี่ยวกับผู้คนที่ใช้เครื่อง Mac และเทคโนโลยีอื่นมาผสานกันทำสิ่งต่าง ๆ การทำถ่ายทำวิดีโอชุดนี้ภายใน 1 วันใช้ iPhone 5s 100 เครื่องที่ให้กับช่างภาพไป 15 คนเพื่อเก็บวิดีโอตามที่วางไว้ จากภาพที่แอปเปิ้ลเปิดเผยน่าสนใจเรื่องวิธีทำงานของทีมงานมาก โดยช่างภาพที่ไปเก็บภาพจะใช้วิธีคุยกับผู้กำกับผ่าน FaceTime เพื่อให้ได้ภาพอย่างที่ผู้กำกับต้องการ จากนั้นไฟล์วิดีโอทั้งหมดกว่า 70 ชั่วโมงจะถูกอัพโหลดส่งกลับไปยังห้องควบคุมและตัดต่อที่อเมริกา

 

movie-shot-on-iphones_01 movie-shot-on-iphones_02

 

โดยการตัดต่อทีมงานต้องใช้คนมาช่วยกันคิดช่วยกันตัดต่อว่าซีนต่าง ๆ จะให้ออกมาเป็นอย่างไรมากถึง 21 คนแน่นอนว่าเครื่องคอมพิวเตอร์จะเป็นอื่นไม่ได้นอกจากเครื่อง Mac โดยแอปเปิ้ลบอกว่าใช้ Mac มากถึง 86 เครื่องเพื่อการนี้ และยังมี iPad อีก 46 เครื่องสำหรับทีมงาน ซึ่งสุดท้ายก็ออกมาเป็น 1.24.14 อย่างที่เราได้เห็นกัน

 

movie-shot-on-iphones_03

 

ทีมงานที่คิดและถ่ายทำวิดีโอ 1.24.14 ไม่ใช่ใครอื่นยังเป็นเอเจนซี่คู่บุญของแอปเปิ้ลที่เคยทำวิดีโอเปิดตัวเครื่อง Mac เมื่อปี 1984 นั้นคือ TBWA ที่มี Lee Clow ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์มือฉมังมาเป็นคนคุมงานนี้ ด้านผู้กำกับคือ Jake Scott ลูกของ Ridley Scott ที่เคยกำกับโฆษณาลือชื่อ ’1984’ นั้นเอง

ที่มา : apple.com/30-years/1-24-14-film

 

อ่านเพิ่มเติม : Lee Clow ชายผู้อยู่เบื้องหลังโฆษณา AppleYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email