Facebook เปิดให้ดาวน์โหลดแอป Paper แล้ว (เฉพาะในอเมริกา)

Facebook เปิดให้ดาวน์โหลดแอป Paper แล้ว (เฉพาะในอเมริกา)

หลังเปิดตัวเมื่ออาทิตย์ก่อนเกี่ยวกับแอปฯอ่าน Newsfeed รูปแบบใหม่ วันนี้ทาง Facebook ได้เปิดให้ดาวน์โหลด Paper เป็นที่เรียบร้อยแล้วใน App Store (US)

แอปฯ Paper ของ Facebook หลัก ๆ คือแอปฯอ่าน NewsFeed ของ Facebook รูปแบบใหม่ที่มีลูกเล่นในแอปฯแพรวพราว ทั้งเรื่องการเลื่อนดูแต่ละโพส เรื่องการดูรูปที่ใช้การขยับ iPhone ซ้ายขวาเพื่อแพนรูปภาพไปมา สิ่งหนึ่งที่รู้สึกได้คือความฉับไวของตัวแอปฯที่มีมากทั้งเรื่องการเปิดดูข้อความต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งลิงค์เปิดดูข้อมูลบนหน้าเว็บผ่านในแอปฯเอง Paper ทำได้ดีมาก

นอกเหนือจากการใช้อ่าน NewsFeed แล้วยังเลือกหัวข้อของข้อมูลที่น่าสนใจมาไว้ในแอปฯได้ด้วย โดยตอนเริ่มต้นใช้แอปฯจะมีข้อมูลที่น่าสนใจแต่ละหัวข้อมาให้เราเลือกว่าเราจะอ่านข้อมูลไหนบ้างเตรียมไว้ให้

จากที่ได้ลอง Paper from Facebook ลูกเล่นดี บางอย่างดีกว่าการใช้งานแอป Facebook เองเสียอีก แต่การใช้งานแรก ๆ ต้องปรับตัวในเครื่องวิธีการควบคุมแอปกันพอควรเพราะด้วยลูกเล่นที่เยอะทั้งปัดซ้าย ปัดขวา เลื่อนขึ้นด้านบน ดึงลงมาข้างล่าง ที่ในแอปจะใช้วิธีเหล่านี้ในการควบคุมแอป

สำหรับชื่อ Paper ที่ Facebook ใช้งานอยู่ในตอนนี้ก็เป็นข้อพิพาทเมื่อทางซีอีโอของแอป Paper by 53 ที่เอาไว้ใช้วาดรูปออกมาตำหนิ Facebook ว่าใช้ชื่อตราสินค้า (Brandname) ซ้ำกับบริษัทของตนและถามว่า Facebook จะเปลี่ยนชื่อหรือไม่ แต่ทั้่งนี้เรื่องยังไม่ถึงโรงถึงศาลแต่อย่างใด

คำวิจารณ์ถึง Paper จากที่เห็นใน Facebook และ twitter ออกไปแนวชื่นชมเรื่อง UI และ UX ของตัวแอปฯ แต่ยังมีงง ๆ เรื่องการใช้งานใหม่ ๆ อยู่บ้าง สิ่งหนึ่งที่หลายคนเห็นคล้ายกันคือแอปนี้อาจจะเป็นอนาคตของแอป Facebook เองก็ได้

แอปฯ Paper from Facebook ปัจจุบันเปิดให้ดาวน์โหลดเฉพาะใน App Store (US) เท่านั้น ผู้อ่านคนไหนที่มีแอคเคาท์ App Store (US) สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลย

 

ดาวน์โหลด : Paper from FacebookYou May Also Like:

Facebook คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในไทย เริ่มปี 2019

เพิ่งมีข่าวออกมาว่า Facebook ทุ่มเงิน 200 ล้านปอนด์คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในเอเชีย เป็นการตัดหน้าทั้ง BeIn และ Fox Sports Asia โดยเริ่มถ่ายทอดสดฤดูกลาล 2019-2020  ..

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

วิธีปิดเสียงวิดีโอที่ดังขึ้นเองอัตโนมัติในแอพ Facebook

Facebook เพิ่งประกาศว่าจะเปิดเสียงวิดีโอที่เล่นอัตโนมัติในแอพ Facebook ซึ่งก็คงมีคนไม่ชอบเท่าไหร่ ลองมาดูวิธีปิดเสียงดังกล่าวกันว่าต้องเข้าไปตั้งค่าปิดเสียงอัตโนมัติตรงไหน ..

Share

Tweet

Email