แอปเปิ้ลจ้างนักวิจัยด้าน ‘การนอนหลับ’ จากฟิลิปส์ร่วมทีม iWatch

แอปเปิ้ลจ้างนักวิจัยด้าน ‘การนอนหลับ’ จากฟิลิปส์ร่วมทีม iWatch

จากข่าวที่ออกมาเรื่อย ๆ ดูเหมือนแอปเปิ้ลจะทุ่มเทสรรพกำลังแทบทุกอย่างลงไปกับโปรเจค iWatch ซึ่งล่าสุดได้จ้างนักวิจัยด้านการนอนหลับจากบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าฟิลิปส์ร่วมทีม iWatch

แอปเปิ้ลได้ดึงตัว Roy J.E.M Raymann จากศูนย์วิจัยฟิลิปส์ ซึ่งเขามีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษด้านอุปกรณ์สวมใส่ เซ็นเซอร์เกี่ยวกับการนอนหลับ รวมถึงประสบการณ์เกี่ยวกับวิธีการนอนหลับให้มีคุณภาพมากขึ้นแบบไม่ใช้ยาหรือสารเคมีใด ๆ เข้ามาช่วย ซึ่งนักข่าวได้สอบถามข้อมูลไปยังบริษัทฟิลิปส์ ได้รับคำตอบว่า Roy J.E.M Raymann ได้ลาออกไปตั้งแต่สิ้นปีที่ผ่านมาแล้ว ส่วนคำถามถัดมาฟิลิปส์ก็แบ่งรับแบ่งสู้เกี่ยวกับเรื่องที่ว่า Roy J.E.M Raymann ย้ายไปทำงานที่แอปเปิ้ลใช่หรือไม่ ทั้งนี้ตามข้อมูลที่ 9to5mac รายงานบอกว่า Roy J.E.M Raymann จะเข้าไปร่วมงานกับทีม iWatch

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

รีวิว : Sleepace – Sleep Dot

ก่อนหน้านี้เราเคยรีวิว Sleep Tracker แบบวางพาดใต้ให้ผ้าปูที่นอนกันไปแล้ว ตอนนี้มาดูรุ่นเล็กที่ใช้แปะไว้ที่ปลอกหมอนกันดีกว่ากับเจ้า Sleep Dot ว่าทำอะไรได้บ้าง ..

รีวิว : Sleepace – RestON Smart Sleep Monitor (Sleep Tracker ที่วัดอัตราการเต้นหัวใจและอัตราการหายใจได้)

เชื่อว่าหลายคนคุ้นและชินกับการตรวจจับการนอนหลับที่มักจะรวมอยู่กับกำไล Activity Tracker แต่ครั้งนี้ไม่ได้มาเป็นกำไลข้อมือ แต่มาเป็นแผ่นรองเอาไว้วางใต้ที่นอนเลยทีเดียวกับ Sleepace - RestON Smart Sleep Monitor  ..

รีวิว : Withings Go (Activity Tracker นับก้าวเดิน / ว่ายน้ำ / นอนหลับ)

Activity Tracker ในปัจจุบันมีเยอะมาก ๆ หลายยี่ห้อหลายความสามารถมีรุ่นล้ำ ๆ ออกมาให้เราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ส่วนรุ่นเบสิคก็ไม่น่าเชื่อว่ายังมีออกมาในตลาดด้วยเหมือนกันอย่าง Withings Go ถือเป็น Activity Tracker รุ่นเริ่มต้นที่น่าสนใจเหมือนกัน ..

Share

Tweet

Email