รีวิว : ลำโพงไร้สาย Jabra – Solemate mini

รีวิว : ลำโพงไร้สาย Jabra – Solemate mini

สำหรับ Jabra – Solemate mini เป็นรุ่นต่อเนื่องมาจาก Jabra – Solemate กลับมาครั้งนี้มาแบบตัวเล็ก พลังเสียงอัดแน่น พร้อมเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ทั้ง Bluetooth และ NFC

 

Jabra – Solemate mini มารูปลักษณ์รี ๆ ยาว ๆ เหมือนกับรุ่นเดิมแต่มีขนาดเล็กลงซึ่งความยาวของตัวเครื่องมีขนาดพอ ๆ กับ iPhone 5c  สิ่งที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นคือนอกจากรองรับการเชื่อมต่อแจ็ก 3.5 มม., Bluetooth ตามเดิมแล้วยังรองรับ NFC อีกด้วย สำหรับดอกลำโพงที่อยู่ใน Jabra – Solemate mini มี 2 ดอกขนาดไม่ใหญ่มากอะไร ส่วนปุ่มควบคุมบนตัวเครื่องมีปุ่มเอนกประสงค์ที่ใช้เชื่อมต่อ Bluetooth และเป็นปุ่มกดรับโทรศัพท์ไปด้วยในตัวและขนาบข้างด้วยปุ่มปรับระดับเสียง ด้านข้างตัวเครื่องด้านหนึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อ NFC อีกด้านเป็นปุ่มเปิดปิดตัวเครื่อง, ช่องเสียบแบบ 3.5 มม. และช่องเสียง Micro USB สำหรับชาร์จไฟ ส่วนข้างใต้ฐานจะเป็นยางทำเป็นหยัก ๆ โดยมีสายต่อแบบ 3.5 มม. ที่มีมาให้เก็บอยู่ในบริเวณนี้ด้วย ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สีด้วยกันได้แก่ สีดำ, สีเหลือง, สีแดง และสีฟ้า

 

jabra-solmate-mini_08

jabra-solmate-mini_09

jabra-solmate-mini_04

jabra-solmate-mini_03

jabra-solmate-mini_05

 

jabra-solmate-mini_13

ด้านการใช้งานผมทดสอบ Jabra – Solemate mini กับ iPhone 5c การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ซึ่งพอเชื่อมต่อเสร็จแล้วบนหน้าจอ iPhone จะมีสถานะแบตเตอรี่ของ Jabra – Solemate mini ปรากฏขึ้นอยู่ด้วย สำหรับเสียงของ Jabra – Solemate mini ต้องบอกว่าเล็กพริกขี้หนูเพราะเสียงที่ได้กระหึ่มเสียงใหญ่ต่างจากภายนอกที่ดูตัวเล็ก ๆ รายละเอียดเสียงของ Jabra – Solemate mini อยู่ในขั้นกลาง ๆ ไม่พลิ้วมาก เสียงเบสหนักพอควร ผมได้ลองเปิดระดับเสียงราว ๆ 40-50 เปอร์เซ็นต์เสียงก็ดังมากแล้ว สำหรับจุดด้อยของ Jabra – Solemate mini น่าจะเป็นเรื่องที่พอเปิดเสียงกระหึ่มมาก ๆ ดอกลำโพงมีพร่าเหมือนกัน

.

 

jabra-solmate-mini_01

jabra-solmate-mini_07

.

สำหรับการใช้คุยโทรศัพท์จากที่ลองการคุยโทรศัพท์ระยะทำได้ค่อนข้างใกล้มากคือราว ๆ 20 เซนติเมตรเสียงจะยังคุยได้ปกติ แต่ถ้าห่างออกมา 30 เซนติเมตรขึ้นไปเสียงที่คู่สนทนาของเราจะเริ่มได้ยินเสียงเราแปลก ๆ ไปบ้างนิดหน่อยแต่ก็ยังคุยได้

ส่วนแบตเตอรี่ของ Jabra – Solemate mini ตามสเป็คบอกว่าสามารถเล่นเพลงต่อเนื่องสูงสุด 8 ชั่วโมง จากที่ลองผมใช้ไม่ถึง 8 ชั่วโมงติดต่อกัน แต่ใช้งานแบบทั่วไปคือใช้ฟังเพลงเป็นช่วง ๆ ครั้งละ 30 นาทีบ้าง 60 นาทีบ้าง ผมใช้งานได้ 3 วันโดยที่ชาร์จไฟไปเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

จากที่ได้ทดสอบการใช้งาน Jabra – Solemate mini น่าจะเหมาะกับคนที่อยากได้ลำโพงตัวเดียวแล้วสามารถวางไว้ที่ห้องก็ได้หรือถ้าออกไปเที่ยวทะเลก็พาลำโพงติดไปได้ด้วยในแบบที่ราคาไม่สูงมากเจ้า Jabra – Solemate mini ตอบโจทย์

 

จุดสังเกต

  • รองรับการเชื่อมต่อไร้สายทั้ง Bluetooth และ NFC
  • เสียงกระหึ่มเกินตัว

 

ราคา : 2,990 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by SPVi
  • PowerBuy
  • Munkong Gadget


You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email