ปี 2013 Apple TV ทำเงินให้แอปเปิ้ล $1,000 ล้านเหรียญ

ปี 2013 Apple TV ทำเงินให้แอปเปิ้ล $1,000 ล้านเหรียญ

จากที่แอปเปิ้ลมักจะบอกว่า Apple TV เป็นเพียงสินค้าที่เป็นการทำเล่น ๆ ไม่ได้จริงจังอะไร แต่ตอนนี้กลายเป็นว่า Apple TV สามารถทำเงินเข้าบริษัทได้มากถึง $1,000 ล้านเหรียญ

Apple TV รุ่นปัจจุบันมีราคา $99 หรือในไทยขาย 3,800 บาทดูท่าทางจะไม่ใช่แค่ของเล่น ๆ ที่แอปเปิ้ลทำออกมาแล้วไม่สนใจอีกต่อไป เมื่อ Tim Cook ได้เผยว่าปี 2013 เราสามารถทำเงินจาก Apple TV ได้กว่า $1,000 ล้านเหรียญ

โดยตัวเลข $1,000 ล้านเหรียญ แรกสุดที่มีข่าวก็เกิดการเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการขายตัวเครื่องอย่างเดียว ซึ่งหมายความว่าแอปเปิ้ลขาย Apple TV ในปี 2013 ได้มากกว่า 10 ล้านเครื่อง แต่ความเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้นทั้งหมดเพราะ $1,000 ล้านเหรียญเป็นการรวมตัวเลขของการขายตัวเครื่องและขายคอนเท้นท์ต่าง ๆ ใน iTunes Store ผ่าน Apple TV ด้วย ซึ่ง Tim Cook ได้เผยว่า Apple TV คงไม่ใช่ของที่เราทำมาเล่น ๆ เรียกว่ายากที่จะเรียกเป็นงานอดิเรก (Hobby) เหมือนที่ผ่าน ๆ มา

ที่มา : recode.net

ส่วน Apple TV รุ่นใหม่ที่ตกเป็นข่าวมาตลอดช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ถึงตอนนี้แอปเปิ้ลก็ยังไม่มีการประกาศเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่แต่อย่างใด โดยเว็บหนังสือพิมพ์ Financial Times บอกแอปเปิ้ลจะเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่เร็ว ๆ นี้แล้ว ตัวเครื่องจะรองรับการเล่นเกมด้วย  ส่วน Jim Dalrymple จากเว็บชื่อดัง loopinsight.com  บอกว่าแอปเปิ้ลจะยังไม่ออก Apple TV รุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

Apple TV รองรับ 4K อาจจะเปิดตัวเร็ว ๆนี้

มีการค้นพบไฟล์หนังใน iTunes Store ว่าบางเรื่องมีการขึ้นข้อมูลว่ารองรับ 4K HDR จุดนี้เลยทำให้คาดกันว่า Apple TV รุ่นใหม่ที่รองรับภาพความละเอียด 4K น่าจะออกมาเร็ว ๆนี้ ..

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

Share

Tweet

Email