แอปเปิ้ลมีแผนเปิดให้แอปอื่นใช้งาน Siri เพื่อใช้ร่วมกับ iWatch

แอปเปิ้ลมีแผนเปิดให้แอปอื่นใช้งาน Siri เพื่อใช้ร่วมกับ iWatch

มีรายงานออกมาว่าแอปเป้ิลกำลังเตรียมการเปิดให้แอปอื่น ๆ ใช้งาน Siri ได้ด้วย นอกจากเรื่องทำให้ Siri มีข้อมูลมากขึ้น อีกส่วนหนึ่งเพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับ iWatch ในอนาคต

เป็นที่ทราบกันดีว่า Siri ในปัจจุบันแอปเปิ้ลไม่ได้เปิดให้เชื่อมต่อกับแอปฯอื่น ๆ นอกเหนือจากแอปฯหลักของตัวเอง โดยตอนนี้มีข่าวว่าแอปเปิ้ลเตรียมความพร้อมในการให้แอปฯอื่นสามารถใช้งาน Siri ได้ด้วย ซึ่งจะทำให้ระบบของ Siri ในอนาคตมีข้อมูลมากขึ้นเก่งขึ้นตามไปด้วย และนอกเหนือจากการเปิดให้แอปฯอื่นใช้ Siri ได้ก็เหมือนเป็นการเตรียมความพร้อมในการใช้ Siri บน iWatch ไปด้วยในตัว ซึ่งในอนาคตเราอาจได้เห็นบางแอปฯย้ายหน้าจอการทำงานไปอยู่บท iWatch ก็เป็นได้ อาทิ แอปด้านออกกำลังกายที่อาจจะแสดงผลขณะวิ่งบนหน้าจอ iWatch และเราสามารถสั่งงาน Siri ผ่าน iWatch ร่วมกับแอปฯต่าง ๆ ได้

…นอกจาก Siri นอกจาก iWatch ชักอยากรู้แล้วว่า iOS 8 จะมีความสามารถอะไรเพิ่มขึ้นมาบ้าง

ที่มา : techcrunch.com

ถ้า Siri ในอนาคตเก่งขึ้น ผมไปนึกถึงซาแมนธาระบบ AI ในหนังเรื่อง Her ที่ฉลาดล้ำโลก แถมทำให้มนุษย์สามารถหลงรักระบบ AI ได้เสียด้วย วันนึงโลกเราอาจจะไปถึงจุดเดียวกับในหนังก็เป็นได้

ใครอยากดูเรื่อง Her ตอนนี้ยังฉายที่ลิโด้อยู่นะครับ

 kangg

You May Also Like:

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email