แอปเปิ้ลมีแผนเปิดให้แอปอื่นใช้งาน Siri เพื่อใช้ร่วมกับ iWatch

แอปเปิ้ลมีแผนเปิดให้แอปอื่นใช้งาน Siri เพื่อใช้ร่วมกับ iWatch

มีรายงานออกมาว่าแอปเป้ิลกำลังเตรียมการเปิดให้แอปอื่น ๆ ใช้งาน Siri ได้ด้วย นอกจากเรื่องทำให้ Siri มีข้อมูลมากขึ้น อีกส่วนหนึ่งเพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับ iWatch ในอนาคต

เป็นที่ทราบกันดีว่า Siri ในปัจจุบันแอปเปิ้ลไม่ได้เปิดให้เชื่อมต่อกับแอปฯอื่น ๆ นอกเหนือจากแอปฯหลักของตัวเอง โดยตอนนี้มีข่าวว่าแอปเปิ้ลเตรียมความพร้อมในการให้แอปฯอื่นสามารถใช้งาน Siri ได้ด้วย ซึ่งจะทำให้ระบบของ Siri ในอนาคตมีข้อมูลมากขึ้นเก่งขึ้นตามไปด้วย และนอกเหนือจากการเปิดให้แอปฯอื่นใช้ Siri ได้ก็เหมือนเป็นการเตรียมความพร้อมในการใช้ Siri บน iWatch ไปด้วยในตัว ซึ่งในอนาคตเราอาจได้เห็นบางแอปฯย้ายหน้าจอการทำงานไปอยู่บท iWatch ก็เป็นได้ อาทิ แอปด้านออกกำลังกายที่อาจจะแสดงผลขณะวิ่งบนหน้าจอ iWatch และเราสามารถสั่งงาน Siri ผ่าน iWatch ร่วมกับแอปฯต่าง ๆ ได้

…นอกจาก Siri นอกจาก iWatch ชักอยากรู้แล้วว่า iOS 8 จะมีความสามารถอะไรเพิ่มขึ้นมาบ้าง

ที่มา : techcrunch.com

ถ้า Siri ในอนาคตเก่งขึ้น ผมไปนึกถึงซาแมนธาระบบ AI ในหนังเรื่อง Her ที่ฉลาดล้ำโลก แถมทำให้มนุษย์สามารถหลงรักระบบ AI ได้เสียด้วย วันนึงโลกเราอาจจะไปถึงจุดเดียวกับในหนังก็เป็นได้

ใครอยากดูเรื่อง Her ตอนนี้ยังฉายที่ลิโด้อยู่นะครับ

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email