แอปเปิ้ลมีแผนเปิดให้แอปอื่นใช้งาน Siri เพื่อใช้ร่วมกับ iWatch

แอปเปิ้ลมีแผนเปิดให้แอปอื่นใช้งาน Siri เพื่อใช้ร่วมกับ iWatch

มีรายงานออกมาว่าแอปเป้ิลกำลังเตรียมการเปิดให้แอปอื่น ๆ ใช้งาน Siri ได้ด้วย นอกจากเรื่องทำให้ Siri มีข้อมูลมากขึ้น อีกส่วนหนึ่งเพื่อรองรับการใช้งานร่วมกับ iWatch ในอนาคต

เป็นที่ทราบกันดีว่า Siri ในปัจจุบันแอปเปิ้ลไม่ได้เปิดให้เชื่อมต่อกับแอปฯอื่น ๆ นอกเหนือจากแอปฯหลักของตัวเอง โดยตอนนี้มีข่าวว่าแอปเปิ้ลเตรียมความพร้อมในการให้แอปฯอื่นสามารถใช้งาน Siri ได้ด้วย ซึ่งจะทำให้ระบบของ Siri ในอนาคตมีข้อมูลมากขึ้นเก่งขึ้นตามไปด้วย และนอกเหนือจากการเปิดให้แอปฯอื่นใช้ Siri ได้ก็เหมือนเป็นการเตรียมความพร้อมในการใช้ Siri บน iWatch ไปด้วยในตัว ซึ่งในอนาคตเราอาจได้เห็นบางแอปฯย้ายหน้าจอการทำงานไปอยู่บท iWatch ก็เป็นได้ อาทิ แอปด้านออกกำลังกายที่อาจจะแสดงผลขณะวิ่งบนหน้าจอ iWatch และเราสามารถสั่งงาน Siri ผ่าน iWatch ร่วมกับแอปฯต่าง ๆ ได้

…นอกจาก Siri นอกจาก iWatch ชักอยากรู้แล้วว่า iOS 8 จะมีความสามารถอะไรเพิ่มขึ้นมาบ้าง

ที่มา : techcrunch.com

ถ้า Siri ในอนาคตเก่งขึ้น ผมไปนึกถึงซาแมนธาระบบ AI ในหนังเรื่อง Her ที่ฉลาดล้ำโลก แถมทำให้มนุษย์สามารถหลงรักระบบ AI ได้เสียด้วย วันนึงโลกเราอาจจะไปถึงจุดเดียวกับในหนังก็เป็นได้

ใครอยากดูเรื่อง Her ตอนนี้ยังฉายที่ลิโด้อยู่นะครับ

 kangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email