‘ขายหัวเราะ’ ทำสติกเกอร์ขายใน LINE แล้ว

‘ขายหัวเราะ’ ทำสติกเกอร์ขายใน LINE แล้ว

ขายหัวเราะจัดเป็นหนังสือการ์ตูนไทยที่บุกตลาดยุคใหม่อยู่เป็นระยะ ๆ ทั้งการทำ E-Book, ทำแอป และล่าสุดทำสติกเกอร์ขายใน LINE แล้ว

หนังสือการ์ตูน 3 ช่องก็ทำให้เราหัวเราะหรืออมยิ้มได้นาม ‘ขายหัวเราะ’ ปัจจุบันอายุ 41 ปีได้ปรับตัวสู่ยุคดิจิตอลอีกครั้งหลังเคยออกแอปขายหัวเราะสำหรับขายหนังสือการ์ตูนของตัวเองไปเมื่อปี 2011 ถือเป็นการปรับตัวสู่ดิจิตอลยุคใหม่ครั้งแรก และมาปัจจุบันขายหัวเราะพาเหรดตัวการ์ตูนจากปลายปากกานักเขียน ‘ต่าย ขายหัวเราะ’ (ภักดี แสนทวีสุข) มาสู่สติกเกอร์ LINE เป็นที่เรียบร้อย

kai-hua-roh-line-sticker_03

โดยสติกเกอร์ ‘ขายหัวเราะ’ ใน LINE ไม่ได้แจกฟรีเหมือนกับแบรนด์อื่น ๆ ที่มักจะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี แต่ขายหัวเราะทำสติกเกอร์ขายในราคา $0.99 ถือเป็นสติกเกอร์แรกของไทยที่ขายใน LINE หลังจากที่ LINE เปิดให้คนทั่วไปที่สนใจทำสติกเกอร์ขายได้แล้ว เลยทำให้อดคิดไม่ได้ว่าสำนักพิมพ์บรรลือสาส์นเจ้าของการ์ตูนขายหัวเราะใช้รูปแบบการแบ่งรายได้ 50/50 เหมือนที่ LINE เพิ่งประกาศมาหรือไม่ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นจะเท่ากับว่าการกดซื้อสติกเกอร์ 1 ครั้งทางสำนักพิมพ์บรรลือสาส์นจะได้เงินราว ๆ 11 บาท (โดน apple/google หัก 30 เปอร์เซ็นต์ก่อน แล้วที่เหลือแบ่งกับ LINE คนละครึ่ง)

สำนักพิมพ์บรรลือสาส์นในความทรงจำกับการอยู่คู่สังคมไทยปรับตัวมาตลอดตั้งแต่สมัยที่มีโทรศัพท์มือถือจอสีก็ทำตัวการ์ตูนออกมาขายเป็น Wallpaper เป็น MMS และยังมีทำการ์ตูนอนิเมชั่น ปังปอนด์ฉายทางช่อง 3 ด้วยซึ่งในขณะนั้นถือว่าโด่งดังสุด ๆ แม้อายุอานามของสำนักพิมพ์บรรลือสาส์นจะไม่น้อยแล้ว แต่ก็ยังปรับตัวเข้ากับยุคสมัยได้ตลอดเวลา

…จำได้ว่ามีคนเปรย ๆ อยากได้สติกเกอร์ขายหัวเราะใน LINE กันเยอะ ไม่รู้ว่ากดซื้อกันบ้างแล้วหรือยัง :)

——————————–

สติกเกอร์ของไทยที่ขายใน LINE มีดังนี้

  • มะม่วง (Mamuang) ของวิศุทธิ์ พรนิมิตร – $1.99
  • เอคโค่ จิ๋วก้องโลก (Echo Planet) ของกันตนา – $1.99
  • ขายหัวเราะ (KaiHuaRoh) ของสำนักพิมพ์บรรลือสาส์น – $0.99

 

line

 

 You May Also Like:

LINE เปิดบริการ LINE FINANCE สำหรับติดตามข่าวและข้อมูลการเงินและการลงทุน

เป็นเรื่องไม่เหนือความคาดหมายสักเท่าไหร่ เมื่อ LINE ที่เราใช้พิมพ์ข้อความคุยกัน เปิด Offiicial Account เพื่อรับข้อมูลข่าวสารด้านการเงินการลงทุน พร้อมด้วยพันธมิตรด้านข้อมูลอย่าง Finnomena, Jitta, Money Channel, StockRadars, Stock2Morrow ในชื่อ LINE FINANCE ..

LINE เพิ่มฟีเจอร์ให้แบ็คอัพข้อมูล Chat History เข้า iCloud ได้แล้ว

เมื่อเช้า LINE มีอัพเดทเวอร์ชั่น ที่มีความสามารถเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแบ็คอัพข้อมูลการแชททั้งหมดเข้า iCloud ได้แล้ว ทำให้เวลาที่เราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ไม่ต้องกังวลว่าข้อความเก่า ๆ จะหายหรือไม่ ..

ชี้เป้า…ตั๋วหนังเครือ SF ราคา 80 บาทใน LINE Gift Shop

ช่วงนี้หลายคนน่าจะตีตั๋วหนังเข้าชม Star Wars: The Force Awakens ซึ่งตั๋วหนังบ้านเราก็ราคาสูงพอควร แต่เรามีวิธีประหยัดค่าตั๋วมากบอกเพียงแค่กดซื้อตั๋วหนังของเครือ SF ใน LINE Gift Shop ราคาเพียง 80 บาทเท่านั้น (ราคาปกติ 160 บาท) ..

Share

Tweet

Email