Audio-Technica
Audio-Technica
จากที่มีข่าวในระยะเวลา 1-2 ปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับ MS Office for iOS ที่จะออกหรือไม่ออกกันแน่ ล่าสุดรอยเตอร์รายงานว่าตัวแอปทำเสร็จแล้ว และซีอีโอกำลังติดสินใจวันเปิดให้ดาวน์โหลดว่าเมื่อไหร่
สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเกี่ยวกับ MS Office for iOS ที่ตกเป็นข่าวมายาวนานว่าตอนนี้ตัวแอปทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหลือแค่รอการตัดสินใจจาก Satya Nadella ซีอีโอป้ายแดงของไมโครซอฟท์ว่าจะให้เปิดตัวเปิดดาวน์โหลดเมื่อไหร่
ความล่าช้าส่วนหนึ่งที่ไม่ออก MS Office for iOS คือมีคู่แข่งออกแอปมาให้ใช้งานร่วมกับไฟล์ของ MS Office มากมายหลายแอปทำได้ดีและที่สำคัญคือฟรีอย่างเช่น Quip เป็นต้น และช่วงที่ผ่านมาทางไมโครซอฟท์เองก็ดูเหมือนจะวุ่น ๆ กับ MS Office บน แพลตฟอร์มของตัวอย่าง MS Surface เป็นส่วนใหญ่เลยยังไม่มีเวลาหันมาสนใจ MS Office for iOS มากนัก แถมเมื่อกลางปีที่แล้วออกโฆษณามาแซะ iPad เรื่องการทำงาน MS Office อีกด้วย ทำให้ความน่าสนใจในตัว MS Office ลดน้อยลงไป ซึ่งเป้าหมายของไมโครซอฟท์ในเบื้องต้นคือ MS Office for iOS มุ่งเป้าไปที่ผู้ใช้งาน iPad จะช่วยให้ชุดแอป MS Office กลับมาเป็นดาวเด่นอีกครั้ง
ทั้งนี้ในขณะที่ไมโครซอฟท์ยังไม่ออก MS Office for iOS มีการประเมินว่าไมโครซอฟท์สูญเสียทั้งโอกาสและรายได้ ประเมินแล้วเป็นเงินปีละ $2,500 ล้านเหรียญ
ที่มา : reuters.com
kangg