Waig – ฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone 5/5s/5c , iPad mini, iPad Air

Waig – ฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone 5/5s/5c , iPad mini, iPad Air

สำหรับยี่ห้อ Waig ถือเป็นน้องใหม่สำหรับฟิล์มกระจก มาทีหลังก็ต้องมีจุดเด่นกันบ้างโดยฟิล์มกระจก Waig มีความบางที่บางเป็นพิเศษแต่ยังให้การป้องกันในระดับสูงสุด

Waig ฟิล์มกระจกมีให้เลือกทั้งของ iPhone 5/5s/5c, iPad mini (Retina Display) และ iPad Air โดยทาง Waig เคลมว่าฟิล์มกระจก (Tempered Glass) ของตัวเองสำหรับ iPhone 5/5s/5c บางที่สุดที่ 0.20 มิลลิเมตรและของในกลุ่ม iPad บางเพียง 0.33 มิลลิเมตร ทั้งคู่ยังให้ความแข็งของกระจกในระดับสูงสุดที่ 9H ช่วยกันรอยขีดข่วนได้ดี ความแตกต่างของ Waig กับยี่ห้ออื่นนอกจากเรื่องความบางแล้วอยู่ที่การตัดขอบที่ตามปกติยี่ห้ออื่นจะตัดขอบตรงทำให้เวลาลูบขอบหน้าจอจะรับรู้ถึงความคมของขอบจอ ซึ่ง Waig มองเห็นจุดนี้เลยตัดฟิล์มกระจกของตัวเองเป็นของมนเวลาลูบขอบจะไม่รู้สึกสะดุดนิ้วแต่อย่างใด

 

waig-glass-screen-protector_01

 

ส่วนตัวผมได้ลองฟิล์มกระจก iPhone 5/5s/5c ภายในกล่องนอกจากฟิล์มกระจกสำหรบหน้าจอแล้วยังมีฟิล์มกันรอยด้านหลังมาให้ด้วย ส่วนฟิล์มของ iPad Air ที่ได้ลองมีฟิล์มกระจกให้ 1 แผ่นพร้อมกับปุ่มอลูมิเนียมสีเงินและสีดำมีมาให้ด้วยในกล่องสำหรับติดที่ปุ่ม Home เพื่อใครที่รู้สึกว่าติดฟิล์มแล้วหนาไปไม่คุ้นมือปุ่มอยู่ลึกเกินไป

waig-glass-screen-protector_02

waig-glass-screen-protector_04

 

จากที่ได้ใช้เริ่มตั้งแต่ติดฟิล์มเอง ผมเองก็ไม่ใช่เซียนเรื่องติดฟิล์มแต่อย่างใดก็ทำให้ติดฟิล์มเข้าไปและแกะออกมาหลายรอบ ติดเบี้ยวไปนิดนึงบ้าง มีฝุ่นใต้จอบ้าง จุดนี้ฟิล์มกระจกสามารถติดและแกะออกมาและติดใหม่ได้หลายครั้ง (อย่างน้อย ๆ บน iPhone 5s ของผมก็ 5-6 รอบได้ บน iPad Air อีกเกือบ 10 รอบ) ความง่ายในการติดฟิล์มกระจกคือตัวฟิล์มมีความแข็งเป็นทรงเราแค่เล็งให้ตรงและวางลงไปบนหน้าจอแทบไม่ต้องรีดไล่ฟองอากาศใด ๆ หลังจากติดเสร็จผมไม่รู้สึกเลยว่ามีการติดฟิล์มที่หน้าจอเพราะความใสที่ใสมากสำหรับฟิล์มกระจก ซึ่งเป็นอีกจุดเด่นของฟิล์มในกลุ่มนี้ การสัมผัสเวลาแตะหน้าจอเหมือน ๆ เวลาเราไม่ได้ติดฟิล์มอะไรเลยทำให้รู้สึกดีมากทีเดียว บริเวณขอบที่ทำเป็นขอบมนก็รู้สึกดีที่ลูบไปแล้วไม่สะดุดมือ

waig-glass-screen-protector_08

waig-glass-screen-protector_09

waig-glass-screen-protector_05

waig-glass-screen-protector_06

 

จุดที่อาจไม่คุ้นสำหรับคนที่เพิ่งเคยใช้ฟิล์มกระจกประเภทนี้กระจกทำให้หน้าจอหนาขึ้นมาอีกเล็กน้อยเวลากดปุ่ม Home จะรู้สึกว่าอยู่ลึกเข้าไปนิดหน่อยถ้าเป็นฟิล์มกระจกของ iPad จะมีปุ่มอลูมิเนียมมาให้ติดเพิ่มเติมเพื่อให้ปุ่มกลับมาตื้นเท่า ๆ เดิม

การใช้ฟิล์มกระจกแบบนี้ว่าไปก็เหมือนซื้อประกันที่เราซื้อเพื่อเป็นการป้องกันล่วงหน้าที่ไม่รู้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นหรือไม่ เพราะถ้าเครื่องหล่นแล้วดันเป็นหน้าจอกระทบพื้นเราก็หวังว่าฟิล์มกระจกจะช่วยป้องกันหน้าจอของเราไม่ให้ร้าวหรือแตกเสียหาย

ใครสนใจฟิล์มกระจก Waig ทั้งของ iPhone 5/5s/5c , iPad mini (Retina Display) และ iPad Air ลองไปดูไปซื้อกันได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน

ราคา :

  • Waig: iPhone 5/5s/5c Temper Glass Screen Protector – 1,090 บาท
  • Waig: iPad Retina Temper Glass Screen Protector – 1,790 บาท
  • Waig: iPad Air Temper Glass Screen Protector – 1,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • Betrend @ Siam Paragon (3rd Floor)
  • Betrend @ Emproium (4th Floor)
  • Betrend @ The Mall Bangkapi (3rd Floor)
  • barbaiphone.com

 

 

 

 

 You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

Just Mobile – AutoHeal Screen Protector ฟิล์มที่มีคุณสมบัติรอยขีดข่วนจางไปได้เอง

เคยได้ทดสอบเคสของ Just Mobile ที่มีคุณสมบัติรอยจางหายได้เองไปแล้ว มาครั้งนี้มาลองฟิลม์กันรอยหน้าจอที่มีคุณสมบัติเดียวกันดูว่าเป็นอย่างไร  ..

Tangerine หนังที่ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องเข้าฉายในไทย 21 ม.ค. นี้

เพิ่งทราบข่าวจาก Facebook ของ Documentary Club ว่าหนังเรื่อง Tangerine ที่ใช้ iPhone ถ่ายทำทั้งเรื่องแถมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลมาแล้วมากมายจากต่างประเทศเตรียมเข้าฉายในไทยวันที่ 21 ม.ค. นี้ แบบจำกัดโรงฉาย ..

Share

Tweet

Email