แอป twitter เพิ่มความสามารถในการแท็กรูปและใส่รูปได้ทวีตละ 4 รูป

แอป twitter เพิ่มความสามารถในการแท็กรูปและใส่รูปได้ทวีตละ 4 รูป

แอป twitter ได้อัพเดทเพิ่มความสามารถในการแท็กรูปภาพหาเพื่อน พร้อมกับเพิ่มความสามารถให้ใส่รูปได้ 4 รูปต่อทวีต

 

ในเว็บ blog.twitter.com เพิ่งประกาศเพิ่มความสามารถของแอป twitter ในการแท็ก (Tag) ชื่อคนใน twitter เข้าไปในรูปภาพ โดยการแท็กจะขึ้นแจ้งเตือนมาให้แต่จะไม่มีเป็นข้อความเมนชั่นมาหาเรา การแท็กสามารถทำได้สูงสุด 10 คน โดยชื่อที่เราแท็กไปหาไม่นับความในข้อความ 140 ตัวอักษร สำหรับการเลือกแท็กชื่อใน twitter ถ้าชื่อไหนเราไม่สามารถแท็กได้จะมีข้อความขึ้นมาให้เห็นตอนเราเลือกชื่อว่าแอคเคาท์นั้น ๆ เราไม่สามารถแท็กรูปไปหาได้ (…can’t be tagged in photos) ส่วนใครถูกแท็กมาในรูปก็สามารถกดดูรายชื่อเวลาที่เรากดดูรูปได้

twitter-app_001

twitter-app_002

 

และสำหรับใครที่คิดว่าจะโดนสแปมแท็กรูป เราสามารถเข้าไปตั้งค่าใน settings > เลือกที่ชื่อแอคเคาท์ (กรณีมีหลายแอคเคาท์) > Photo Tagging เราสามารถปิดการแท็กรูปภาพทั้งหมด หรือเลือกให้ทุกคนแท็กรูปหาเราได้ หรือให้เฉพาะคนที่เราติดตามแท็กได้เท่านั้น

twitter-app_003

 

อีกความสามารถที่เพิ่มเข้ามาคือการใส่รูปภาพได้สูงสุด 4 รูปภาพใน 1 ทวีต สำหรับฟีเจอร์นี้ผมลองแล้วยังใส่รูปพร้อมกันหลาย ๆ รูปไม่ได้ พยายามกด ๆ แตะ ๆ หลายทีแล้ว อาจจะเป็นที่ผมเองทำไม่เป็นหรือเป็นได้ว่าแอป twitter ที่เพิ่งอัพเดทยังไม่สมบูรณ์ ถ้าดูจากรูปโปรโมทของ twitter เองเวลาทวีตมากกว่า 1 รูปจะขึ้นเป็นรูปเล็ก ๆ มาให้

 

twitter-app_004

 

ทั้งหมดที่กล่าวถึงข้างต้น twitter เริ่มจากแอปใน iOS และ Android ส่วนหน้าเว็บจะอัพเดทตามมาในเร็ว ๆ นี้ ใครใช้งานแอป twitter อย่าลืมอัพเดทเพื่อเพิ่มความสามารถใหม่กันด้วย

 

ดาวน์โหลด : twitter (App Store)

 

ที่มา : blog.twitter.comYou May Also Like:

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

โซนี่มีแผนนำเกมฮิตจาก PlayStation มาทำเป็นเกมสำหรับ iPhone และ Android

โซนี่ประกาศเกี่ยวกับการนำเกมจากเครื่องเกม PlayStation มาสู่ใน iPhone และ Android โดยจะเริ่มจากในญี่ปุ่นและเอเชีย ..

แอปเปิ้ลเปิดทวิตเตอร์ @AppleSupport ไว้ให้ถามปัญหาการใช้งาน

แอปเปิ้ลยุคปัจจุบันดูเหมือนว่าเปิดตัวเองมากขึ้น ล่าสุดได้เปิดบัญชีทวิตเตอร์ @AppleSupport ไว้ให้ลูกค้าเข้าไปสอบถามปัญหาสินค้าได้ ปัจจุบันรองรับการตอบเป็นภาษาอังกฤษอย่างเดียว ..

Share

Tweet

Email