ไมโครซอฟท์เปิดตัว Office for iPad เป็นทางการแล้ว (อัพเดท)

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Office for iPad เป็นทางการแล้ว (อัพเดท)

หลังจากตกเป็นข่าวลือมาช้านาน ตอนนี้ไมโครซอฟท์เปิดตัวชุดโปรแกรม Office for iPad เป็นทารการแล้ว

ช่วงเช้าวันที่ 27 มี.ค. ตามเวลาในอเมริกาไมโครซอฟท์เปิดตัว Office for iPad ถือเป็นงานเปิดตัวซอฟท์แวร์ภายใต้ซีอีโอคนใหม่ Satya Nadella อย่างเป็นทางการ โดย Office for iPad ประกอบไปด้วย Word, Excel และ PowerPoint หน้าตาของแต่ละแอปเป็นแบบ Ribbon Interface แบบเดียวกับเวอร์ชั่นบน Windows และ Mac

ms-office-for-ipad_01

 

สำหรับ Office for iPad ไมโครซอฟท์บอกว่าเวอร์ชั่น iPad จะทำให้ใกล้เคียงกับ Office เวอร์ชั่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์มากที่สุด

word-for-ipad_01

 

Office for iPad/iPhone ทางไมโครซอฟท์จะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีเวลา 2PM ET / 11AM PT  ตรงกับเวลาไทยตีหนึ่งคืนนี้ (01.00 น. / 28 มี.ค.) ใครอยู่ดึกก็รอดาวน์โหลดกันได้เลย

ที่มา : theverge.com

คิดว่าหลายคนที่เห็นข่าวนี้คงอยากทราบเกี่ยวกับการใช้งานภาษาไทยว่าเป็นอย่างไร ถ้ามีความคืบหน้าในเรื่องนี้เราจะมารายงานให้ทราบครับ

อัพเดท : 01.10 น.

ตอนนี้ลิงค์ดาวน์โหลดแอป MS Word for iPad ใน App Store (US) มาแล้ว ส่วนในไทยยังไม่ปรากฏตัวแอปขึ้นมาแต่อย่างใด สำหรับการใช้งานเต็มระบบในไทยสมัคร Office 365 Home Premium ปีละ 2,500 บาท เพื่อให้สามารถแก้ไขข้อมูลในไฟล์เอกสารได้ ไม่อย่างงั้นเวอร์ชั่นฟรีที่เราดาวน์โหลดมาจะเปิดอ่านไฟล์ได้อย่างเดียว

 

word-for-ipad_02You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email