ไมโครซอฟท์เปิดตัว Office for iPad เป็นทางการแล้ว (อัพเดท)

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Office for iPad เป็นทางการแล้ว (อัพเดท)

หลังจากตกเป็นข่าวลือมาช้านาน ตอนนี้ไมโครซอฟท์เปิดตัวชุดโปรแกรม Office for iPad เป็นทารการแล้ว

ช่วงเช้าวันที่ 27 มี.ค. ตามเวลาในอเมริกาไมโครซอฟท์เปิดตัว Office for iPad ถือเป็นงานเปิดตัวซอฟท์แวร์ภายใต้ซีอีโอคนใหม่ Satya Nadella อย่างเป็นทางการ โดย Office for iPad ประกอบไปด้วย Word, Excel และ PowerPoint หน้าตาของแต่ละแอปเป็นแบบ Ribbon Interface แบบเดียวกับเวอร์ชั่นบน Windows และ Mac

ms-office-for-ipad_01

 

สำหรับ Office for iPad ไมโครซอฟท์บอกว่าเวอร์ชั่น iPad จะทำให้ใกล้เคียงกับ Office เวอร์ชั่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์มากที่สุด

word-for-ipad_01

 

Office for iPad/iPhone ทางไมโครซอฟท์จะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีเวลา 2PM ET / 11AM PT  ตรงกับเวลาไทยตีหนึ่งคืนนี้ (01.00 น. / 28 มี.ค.) ใครอยู่ดึกก็รอดาวน์โหลดกันได้เลย

ที่มา : theverge.com

คิดว่าหลายคนที่เห็นข่าวนี้คงอยากทราบเกี่ยวกับการใช้งานภาษาไทยว่าเป็นอย่างไร ถ้ามีความคืบหน้าในเรื่องนี้เราจะมารายงานให้ทราบครับ

อัพเดท : 01.10 น.

ตอนนี้ลิงค์ดาวน์โหลดแอป MS Word for iPad ใน App Store (US) มาแล้ว ส่วนในไทยยังไม่ปรากฏตัวแอปขึ้นมาแต่อย่างใด สำหรับการใช้งานเต็มระบบในไทยสมัคร Office 365 Home Premium ปีละ 2,500 บาท เพื่อให้สามารถแก้ไขข้อมูลในไฟล์เอกสารได้ ไม่อย่างงั้นเวอร์ชั่นฟรีที่เราดาวน์โหลดมาจะเปิดอ่านไฟล์ได้อย่างเดียว

 

word-for-ipad_02You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email