แอปเปิ้ลเตรียมเข้าสู่วงการแพทย์ ดันการโคลนร่างมนุษย์จากเนื้อเยื่อต้องสำเร็จใน 5 ปี

แอปเปิ้ลเตรียมเข้าสู่วงการแพทย์ ดันการโคลนร่างมนุษย์จากเนื้อเยื่อต้องสำเร็จใน 5 ปี

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยชื่อ 3 คน ได้ออกมาให้ข่าวว่าแอปเปิ้ลเตรียมดันแผนการโคลนนิ่งร่างมนุษย์ใน 5 ปีข้างหน้า โดยจะทำการทดสอบโคลนจาก DNA ของสตีฟ จ็อบส์เป็นคนแรก

แหล่งข่าวทั้ง 3 คนแน่นอนว่าไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ โดยพวกเขาให้ชื่อตัวย่อกับนักข่าวว่า A, P และ F ได้บอกว่าในบริษัทแอปเปิ้ลได้มีแผนกเกี่ยวกับการแพทย์ที่ล้ำหน้ามาก ๆ ซึ่งทั้ง 3 คนที่ให้คนอยู่แผนกดังกล่าวบอกว่าแผนกการแพทย์ดังกล่าวเป็นโปรเจคที่เกิดขึ้นแบบลับ ๆ ในปี 2010 ไม่มีชื่อเป็นทางการว่าเป็นแผนกอะไร โดยคนที่ทำงานในแผนกนี้มีข้อห้ามหลายอย่าง เช่น ห้ามไม่ให้คุยกับพนักงานแอปเปิ้ลคนอื่นโดยเด็ดขาด ซึ่งพวกเขาบอกว่าพนักงานแอปเปิ้ลทั่วไปเวลาเจอหน้าพวกเขาก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทั้ง 3 คนทำงานอยู่ที่แอปเปิ้ล หรือข้อห้ามเกี่ยวกับเรื่องการกลับบ้าน พวกเขาบอกว่าแผนกนี้ทำงานกันนักมากนาน ๆ ครั้ง (มากกว่า 3 เดือน) พวกเขาถึงจะได้ออกมาและกลับบ้านสักครั้งในระยะเวลาสั้น ๆ

สถานที่ทำงานของโปรเจคพิเศษนี้พวกเขาบอกว่าอยู่ชั้นใต้ดินข้างใต้สำนักงานใหญ่แอปเปิ้ล ทางเข้าออกจะใช้ลิฟท์พิเศษที่อยู่บริเวณที่จอดรถ ซึ่งเฉพาะผู้ที่มีบัตรพิเศษเท่านั้นถึงจะแสกนและเข้าไปในลิฟท์ได้ หน้าที่ของโครงการนี้คือวิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับการโคลนนิ่งมนุษย์ ซึ่งสตีฟ จ็อบส์เป็นผู้เปิดโครงการนี้ขึ้นมาเองในช่วงที่เขาเริ่มทราบดีว่าตัวเองป่วยหนัก โดยสตีฟ จ็อบส์ได้ทุ่มเงินดึงตัวทีมแพทย์และนักวิจัยเข้ามาด้วยหลายคน และแหล่งข่าวทั้งสามก็ได้เข้าร่วมโครงการนี้ด้วย

ภายในห้องแล็ปพวกเขาบอกว่าอุปกรณ์หลายอย่างเป็นเครื่องมือที่เหมือนไม่ใช่ของยุคปัจจุบัน อาจเป็นได้ว่าแอปเปิ้ลเริ่มโครงการนี้มานานแล้วก็เป็นได้ และได้ทำการพัฒนาเครื่องมือการแพทย์รุดหน้าไปกว่าบริษัทอื่นแบบเงียบ ๆ และเก็บไว้ใช้อยู่บริษัทด้วย

สำหรับการโคลนนิ่งมนุษย์แบบลับ ๆ แหล่งข่าวบอกว่านาน ๆ ที Tim Cook จะลงมาสำรวจสักที โดยปีที่แล้วพวกเขาบอกว่าเห็นหน้า Tim Cook อยู่ 2 ครั้ง ซึ่งเป็นการประชุมเกี่ยวกับการทดสอบโคลนนิ่งมนุษย์จากเนื้อเยื่อให้ได้ภายใน 5 ปีข้างหน้า โดยจะทดสอบกับเนื้อเยื่อของ Steve Jobs เป็นที่แอปเปิ้ลได้ทำการเก็บรักษาไว้เป็นคนแรก ซึ่งปัจจุบันทีมงานรุดหน้ามาไกลแล้วเชื่อว่าอาจจะทำสำเร็จก่อน 5 ปี

 

ที่มา : firstaprilnews.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

April Fools’ Day :)

วันนี้บริษัท Apple Inc. มีอายุ 38 ปีแล้วครับ wikipedia.org/wiki/Apple_Inc.

 You May Also Like:

Share

Tweet

Email