อเมซอนออก Amazon Fire TV คู่แข่ง Apple TV

อเมซอนออก Amazon Fire TV คู่แข่ง Apple TV

หลังจากที่เราอ่านข้อมูลเกี่ยวกับ Apple TV ตัวใหม่ว่าจะออกมาเร็ว ๆ นี้แถมด้วยว่าจะสามารถเล่นเกมได้ ตอนนี้อเมซอนตัดหน้าสารพัดข้อมูลเกี่ยวกับ Apple TV ด้วยการเปิดตัว Amazon Fire TV ที่ทำได้แทบทุกอย่างตามข่าวลือเกี่ยวกับ Apple TV รุ่นใหม่

อเมซอนเจ้าพ่อเว็บขายของออนไลน์ออก Set Top Box ในนาม Amazon Fire TV ที่เป็นมากกว่าแค่ใช้ดูหนังดูวิดีโอจากบริการต่าง ๆ โดยตัวเครื่องพื้นฐานเป็น Android แต่อเมซอนเอามาโมดิฟายใหม่ในรูปแบบของตัวเอง สเป็คเครื่อง Amazon Fire TV ต้องบอกว่าดีไม่น้อยด้วยซีพียู Snapdragon 8064 แบบ Quad-Core ความเร็ว  1.7GHz แรม 2 GB มีความจุภายในเครื่องติดมาให้ 8 GB , มี Bluetooth 4.0, Wi-Fi แบบ MIMO – Dual Band / Dual Antenna, ช่องเสียงแบบออฟติกคอลรองรับ HDMI audio pass through up to 7.1 ด้านการรองรับภาพทางอเมซอนยังให้ Amazon Fire TV รองรับวิดีโอแบบ 1080p @ 60fps เท่านั้นยังไม่ขึ้นเป็นวิดีโอ 4K ตามสมัยนิยมในปัจจุบัน

 

amazon-fire-tv_01

 

ส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจคือรีโมทของ Amazon Fire TV มีช่องรองรับเสียงติดมาด้วย โดยการรับคำสั่งเสียงจากที่เห็นสเป็คและวิดีโออธิบายมีไว้สำหรับค้นหาหนัง, เพลง และอื่น ๆ (Voice Search) เท่านั้น

amazon-fire-tv_02

 

ความพิเศษของ Amazon Fire TV นอกจากเรื่องนำมาดูหนังฟังเพลงทั่วไปแล้วยังมีเรื่องที่อเมซอนพยายามทำให้ Amazon Fire TV เป็นเครื่องเกมคอนโซลด้วย โดยอเมซอนออกจอยเกมสำหรับใช้เล่นเกมบน Amazon Fire TV มาด้วยในชื่อ Amazon Fire Game Controller ปัจจุบันมีเกมที่รองรับการเล่นบน Amazon Fire TV คู่กับจอยเกมจำนวนหนึ่งอาทิ NBA 2K14, Asphalt 8, Minecraft – Pocket Edition และในอนาคตจะมีออกมาอีกพอสมควร

 

amazon-fire-tv_03

amazon-fire-tv_04

สนนราคาของ Amazon Fire TV อเมซอนตั้งไว้ที่ $99 ส่วน Amazon Fire Game Controller ขายแยกต่างหากที่ราคา $39.99

 

สำหรับคนที่สนใจซื้อก็ต้องบอกว่าหลาย ๆ บริการของอเมซอนไม่สามารถใช้บริการในไทยได้อาทิ Amazon Prime, Amazon Instant Video รวมถึงบริการอื่นเช่น Netflix, Vevo, Pandora, Watch ESPN ซึ่งทั้งหมดก็ต้องมาชั่งใจกันดูว่าคุ้มหรือไม่สำหรับการนำมาใช้งานในไทย

 

 

ที่มา : amazon.com

 

 

ต้องบอกว่า Amazon Fire TV เป็น Android Box ที่ดูดีมากทั้งสเป็คและราคาถือว่า $99 ไม่แพงเลย โดยถ้าดูจากภาพรวมสเป็คจะเห็นได้ว่าเหมือน ๆ กับข่าวของ Apple TV รุ่นใหม่ที่เก็งกันมาสองสามเดือนแล้วแต่ก็ย้งไม่ออกสักที เจออเมซอนออกมาก่อนแบบนี้ก็ทำให้เราพอจะเห็นลาง ๆ ได้ว่าถ้า Apple TV รุ่นใหม่ออกมาจะเป็นแนวไหน

 You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email