เทียบการสแกนนิ้วมือระหว่าง iPhone 5s กับ Galaxy S5

เทียบการสแกนนิ้วมือระหว่าง iPhone 5s กับ Galaxy S5

การสแกนนิ้วเพื่อปลดล็อคหน้าของ iPhone 5s กับ Galaxy S5 หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะโดนนำมาเปรียบเทียบกัน โดยตอนนี้เริ่มมีวิดีโอเทียบให้เห็นกันแล้วว่าใครทำได้ดีหรือแย่กว่ากัน

สำหรับวิดีโอทดสอบเปรียบเทียบการสแกนนิ้วจาก youtube.com/iCrackUriDevice โดยวิธีการสแกนนิ้วของ iPhone 5s จะเป็นการวางนิ้วแช่ไว้เฉย ๆ ส่วนของ Galaxy S5 จะเป็นการรูดนิ้วผ่านจากด้านล่างหน้าจอไปยังบริเวณที่สแกนนิ้ว การตั้งค่าเก็บลายนิ้วมือของ iPhone 5s เราจะค่อย ๆ แตะนิ้วเพื่อเก็บลายนิ้วมือไปเรื่อย ๆ และมีการเก็บลักษณะการวางนิ้วเพิ่มเติม ส่วนของ Galaxy S5 ใช้วิธีรูดนิ้วไปเรื่อย ๆ เพื่อเก็บข้อมูล

 

ความคล่องตัวในการใช้งานสแกนนิ้วมือเวลาใช้งานจริงบน iPhone 5s จะคล่องตัวกว่าด้วยความที่เครื่องเล็กกว่าสามารถเอื้อมนิ้วโป้งด้วยมือที่ถือเครื่องอยู่มาสแกนได้เลย ส่วน Galaxy S5 การเอื้อมนิ้วทำได้ลำบากมากหรืออาจจะเป็นไปไมไ่ด้เลยต้องถือเครื่องด้วยมือหนึ่งและใช้นิ้วจากอีกมือมาสแกน โดยการรูดนิ้วถ้าดูจากวิดีโอถ้าเร็วเกินบางครั้งก็จะมีปัญหาสแกนนิ้วไม่ผ่าน

 

fringer-scan-iphone-5s-galaxy-s5

 

จากวิดีโอข้างต้นทำให้เราเห็นภาพความสามารถเรื่องสแกนนิ้วมือของทั้ง iPhone 5s และ Galaxy S5 แล้วว่าใครทำได้ดีมากน้อยแค่ไหน

————

จากข้อมูลในวิดีโอข้างต้น ผมเสริมเรื่องสแกนนิ้วของ iPhone 5s อีกนิด เท่าที่เจอเองคือตัวผมนิ้วมือลอกช่วงต้นปีที่ผ่านมารอยย่นผิวหนังบริเวณนิ้วเปลี่ยนทุกวัน จุดนี้ก็ทำให้ไม่สามารถสแกนนิ้วบน iPhone 5s ได้เหมือนก้น หรือถ้าช่วงไหนกินน้ำน้อยมือแห้งรอยนิ้วมือย่น ๆ ก็ไม่สามารถสแกนได้เช่นกัน ซึ่งจุดนี้ไม่ทราบได้ว่าบน Galaxy S5 จะเป็นยังไงYou May Also Like:

ข้อมูล iPhone รุ่นใหม่หลุดล่อนจ้อน ยังเหลืออะไรให้ลุ้นงานคืนนี้บ้าง ?

มีคนพบข้อมูล iPhone รุ่นใหม่ รวมถึง Apple Watch รุ่นใหม่ว่าเป็นยังไง สเป็คยังไง มีและไม่มีอะไรกันบ้าง เรียกว่าปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีข้อมูลหลุดมาก่อนงานเปิดตัวชนิดที่ว่าไม่ต้องลุ้นอะไรกันแล้วก็ว่าได้ (คือปีก่อน ๆ ยังพอมีให้ลุ้นนิดหน่อยนะ)  ..

Tangerine หนังที่ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องเข้าฉายในไทย 21 ม.ค. นี้

เพิ่งทราบข่าวจาก Facebook ของ Documentary Club ว่าหนังเรื่อง Tangerine ที่ใช้ iPhone ถ่ายทำทั้งเรื่องแถมหนังเรื่องนี้ได้รางวัลมาแล้วมากมายจากต่างประเทศเตรียมเข้าฉายในไทยวันที่ 21 ม.ค. นี้ แบบจำกัดโรงฉาย ..

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

Share

Tweet

Email