รีวิว : ลำโพงไร้สาย Yantouch – Ice Diamond

รีวิว : ลำโพงไร้สาย Yantouch – Ice Diamond

ลำโพงไร้สายทรงกลมที่มาพร้อมกับความสามารถเปลี่ยนแสงสีให้เป็นไปตามที่เราต้องการกับ Yantouch – Ice Diamond

สำหรับ Yantouch – Ice Diamond เป็นลำโพงทรงกลมโดยด้านหน้ามีไฟ LED ซ่อนเอาไว้สำหรับการเปิดแสงไฟให้เป็นไปตามที่เราต้องการ ด้านข้างทั้ง 2 ด้านเป็นลำโพงขนาดไม่ใหญ่นัก ด้านหลังมีช่องเสียบรีโมทไว้กับตัวเครื่อง พร้อมกับช่อง Mini USB สำหรับชาร์จไฟเข้าเครื่อง โดยสาย USB ที่ให้มาในกล่องเป็นแบบ 2 หัวแยกคือเป็นหัวแจ็ค 3.5 มม. และอีกตัวเป็น USB สำหรับเสียบชาร์จไฟ ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการฟังเพลงแบบไร้สายคือ Yantouch – Ice Diamond รองรับการใช้ฟังเพลงผ่าน Bluetooth ด้วย

yantouch-ice-diamond_01

yantouch-ice-diamond_02

yantouch-ice-diamond_03

 

รูปลักษณ์ของ Yantouch – Ice Diamond ถ้ามองผ่าน ๆ จะดูจืด ๆ ด้วยสีขาวของตัวเครื่อง แต่เมื่อเราเปิดใช้งานสีสันจากไฟ LED ที่ซ่อนไว้ภายในจะปรากฏออกมาให้เห็น ซึ่งการใช้งานตอนกลางวันจะยังไม่ค่อยเห็นแสงมากนัก แต่ถ้าเป็นตอนกลางคืนนับว่าแสงจาก Yantouch – Ice Diamond สลับสีไปมาได้สว่างมากทีเดียว โดยการปรับระดับแสงและปรับสีของไฟสามารถกดได้จากรีโมทที่มากับเครื่องหรือปรับผ่านแอป BedTimeSocial ผ่าน Bluetooth ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก App Store

yantouch-ice-diamond_09

yantouch-ice-diamond_06

การปรับแสงและสีของ Yantouch – Ice Diamond สามารถปรับได้หลายรูปแบบ อาทิปรับให้แสงไฟเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แบบไม่เรียงสีแนว ๆ สีรุ้ง, ปรับให้แสงไฟเปลี่ยนเป็นสีเดียวตามต้องการ หรือจะปรับให้แสงไฟวนไปเรื่อย ๆ แบบเรียงสีก็ได้ ส่วนความเข้มหรือความจ้าของแสงก็สามารถปรับได้ตามใจชอบว่าเราจะให้แสงสว่างมากน้อยแค่ไหนจากรีโมทหรือแอป โดยแสงไฟหลักมีทั้งหมด 8 สีได้แก่เขียว, ฟ้า, น้ำเงิน, ม่วง, ชมพู, แดง, ส้ม, เหลือง และเขียว และจากสเป็คเมื่อสีทั้งหมดรวมกันสามารถผสมสีออกได้มากถึง 16 ล้านสี

yantouch-ice-diamond_04

yantouch-ice-diamond_07

 

ด้านการใช้งานฟังเพลงหลัก ๆ ของ Yantouch – Ice Diamond คือเน้นให้ใช้งานผ่าน Bluetooth โดยเมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์เสร็จเรียบร้อยเราก็สามารถปล่อยให้เสียงออกที่ Yantouch – Ice Diamond ได้ทันที คุณภาพเสียงเพลงที่ได้จาก Yantouch – Ice Diamond อยู่ในระดับกลาง ๆ จากลำโพงแบบสเตอริโอขนาด 3 วัตต์ เหมาะกับคนที่อยากได้เสียงดังประมาณหนึ่ง เสียงดีขึ้นมาประมาณหนึ่ง รูปแบบของตัวลำโพงสวยงามถูกใจ มากกว่าที่จะเป็นกลุ่มที่เน้นคุณภาพและรายละเอียดเสียง โดยเสียงที่ได้มีมิติแต่ไม่กังวานอะไรนัก เสียงเบสพอมีให้ได้ยินแต่ด้วยความที่ตัวเล็กเลยทำได้กลาง ๆ ไม่ได้ลงลึกหรือต่ำอะไร

yantouch-ice-diamond_05

 

 

นอกจากการฟังเพลงผ่าน Bluetooth เราสามารถฟังเพลงจากสายแจ็ค 3.5 มม. ที่มีมาด้วยในกล่องก็ได้ โดยเมื่อปรับมาฟังเพลงผ่านแจ็ก 3.5 มม. เราต้องทำการเปลี่ยนโหมดการฟังบนรีโมทเสียก่อน โดยกดปุ่มไอคอน Line-In ที่มุมบนขวาของรีโมท ซึ่งการควบคุมการฟังเพลงจากสายแจ็ค 3.5 มม. จะสามารถใช้งานรีโมทได้อย่างเดียว ไม่สามารถใช้แอปบน iPhone ควบคุมได้

yantouch-ice-diamond_11

จากที่ได้ใช้งาน Yantouch – Ice Diamond ส่วนตัวผมคิดว่านอกจากที่เอาไว้ในห้องนอนให้แสงกระจายขึ้นมาบนเพดาน อีกห้องที่น่าสนใจนำ Yantouch – Ice Diamond ไปฟังเพลงด้วยคือห้องน้ำขณะอาบน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการอาบจากฝักบัวหรือแช่อ่างอาบน้ำ เราก็จัดการเปิดเพลงฟังไปปรับแสงให้ได้ตามใจเราก็พอได้เหมือนกัน

 

ด้านแบตเตอรี่ในตัวเครื่องเป็นแบตเตอรี่ Li-Polymer ขนาด 1,300 มิลลิแอมป์สามารถใช้ฟังเพลงฟังเพลงได้สูงสุด 10 ชั่วโมง ส่วนจะหมดเร็วกว่านี้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการเล่นแสงสีไปด้วยขณะฟังเพลงว่าเราตั้งค่าแบบไหน

จุดสังเกตจากที่ได้ใช้งาน Yantouch – Ice Diamond คือตัวแอปนอกจากในส่วนของการควบคุม บางฟีเจอร์ทำงานได้ไม่สมบูรณ์มากนัก ซึ่งถ้าคิดว่าใช้แอปเพื่อควบคุมการทำงานเป็นหลักก็ไม่มีปัญหาอะไร

สรุปจากที่ได้ลองใช้งาน Yantouch – Ice Diamond ผมชอบเรื่องดีไซน์และไอเดียของแสงไฟ พอมีแอปบน iPhone เข้ามาช่วยเรื่องปรับค่าต่าง ๆ ได้ด้วยก็สะดวกเวลาอยู่ในห้องนอนแล้วปิดไฟหมดแล้ว จะคว้ารีโมทก็มองไม่ค่อยเห็นเปิดแอปมาปรับมาตั้งค่าก็สะดวกดี โดยรวมถือเป็นลำโพงที่มีจุดเด่นดีไม่น้อย

 

จุดสังเกต

  • ปรับแสงสีตามอารมณ์
  • พาไปฟังที่ไหนก็ได้
  • รองรับการควบคุมทั้งรีโมทและแอป
  • บางฟีเจอร์ในแอปไม่สมบูรณ์นัก

ราคา : 4,590 บาท

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Com 7
  • .Life
  • Loft
  • BeTrend (สยาม พารากอน และเดอะ มอลล์)

 

 

 You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email