เคสกันน้ำ LifeProof – Fre for iPhone 5/5s

เคสกันน้ำ LifeProof – Fre for iPhone 5/5s

LifeProof เคสกันน้ำยอดนิยมสำหรับ iPhone ตอนนี้ออกรุ่นที่สามารถใช้ร่วมกับ iPhone 5s เพื่อให้เราสามารถสแกนลายนิ้วมือขณะที่ใส่เคสอยู่ได้ด้วย

LifeProof – Fre for iPhone 5/5s รูปร่างหน้าตาไม่ได้ต่างไปจากรุ่นสำหรับ iPhone 5 เมื่อปีที่แล้ว โดยเคสที่ผมได้รับมาเป็นลายพรางมีทั้งสีดำด้านหน้าด้านหลังเป็นลายพราง และสีชมพูด้านหลังก็เป็นลายต้นไม้หรือจะเรียกเป็นพรางชมพูก็คงพอได้

 

lifeproof-fre-iphone-5s_01

lifeproof-fre-iphone-5s_02

 

จุดเด่นที่บอกว่าสามารถใช้งานร่วมกับการสแกนนิ้วของ iPhone 5s ได้เพราะบริเวณพลาสติกปุ่ม Home จากรุ่นก่อน ๆ จะเป็นพลาสติกแข็งเหมือนกับพลาสติกบริเวณหน้าจอ แต่มาเป็นมาเป็นรุ่นนี้จะเป็นพลาสติกบาง ๆ หรือจะเป็นว่าเป็นยางบาง ๆ ก็พอไหว ผมลองเอานิ้วกด ๆ ดูบริเวณดังกล่าวตัวยางยืดหยุ่นพอสมควร

lifeproof-fre-iphone-5s_04

lifeproof-fre-iphone-5s_05

 

ก่อนการใช้งานเคส LifeProof ยังจำเป็นเสมอที่เราควรจะทดสอบการั่วซึมของเคสว่ามีหรือไม่อยู่เช่นเดิม ใครซื้อไปใช้งานครั้งแรกก็ควรหาเศษกระดาษหรือจะเป็นทิชชู่ก็ได้มาใส่ในเคสปิดล็อกให้เรียบร้อยแล้วนำไปแช่น้ำ 20-30 นาทีแล้วนำมาดูว่ากระดาษที่เราใส่ไปภายในมีร่องรอยการเปียกน้ำหรือไม่ ถ้าไม่มีก็ถือว่าปลอดภัยไร้กังวล

การใช้งานจอให้ปิดเคสให้สนิททุกด้านตรวจสอบตามขอบมุมของเคสให้ดี เพราะบางครั้งจะเป็นจุดที่อาจจะปิดไม่สนิท ตอนใส่ iPhone 5/5s ลงไปให้ใส่ที่กรอบเคสด้านหน้าก่อนถ้าใส่ไม่เข้าให้สังเกตบริเวณจุกปิดช่องหูฟังแล้วทำการคลายออกเล็กน้อยแล้วก็จัดการใส่ตัวเครื่องเข้าไปแล้วบิดจุดปิดหูฟังกลับมาให้แน่นจากนั้นค่อยนำฝาหลังมาปิดให้เรียบร้อยอีกครั้ง

lifeproof-fre-iphone-5s_06

 

ระดับความทนทานของตัวเคส LifeProof – Fre for iPhone 5/5s บนกล่องระบุว่าอยู่ในระดับ MIL STD 810F-516.5 ที่เป็นมาตรฐานการทดสอบความทนทานของอุปกรณ์ของกองทัพสหรัฐอเมริกา และความทนทานระดับ IP68 คือ International Protection Marking เป็นมาตรฐานของการป้องกันน้ำกันฝุ่น โดยเลข 6 คือการป้องกันฝุ่นระดับสูงสุดในปัจจุบันคือไม่ยอมให้ฝุ่นเข้ามาเลย ส่วนเลข 8 คือการป้องกันน้ำได้ระดับความลึกประมาณ 1 เมตรโดยที่ไม่ทำให้อุปกรณ์ภายในเสียหาย โดยทั่วไปผู้ผลิตจะระบุว่าสามารถลงน้ำได้ลึกถึงระดับ 2-3 เมตร

lifeproof-fre-iphone-5s_07

 

จากที่ได้ใช้งานการกันน้ำไม่มีปัญหาอะไร สามารถกันน้ำได้ดี การสแกนลายนิ้วมือก่อนนำ iPhone 5s ใส่เคสผมนึกว่าจะสแกนลายนิ้วมือยากขึ้นแต่ปรากฏว่าหลังใส่เคสแล้วการสแกนลายนิ้วมือก็สามารถใช้งานได้ปกติสแกนติดรวดเร็วเช่นเดิม

 

lifeproof-fre-iphone-5s_08

 

เท่าที่สังเกตรอบตัวเคสไม่มีจุดให้คล้องสายคล้องข้อมือทำให้ต้องระวังกันเป็นพิเศษมาก ๆ กรณีพาไปลงทะเลกะว่าจะเอาไปถ่ายรูปถ่ายวิดีโอใต้ทะเล ต้องระวังอย่างยิ่งว่าเครื่องจะพลัดหลุดมือด้วยไม่งั้นหล่นไปทะเลลึกมากงมกันไม่เจอเลยทีเดียว ส่วนการเตรียมความพร้อมในการนำไปใช้งานใต้น้ำให้เราเปิดโหมดเตรียมถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอไว้เลยเพราะเมื่ออยู่ใต้น้ำเราจะไม่สามารถแตะหน้าจอต่าง ๆ ได้เลย การถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอใต้น้ำให้กดที่ปุ่มปรับเสียงเป็นการกดชัตเตอร์ถ่ายรูป หรือใช้เป็นปุ่มเริ่มและหยุดถ่ายวิดีโอแทนความคุ้นเคยที่เราใช้การแตะปุ่มบนหน้าจอ

lifeproof-fre-iphone-5s_09

lifeproof-fre-iphone-5s_12

 

ความคุ้นเคยในการใช้งาน LifeProof – Fre for iPhone 5/5s ผมชอบที่เป็นเคสกันน้ำกันกระแทกที่ไม่หนาเทอะทะจนเกินไป ยังสามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวันทั่วไปได้ด้วย (แม้เพื่อนอาจจะมองว่าเคสใหญ่ไปหน่อยก็เถอะ) แต่จากที่ได้ทดสอบ LifeProof สำหรับ iPhoneตั้งแต่รุ่นของ iPhone 4/4s จนถึงรุ่นนี้ก็ยังสามารถพกใส่กระเป๋ากางเกงได้แบบไม่หนาจนตุงอะไร

ใครใช้งาน iPhone 5s และกำลังมองหาเคสกันน้ำกันกระแทก พร้อมกับใช้งานในส่วนของการสแกนลายนิ้วมือได้ด้วยถือว่า LifeProof – Fre for iPhone 5/5s เป็นตัวเลือกต้น ๆ เลยก็ว่าได้

 

ราคา : 3,495 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบ : KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • .Life

 

 

 

 

 You May Also Like:

เมืองนอกทดสอบ iPhone 7 กันหฤโหดจริง ทั้งโยนจากเฮลิคอปเตอร์, ใส่ถังหย่อนไปในทะเลระดับ 10 เมตร

ออกมาขายได้แค่ 3 วันเราได้เห็นต่างประเทศทดสอบ iPhone 7 กันมากจริง ๆ ทั้งเอาใส่ตู้ปลาทิ้งไว้ดูว่าเป็นยังไง หลัง ๆ มามีโยนจากเฮลิคอปเตอร์ให้ดูด้วยว่าเป็นยังไงเครื่องพังรึเปล่า และมีนำเครื่องใส่ถังหย่อนไปในทะเลระดับ 10 เมตร อะไรจะทดสอบกันโหดปานนี้ ..

รีวิว : เคสกันน้ำ Catalyst สำหรับ iPhone 6s/6s Plus

ได้รับเคสกันน้ำ Catalyst สำหรับ iPhone 6s/6s Plus มาพักใหญ่ พบว่าเป็นเคสกันน้ำที่เหมือนว่าจะทำเหมือนเจ้าตลาด แต่ก็มีจุดเด่นของตัวเองที่ทำให้รู้สึกใช้งานง่ายกว่าเสียด้วย  ..

เคส LifeProof – Fre for iPhone 6/6s

สำหรับ LifeProof เป็นหนึ่งในเคสที่หลายคนรู้จักกันดีว่ามีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นกันกระแทก ลองมาดูกันว่า LifeProof - Fre รุ่นใหม่เป็นอย่างไรบ้าง ..

Share

Tweet

Email