LINE เปิดให้ลงทะเบียนขายสติ๊กเกอร์แล้ว (จำเป็นต้องมี PayPal ใช้โอนเงิน)

LINE เปิดให้ลงทะเบียนขายสติ๊กเกอร์แล้ว (จำเป็นต้องมี PayPal ใช้โอนเงิน)

หลังจากที่เปิดตัวว่าจะเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถนำสติ๊กเกอร์ของตัวเองขึ้นไปขายได้ ล่าสุด LINE เปิดให้คนทั่วไปสมัครขายสติกเกอร์ได้แล้ว

จากที่ LINE ออกมาประกาศเมื่อปลายเดือน ก.พ. ที่ผ่านมาว่าเตรียมเปิดให้คนทั่วไปส่งสติ๊กเกอร์ขึ้นไปขาย ล่าสุด LINE ได้เปิดบริการในส่วนนี้เป็นทางการแล้ว โดยคนที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนง่าย ๆ ตามขั้นตอนหน้าเว็บ ทำตามที่หน้าเว็บแนะนำ จากนั้นจะมีการส่งอีเมลให้เรายืนยันตัวและเมื่อสมัครเสร็จเรียบร้อยจะมีการแจ้งให้เราผูกบัญชีธนาคารของเราเข้าไปในระบบด้วยเพื่อการโอนเงินในอนาคต

line-sticker-creator_01

line-sticker-creator_02

จากที่เข้าไปดูรายละเอียดการรับโอนเงินเบื้องต้นถ้าเป็นผู้ที่อาศัยในญี่ปุ่นสามารถใช้บัญชีธนาคารในญี่ปุ่นได้ ส่วนนอกเหนือจากนั้นเราจำเป็นต้องมี PayPal เพื่อใช้รับโอนเงิน (PayPay Premier หรือ PayPal Bussiness ก็ได้) โดยการโอนเงินขั้นต่ำอย่างน้อยคือต้องมียอด 10,000 เยน (ประมาณ 3,150 บาท) จึงจะสามารถกดให้โอนเงินกลับมาได้

การหักภาษีถ้าเป็นผู้ขายที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นจะมีการหักภาษีเพิ่มเติมด้วย โดยคิดอัตรา 10.21% ถ้ายอดขายน้อยกว่า 1,000,000 เยน และคิด 20.42% ถ้ายอดขายมากกว่า 1,000,000 เยน

เบื้องต้น LINE เปิดให้เราขายสติ๊กเกอร์ใน LINE Web Store 4 ประเทศได้แก่ ญี่ปุ่น, ไทย, ไต้หวัน และอินโดนิเซีย เท่าที่เข้าไปดูหน้าเว็บการบรรยายเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ของเราไม่วุ่นวายดี และในส่วนของสถิติการขายทาง LINE เตรียมส่วน Sale / Payment มาให้ให้เราเข้าไปตรวจสอบยอดขายได้ทันที

line-sticker-creator_03

ส่วนข้อกำหนดในการสร้างสติ๊กเกอร์มีพอสมควร เช่น ต้องเป็นคาแรกเตอร์ที่เราคิดขึ้นเอง , ห้ามไม่ให้ทำแล้วล้อเลียน (Parody) กับคาแรกเตอร์ที่มีอยู่แล้วเช่นการ์ตูนหรืออนิเมชั่นต่าง ๆ , สติ๊กเกอร์ที่มีโลโก้บริษัทไม่สามารถขายได้ ที่เหลืออ่านเพิ่มเติมได้ที่ FAQ เมื่อเราล็อคอินเข้าไปแล้ว

line-sticker-creator_04

 

สำหรับการจำหน่ายสติ๊กเกอร์ทาง LINE ตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ $0.99 และหักส่วนแบ่งแบบ 50/50 กับผู้สร้างสติ๊กเกอร์

ใครสนใจเปิดแอคเคาท์สำหรับสร้างและขายสติ๊กเกอร์เชิญเข้าไปที่ creator.line.me

ขอบคุณ @parkpoom.maneeyod ใน facebook ที่แจ้งข้อมูลมาให้ได้ทราบครับ

 You May Also Like:

LINE เปิดบริการ LINE FINANCE สำหรับติดตามข่าวและข้อมูลการเงินและการลงทุน

เป็นเรื่องไม่เหนือความคาดหมายสักเท่าไหร่ เมื่อ LINE ที่เราใช้พิมพ์ข้อความคุยกัน เปิด Offiicial Account เพื่อรับข้อมูลข่าวสารด้านการเงินการลงทุน พร้อมด้วยพันธมิตรด้านข้อมูลอย่าง Finnomena, Jitta, Money Channel, StockRadars, Stock2Morrow ในชื่อ LINE FINANCE ..

LINE เพิ่มฟีเจอร์ให้แบ็คอัพข้อมูล Chat History เข้า iCloud ได้แล้ว

เมื่อเช้า LINE มีอัพเดทเวอร์ชั่น ที่มีความสามารถเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแบ็คอัพข้อมูลการแชททั้งหมดเข้า iCloud ได้แล้ว ทำให้เวลาที่เราเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ไม่ต้องกังวลว่าข้อความเก่า ๆ จะหายหรือไม่ ..

ชี้เป้า…ตั๋วหนังเครือ SF ราคา 80 บาทใน LINE Gift Shop

ช่วงนี้หลายคนน่าจะตีตั๋วหนังเข้าชม Star Wars: The Force Awakens ซึ่งตั๋วหนังบ้านเราก็ราคาสูงพอควร แต่เรามีวิธีประหยัดค่าตั๋วมากบอกเพียงแค่กดซื้อตั๋วหนังของเครือ SF ใน LINE Gift Shop ราคาเพียง 80 บาทเท่านั้น (ราคาปกติ 160 บาท) ..

Share

Tweet

Email