แอป Flickr 3.0 ปรับปรุงดีไซน์ ทำฟีเจอร์คล้าย Instagram (ยังไม่มีให้โหลดในไทย)

แอป Flickr 3.0 ปรับปรุงดีไซน์ ทำฟีเจอร์คล้าย Instagram (ยังไม่มีให้โหลดในไทย)

แอป Flickr อัพเดทล่าสุดเวอร์ชั่น 3.0 ปรับปรุงรูปดีไซน์ไปในทางเดียวกับตัวเว็บที่ปรับไปก่อนหน้า เวอร์ชั่นนี้เห็นแล้วทำให้นึกถึง Instagram ไม่มากไม่น้อย

แอป Flickr 3.0 ปรับปรุงหน้าตาการใช้งานพอสมควร โดยแนวทางการปรับปรุงเป็นไปในทางเดียวกับตัวเว็บ flickr.com ที่มีการปรับปรุงไปก่อนหน้า อาทิเรื่องการแสดงรายละเอียดกล้องถ่ายรูปที่ปรับปรุงหน้าตาใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้น ในแอปเวอร์ชั่นนี้ได้เพิ่มส่วนของ Histogram เข้ามาและเราสามารถปรับสีจากในส่วนนี้ได้ด้วย นอกจากนั้นสำหรับผู้ใช้ทั่วไปในแอปก็มีฟิลเตอร์เตรียมไว้ให้จำนวนหนึ่งสำหรับปรับสีสันรูปภาพแบบง่าย ๆ ฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมเข้ามาอีกอย่างใน Flickr 3.0 คือเพิ่มความสามารถในการถ่ายวิดีโอและปรับสีได้ด้วย

flickr-3_02

flickr-3_03

flickr-3_04

 

ส่วนที่ทำให้แปลกใจคือ Flickr 3.0 ทำดีไซน์ในส่วนของหน้า Profile และในหน้า Timeline รูปภาพคล้าย ๆ กับ Instagram เรียกว่าเปิดเข้า Flickr 3.0 นึกว่าเป็น Instagram ในโทนสีดำ

สำหรับฟีเจอร์ที่อยากให้ปรับปรุง แต่เท่าที่ดูก็ยังไม่ได้ปรับปรุงคือฟีเจอร์การอัพโหลดอัตโนมัติขึ้น Flickr ซึ่งทุกรูปที่อยู่ใน iPhone ของเราจะถูกทยอยอัพโหลดขึ้น Flickr เรื่อย ๆ ตัวผมเองอยากให้มีเลือกว่าให้อัพโหลดรูปเฉพาะเวลาที่เราใช้ Wi-Fi เท่านั้น ถ้าใช้ 3G ไม่ให้อัพโหลด จุดนี้ยังไม่มีตัวเลือกดังกล่าวแต่อย่างใด

 

 

สำหรับแอป Flickr ยังเป็นเรื่องน่าสงสัยว่าทำไม Yahoo! ถึงไม่ยอมปล่อยแอปนี้มาอยู่ใน App Store (TH) จนอัพเดท 3.0 ก็ยังไม่มีให้ดาวน์โหลด ส่วนใครที่ใช้  App Store (US) ตอนนี้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาใช้งานได้แล้ว

 

ที่มา : blog.flickr.net

 

เผื่อลืม…

เว็บ Flickr ให้พื้นที่เราเก็บรูป 1TB สามารถใช้เก็บรูปถ่ายจาก iPhone 5/5s ได้ราว ๆ 400,000 รูปภาพ ถ้าเราถ่ายรูปวันละ 100 รูปและอัพโหลดขึ้น Flickr ทุกวันเท่ากับว่าใช้เวลา 11 ปีจึงจะอัพโหลดรูปเก็บใน Flickr จนเต็มพื้นที่ได้

 You May Also Like:

App Store ครบรอบ 10 ปีแล้วจ้าาา

เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ App Store ครบรอบ 10 ปีแล้ว จากวันแรกมาถึงตอนนี้ App Store มีแอพมากกว่า 2 ล้านแอพ ..

Flickr โดน SmugMug ซื้อกิจการเรียบร้อย

ไม่ใช่เรื่องแปลกใจมากนักหลังจากที่ Yahoo โดย Verizon ซื้อกิจการไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทาง SmugMug เข้าซื้อ Flickr เว็บ (เคยเป็น) ขวัญใจช่างภาพเรียบร้อย ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงิน TrueMoney เข้าไปใน iTunes Store / App Store ของไทยแล้ว

จากที่เรารายงานไปก่อนหน้านี้ว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย TrueMoney เข้าไปในระบบ ตอนนี้แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือก TrueMoney เข้าไปในระบบแล้วเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email