อย่าลืมก็อปปี้เรื่องอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยนะซัมซุง …จากแอปเปิ้ล

อย่าลืมก็อปปี้เรื่องอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยนะซัมซุง …จากแอปเปิ้ล

เนื่องในวันนี้ (22 เม.ย.) คือวันคุ้มครองโลกหรือ Earth Day แอปเปิ้ลจัดทำหน้าเว็บรณรงค์เรื่องอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมซึ่งเราคงได้เห็นกันไปแล้ว พอถึงเช้าวันที่ 22 เม.ย. เวลาอเมริกาก็มีโฆษณาของแอปเปิ้ลเต็มหน้าหลังหนังสือพิมพ์โปรยหัวว่า There are some ideas we want every company to copy.

โฆษณาของแอปเปิ้ลเนื่องในวันคุ้มครองโลก (Earth Day) เต็มหน้าหลังหนังสือพิมพ์เป็นภาพทุ่งแผงรับพลังงานแสงอาทิตย์ที่ดาต้าเซนเตอร์ของแอปเปิ้ลเหมือนที่เราเห็นในวิดีโอ Better ไปก่อนหน้านี้พร้อมโปรยหัวว่า

 

There are some ideas we want every company to copy.

 

หรือแปลความได้ว่า ‘เรามีความคิดบางอย่างที่อยากให้ทุกบริษัทเลียนแบบ’ พร้อมกันนั้นก็มีรายละเอียดอธิบายอีก 2 ย่อหน้าดังนี้

“There’s one area where we actually encourage others to imitate us. Because when everyone makes the environment a priority, we all benefit. We’d be more than happy to see every data centre fuelled by 100% renewable energy sources. And we eagerly await the day when every product is made without the harmful toxins we have removed from ours.

Of course we know we can continue to do better. We’ve set some pretty ambitious goals for reducing our impact on climate change, making our products with greener materials and conserving our planet’s limited resources. So the next time we come across a great idea that can help leave the world better than we found it, we look forward to sharing it.”

เนื้อหาทั้ง 2 ย่อหน้าเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของแอปเปิ้ล บอกเล่าเรื่องราวที่บริษัทได้ทำไปแล้วเกี่ยวกับการประหยัดพลังงาน ส่วนโปรยหัวตัวใหญ่ตอนแรกก็โดนตีความไปว่าเป็นข้อความที่แอปเปิ้ลส่งถึงซัมซุงที่ลอกหลายสิ่งจากแอปเปิ้ลไป แบบว่าไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วอย่าลืมลอกเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปด้วย

ที่มา : macrumors.com

 

apple-earth-day-2014-newspaper-ad_01

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email