แอปเปิ้ลขยายขอบเขตเครื่องหมายการค้า Apple ครอบคลุมนาฬิกาและเครื่องประดับ

แอปเปิ้ลขยายขอบเขตเครื่องหมายการค้า Apple ครอบคลุมนาฬิกาและเครื่องประดับ

เรียกว่าถ้าไม่ออกมาให้ได้ซื้อกันก็ไม่รู้ว่าจะยังไงดีแล้วสำหรับ iWatch เมื่อแอปเปิ้ลขยายขอบเขตของเครื่องหมายการค้า Apple ครอบคลุมถึงนาฬิกาและเครื่องประดับด้วย

เพิ่งมีการรายงานออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ยื่นขอให้เครื่องหมายการค้า (Trademark) ของตนเองคำว่า Apple ให้ครอบคลุมถึงสินค้านาฬิกา (Watch, Clock) และเครื่องประดับ (Jewelry) โดยการแก้ไขการไปแล้วที่ประเทศเอคัวดอร์ที่แอปเป้ิลเพิ่มเติมให้ครอบคลุมนาฬิกาและเครื่องประดับไปแล้ว ส่วนในประเทศอื่นอย่างเม็กซิโก, นอร์เวย์ และอังกกษแอปเปิ้ลได้ทำการขยายความเกี่ยวกับเครื่องหมายการค้าไปแล้ว โดยก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลได้จดเครื่องหมายการค้า iWatch ไปเมื่อ มิ.ย. 2013

นิยามของเครื่องหมายการค้า Apple

jewelry; watches; watches; goods in precious metals or coated therewith; cufflinks or cufflinks; keychains; timers; brooches in precious metals or coated therewith; ornaments in precious metals or coated therewith; tie pins in precious metals or coated therewith; tie clips or tie clips of precious metal or coated therewith; badges of precious metal or coated therewith; bracelets of precious metal or coated therewith; Necklaces in precious metals or coated therewith; medals in precious metals or coated therewith; short chains and ornaments in precious metals or coated therewith; buttons in precious metals or coated therewith; clip in precious metals or coated therewith; boxes of precious metal or coated therewith; decorations in precious metals or coated therewith; jewelry; sculptures and precious metals products.

 

พอมีข้อมูลเรื่องนี้ออกมาหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ทุกคนจะมุ่งเป้าไปที่ iWatch ที่จนถึงตอนนี้ก็ยังมีแค่ข่าวระแคระคาย ข่าวที่คาดว่าจะออก มีให้เห็นเป็นระยะ ๆ พอเห็นแบบนี้แล้วถ้าแอปเปิ้ลไม่ออก iWatch ก็ดูจะกระไรอยู่

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email