แอปเปิ้ลขยายขอบเขตเครื่องหมายการค้า Apple ครอบคลุมนาฬิกาและเครื่องประดับ

แอปเปิ้ลขยายขอบเขตเครื่องหมายการค้า Apple ครอบคลุมนาฬิกาและเครื่องประดับ

เรียกว่าถ้าไม่ออกมาให้ได้ซื้อกันก็ไม่รู้ว่าจะยังไงดีแล้วสำหรับ iWatch เมื่อแอปเปิ้ลขยายขอบเขตของเครื่องหมายการค้า Apple ครอบคลุมถึงนาฬิกาและเครื่องประดับด้วย

เพิ่งมีการรายงานออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ยื่นขอให้เครื่องหมายการค้า (Trademark) ของตนเองคำว่า Apple ให้ครอบคลุมถึงสินค้านาฬิกา (Watch, Clock) และเครื่องประดับ (Jewelry) โดยการแก้ไขการไปแล้วที่ประเทศเอคัวดอร์ที่แอปเป้ิลเพิ่มเติมให้ครอบคลุมนาฬิกาและเครื่องประดับไปแล้ว ส่วนในประเทศอื่นอย่างเม็กซิโก, นอร์เวย์ และอังกกษแอปเปิ้ลได้ทำการขยายความเกี่ยวกับเครื่องหมายการค้าไปแล้ว โดยก่อนหน้านี้แอปเปิ้ลได้จดเครื่องหมายการค้า iWatch ไปเมื่อ มิ.ย. 2013

นิยามของเครื่องหมายการค้า Apple

jewelry; watches; watches; goods in precious metals or coated therewith; cufflinks or cufflinks; keychains; timers; brooches in precious metals or coated therewith; ornaments in precious metals or coated therewith; tie pins in precious metals or coated therewith; tie clips or tie clips of precious metal or coated therewith; badges of precious metal or coated therewith; bracelets of precious metal or coated therewith; Necklaces in precious metals or coated therewith; medals in precious metals or coated therewith; short chains and ornaments in precious metals or coated therewith; buttons in precious metals or coated therewith; clip in precious metals or coated therewith; boxes of precious metal or coated therewith; decorations in precious metals or coated therewith; jewelry; sculptures and precious metals products.

 

พอมีข้อมูลเรื่องนี้ออกมาหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ทุกคนจะมุ่งเป้าไปที่ iWatch ที่จนถึงตอนนี้ก็ยังมีแค่ข่าวระแคระคาย ข่าวที่คาดว่าจะออก มีให้เห็นเป็นระยะ ๆ พอเห็นแบบนี้แล้วถ้าแอปเปิ้ลไม่ออก iWatch ก็ดูจะกระไรอยู่

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

คอนเฟิร์ม…แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทแอพ Shazam

มีข้อมูลหลุดมาว่าแอปเปิ้ลกำลังเจรจาซื้อแอพ Shazam คาดว่าถ้าทุกอย่างเจรจากันได้จบ เราจะได้เห็นการประกาศภายในวันจันทร์นี้ ..

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Share

Tweet

Email