วีดิโอเปรียบเทียบว่าที่เคส iPhone 6 กับ iPhone 5s, Nexus 5 และ Galaxy Note 3

วีดิโอเปรียบเทียบว่าที่เคส iPhone 6 กับ iPhone 5s, Nexus 5 และ Galaxy Note 3

หลังจากมีข่าวตัวม็อคอัพ iPhone 6 ไปอยู่ในงาน Hong Kong Electronics Fair วันนี้ก็มีวิดิโอที่นำเคสที่คาดว่าจะเป็นว่าที่เคส iPhone 6 ออกมาเปรียบเทียบกับขนาดของ iPhone 5s, Nexus 5 และ Galaxy Note 3

 

iPhone 6 Case Compared

Unbox Therapy เจ้าของวีดิโอได้นำเคสที่คาดว่าน่าจะเป็นเคสของ iPhone 6 ที่มีขนาดหน้าจอราว 4.7 นิ้ว ตามข่าวลือว่า iPhone รุ่นถัดไปจะมีขนาดใหญ่ขึ้น มาเปรียบเทียบกับขนาดของ iPhone 5s  ที่มีขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว, Nexus 5  ขนาดหน้าจอ 4.95 นิ้ว และ Galaxy Note 3 ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้วตามลำดับ

ซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นอันเป็นผลจากขนาดหน้าจอที่กว้างขึ้นกว่าเดิมของ iPhone 6 ปุ่มต่างๆบนตัวเครื่องจึงมีแนวโน้มที่จะถูกย้ายมาในตำแหน่งที่เหมาะสมกับการที่เราจะใช้สมาร์ทโฟนได้มือเดียวถนัดขึ้น โดยในเนื้อหาข่าวนั้นระบุว่าปุ่ม Power จะถูกย้ายมาไว้ข้างเครื่องด้านขวาแทนเพื่อให้นิ้วหัวแม่มือสามารถกดได้อย่างถนัด รวมถึงปุ่มเพิ่ม/ลด ระดับเสียงก็จะถูกเปลี่ยนให้มีลักษณะคล้ายกับตัว iPad mini  แต่ในส่วนข่าวลือว่า iPhone 6 อาจจะมีขนาดบางลงนั้นตัวเคสในวีดิโอเองยังไม่สามารถระบุอะไรได้ชัดเจน เพราะมันก็ไม่ได้ดูบางไปกว่า iPhone 5s ในปัจจุบันที่มีความหนาราว 7.6 มม. เสียเท่าไหร่

squair_curvaceous_bumper

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ระบุเพิ่มเติมว่า iPhone 6 อาจจะมีลักษณะของขอบหน้าจอที่โค้งมนไปกับตัวเครื่องที่ภายนอกทำจากอลูมิเนียมอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้ว iPhone 6 ที่หลายคนเฝ้ารอถึงดีไซน์ใหม่ก็เริ่มจะเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาบ้าง

ที่มา : macrumors

ความเห็นส่วนตัวมองว่าหาก iPhone 6 นั้นถ้าหากว่าจะมีขนาดที่บางลงกว่าเดิม ก็อาจจะเป็นไปได้ว่ามันต้องมีขนาดไม่ต่ำไปกว่าช่องเสียบหูฟังที่มีความกว้างราวๆ 3.5 มม.ขึ้นไป กับรูปลักษณ์ที่โค้งมนเพื่อทำให้ดูบางขึ้นกว่าเดิมเหมือนกับดีไซน์ของ iPod touch 5th generation ที่หนาเพียง 6.1 มม. ก็พอจะมีความเป็นไปได้อยู่บ้าง

iphone-5-s-ipod-touch-5g_02You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] TrueMove H จัดเต็มออกโปรโมชั่น iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ราคาสบาย ๆ

แม้ iPhone 7 จะเปิดตัวมาแล้ว แต่ใช่ว่า iPhone รุ่นอื่นจะไม่น่าสนใจ เพราะรุ่นใหม่ออกมา ราคา iPhone 6s / iPhone 6 / iPhone SE ก็ต้องลดราคาลงด้วย ซึ่ง TrueMove H จัดโปรโมชั่น พร้อมราคาผ่อนเบา ๆ  ..

รีวิว : Lumee Case for iPhone 6/6s เคสสำหรับคนชอบเซลฟี่

นานทีปีหนจะมีเคสสำหรับ iPhone แปลก ๆ แบบนี้มาให้เรารีวิว ซึ่ง Lumee เป็นเคสสำหรับคนชอบเซลฟี่ เคสมีไฟ LED ติดอยู่รอบตัว เห้ย..เคสแบบนี้ก็มีด้วย ..

OlloClip – OlloCase เลนส์สำหรับ iPhone 6/6s

เลนส์เสริมสำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 6/6s ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสำหรับ OlloClip - OlloCase ที่ได้ทั้งเลนส์ 2 ตัวใช้งานได้ 3 รูปแบบและเคสสำหรับใช้งานร่วมกับเลนส์ ..

Share

Tweet

Email