ลำโพงไร้สายจิ๋วแจ๋ว iBomb

ลำโพงไร้สายจิ๋วแจ๋ว iBomb

สำหรับ iBomb เป็นลำโพง Bluetooth ขนาดเล็กที่พกพาสะดวก มาพร้อมกับเสียงที่กระหึ่มเกินตัว

iBomb ที่เรานำเสนอในครั้งนี้มี 2 รุ่นด้วยกันได้แก่ iBomb – Turbo และ iBomb – Cube ขนาดของทั้งคู่จะเล็ก ๆ ดีไซน์ต่างกันที่ Turbo เป็นทรงกระบอกผิวสีเงินด้านนอกเป็นโลหะน้ำหนักถือว่าหนักอยู่เหมือนกัน ส่วน Cube เป็นสี่เหลี่ยมสีสันสดใจตัวเครื่องเป็นพลาสติกไม่หนักอะไรนัก

ibomb-speaker_01

 

ข้อแตกต่างของ 2 รุ่นนี้ในส่วนของการเชื่อมต่อคือ iBomb – Turbo ตามสเป็ครองรับการเชื่อมต่อทั้ง Bluetooth, NFC, AUX In, รองรับการเล่นเพลงจาก Micro SD Card, มีไมโครโฟนในตัวสำหรับใช้คุยโทรศัพท์  ส่วน iBomb – Cube รับ Bluetooth มีไมโครโฟนในตัวสำหรับใช้คุยโทรศัพท์ ด้านปุ่มควบคุมของทั้งคู่เหมือนกันคือมีปุ่ม Play/Pause และปุ่ม + / – ถ้ากดสั้น ๆ ทีเดียวทำหน้าที่เลื่อนเพลงก่อนหน้าและถัดไป ถ้ากดค้างไว้จะเป็นการปรับระดับเสียง

ibomb-speaker_04

ibomb-speaker_08

 

 

ด้านเสียงของ iBomb – Turbo จัดว่ากระหึ่มมากทีเดียวเมื่อเทียบกับขนาดตัว เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้ให้เสียงได้ดีไม่น้อย เสียงเบสเสียงต่ำทำได้ดีเมื่อเทียบว่าตัวเล็กจิ๋ว แต่ทั้งนี้ด้วยความเป็นลำโพงเล็ก ๆ ชิ้นเดียวเสียงจะรวม ๆ กันทำให้เสียงกลางเสียงสูงทำได้ในระดับกลาง ๆ ซึ่งจุดนี้ก็จะเป็นประเด็นคล้าย ๆ กับทุกยี่ห้อสำหรับลำโพงตัวเล็กแบบนี้ ส่วน iBomb – Cube ถ้าเทียบกับ iBomb – Turbo เสียงที่ได้จะต่างกันในเรื่องความทุ้มของเสียงที่ iBomb – Cube สู้ iBomb – Turbo ไม่ได้ เสียงโดยรวมของ iBomb – Cube จะกลาง ๆ ไม่กระหึ่มเท่า iBomb – Turbo

ibomb-speaker_05

ibomb-speaker_06

 

สำหรับการใช้ทั้งคู่แบบสปีกเกอร์โฟน จากที่ลองระยะหวังผลไม่เกิน 20 เซนติเมตร จากที่สอบถามปลายสาย ถ้าผมอยู่ห่างกับตัวลำโพงกว่านั้นเสียงจะเบาลงมากพอควร

จากที่ลองใช้ iBomb ทั้งสองรุ่นผมมักจะหยิบเจ้า iBomb – Cube ไปวางไว้แถว ๆ อ่างล้างหน้าแปรงฟันในห้องน้ำด้วยบ่อย ๆ เหตุเพราะตัวเล็กเบากว่าสีสันสดใด ซึ่งเสียงเวลาฟังเพลงในห้องน้ำตอนล้างหน้าแปรงฟันอาบน้ำก็ไม่ได้เน้นเรื่องความพริ้วของเสียงอะไรมาก เอาว่าเสียงดังและดีกว่าใช้ลำโพงของ iPhone ก็โอเคแล้ว ส่วน iBomb – Turbo จากที่ลองส่วนตัวผมคิดว่าวางไว้แถวหัวนอนก็ได้ เอามาใช้ต่อดูหนังกับ iPad ก็โอเคเสียงกระหึ่มดี ทั้งคู่มีดีไปคนละแบบอยูที่ว่าเราชอบแบบไหน

 

ราคา

  • iBomb – Turbo TRX570 : 2,390 บาท
  • iBomb – Cube : 1,490 บาท

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by SPVi
  • .Life
  • Loft
  • BeTrend
  • The Mall Skyport


You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email