แอปเปิ้ลออกนโยบายเปลี่ยนปุ่ม Sleep/Wake สำหรับ iPhone 5 ที่มีปัญหาจากการผลิตให้ฟรี

แอปเปิ้ลออกนโยบายเปลี่ยนปุ่ม Sleep/Wake สำหรับ iPhone 5 ที่มีปัญหาจากการผลิตให้ฟรี

แอปเปิ้ลออกมาประกาศถึงนโยบายการเปลี่ยนปุ่ม Sleep/Wake ให้ฟรีสำหรับ iPhone 5 เครื่องที่มีปัญหาตั้งแต่เริ่มผลิตจนถึงล็อตเดือน มี.ค. 2013 โดยจะเริ่มให้เปลี่ยนตั้งแต่ 2 พ.ค. 2014 เป็นต้นไป

 

สำหรับ iPhone 5 เครื่องที่ผลิตจนถึงเดือน มี.ค. 2013 แอปเปิ้ลบอกว่าบางเครื่องอาจจะมีปัญหาปุ่ม Sleep/Wake เสียเนื่องจากการผลิตสามารถนำเครื่องไปรับการเปลี่ยนอะไหล่ดังกล่าวได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย แม้เครื่องจะหมดประกันไปแล้วก็ตาม โดยเครื่องที่เข้าข่ายสามารถเปลี่ยนได้ต้องมีอายุไม่เกิน 2 ปีนับจากวันที่ซื้อ

iphone-5-sleep-wake-button-program_05

 

สำหรับขั้นตอนการตรวจสอบว่า iPhone 5 สามารถเข้ารับการเปลี่ยนปุ่ม Sleep/Wake ได้หรือไม่ มีดังนี้

ให้ไปที่ https://ssl.apple.com/th/support/iphone5-sleepwakebutton/  (ภาษาไทย)

กรอก Serial Number ของ iPhone 5 เข้าไปในหน้าเว็บ

 (เลข Serial Number ของเครื่องเราให้เข้าไปดูที่ Settings > General > About เลื่อนลงมาที่ หมายเลขประจำเครื่อง (Serial Number) จะเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษผสมกับตัวเลขทั้งหมด 12 ตัว)

เมื่อตรวจสอบแล้ว ถ้าเป็นเครื่องที่เข่าข่ายให้รับการเปลี่ยนอะไหล่ ให้ติดต่อศูนย์บริการ Apple Authorized Service Provider (AASP) ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. 2014 เป็นต้นไปเพื่อรับการเปลี่ยนอะไหล่ (ไปที่ค่ายมือถือเขาไม่มีเปลี่ยนให้นะครับ)

**แม้เครื่อง iPhone 5 จะซื้อผ่านค่ายมือถือ ถ้าเช็ค Serial Number แล้วเข้าข่ายได้รับการเปลี่ยนปุ่ม Sleep/Wake ก็ให้ไปที่ Apple Authorized Service Provider อย่างเดียว

ศูนย์บริการ Apple Authorized Service Provider ในกรุงเทพฯบางส่วน

 • MCC ข ชั้น 5 สยามดิสคัฟเวอรี่
 • MCC ชั้น 4 ไอที มอลล์ ฟอร์จูน (ข้างร้านหนังสือ SE-ED)
 • Smart Bar ชั้น 3 ไอที มอลล์ ฟอร์จูน (ข้างร้าน iStudio)
 • iServe ชั้น 3 อัมรินทร์ พลาซ่า
 • iCare ชั้น 3 เซียร์ รังสิต
 • iCare ชั้น 2 พาราไดซ์ ปาร์ค
 • iCare ชั้น 3 ซีคอน บางแค

สำหรับจังหวังอื่นสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์บริการ Apple Authorized Service Provider ได้ที่เว็บ istudio.in.th 

 

ก่อนนำเครื่องเข้ารับการซ่อม เราควรจะแบ็คอัพข้อมูลต่าง ๆ ให้เรียบร้อยด้วย เพราะศูนย์บริการไม่มีหน้าที่แบ็คอัพข้อมูลใด ๆ ให้เรา ถ้าข้อมูลเราสูญหายเนื่องจากเราไม่แบ็คอัพขณะส่งซ่อมทางศูนย์บริการจะไม่รับผิดชอบ เพราะถือว่าหน้าที่การแบ็คอัพข้อมูลส่วนตัวเป็นของเจ้าของเครื่อง

การแบ็คอัพข้อมูลดังนี้

 • แบ็คอัพข้อมูลต่าง ๆ ผ่าน iTunes หรือ iCloud
 • ปิดการใช้ Find My iPhone
 • ลบข้อมูลในเครื่อง Settings > General > Reset > Erase all Content and Settings
 • กรณีมีเคสก็ถอดเคสออกด้วยก่อนนำเข้าศูนย์บริการ


You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

Share

Tweet

Email