EarPods รุ่นใหม่อาจจะเพิ่มเซ็นเซอร์ตรวจวัดความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจ

EarPods รุ่นใหม่อาจจะเพิ่มเซ็นเซอร์ตรวจวัดความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจ

มีข่าวลือว่าแอปเปิ้ลอาจจะเพิ่มเซ็นเซอร์ตรวจวัดความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจเข้ามาในตัว EarPods รุ่นใหม่

ตามรายงานของ macrumors ระบุถึงข้อมูลที่อ้างอิงจากเว็บไซต์ secret.ly ที่มีเนื้อความว่า “EarPods รุ่นใหม่ของแอปเปิ้ลนั้นจะมีเซนเซอร์ในตัวเอง อันประกอบด้วยเซ็นเซอร์ที่ช่วยตรวจวัดความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจ นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ iBeacon ในกรณีที่หาหูฟังไม่เจอ และหูฟังรุ่นดังกล่าวนี้จำเป็นจะต้องใช้พอร์ต Lightning นับเป็นอีกเหตุผลว่าทำไมช่องเสียบแจ็คหูฟังจึงย้ายมาอยู่ด้านล่างแทน”

จากข้อมูลข้างต้น macrumors ก็วิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ว่าแอปเปิ้ลจะผลิตหูฟังชนิดนี้ออกมาขายจริงไม่ ทว่าหากมองย้อนไปในปี 2007  ซึ่งแอปเปิ้ลได้รับการรับรองเรื่องการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับการนำเซ็นเซอร์สำหรับติดตามไปไว้บนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆอย่างในหูฟังนอกเหนือจากตัวไอโฟน ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าข่าวลือจากเว็บ secret.ly ก็ยังพอมีมูลอยู่บ้าง

ที่มา : macrumors

ทั้งนี้หากแอปเปิ้ลคิดจะผลิต EarPods รุ่นดังกล่าวออกมาวางจำหน่ายจริงๆ ก็มองว่ามันน่าจะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าแบบเดิม รวมถึงรูปร่างลักษณะที่เปลี่ยนไปเพราะอุปกรณ์จำเป็นจะต้องมีส่วนใดส่วนหนึ่งแนบติดกับร่างกายเพื่อให้เซ็นเซอร์ในการตรวจวัดสัญญาณชีพนั้นสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง EarPods ตัวนี้อาจจะถูกวางจำหน่ายออกมาให้กับกลุ่มผู้ใช้ที่ชอบออกกำลังกาย โดยทำงานควบคู่ไปกับตัว Healthbook บน iOS 8 ในอนาคต

 

 

 GG

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] หูฟัง JBL ลดราคาพิเศษ 15% ถึงวันที่ 31 ก.ค. นี้ พร้อมรับสิทธ์เล่นฟิตเนสฟรี 15 วันที่ WE Fitness

สำหรับคนกำลังสนใจหาซื้อหูฟังออกกำลังกายตอนนี้ทางมหาจักรจัดโปรโมชั่นพิเศษหูฟังออกกำลังกาย JBL Sport หลายรุ่นลด 15% แถมยังได้รับสิทธิ์เล่นฟิตเนสฟรี 15 วันที่ WE Fitness อีกด้วย ..

Google Assistant เปิดให้สั่งงานด้วยเสียงเป็นประโยคต่อเนื่องที่มีหลายคำถามได้แล้ว

จากงาน Google I/O 2018 ที่กูเกิ้ลได้โชว์ความสามารถผู้ช่วยเสมือน Google Assistant ให้สามารถรับคำสั่งจากสิ่งที่เราพูดประโยคต่อเนื่องที่มีหลายคำสั่งได้ ตอนนี้กูเกิ้ลเปิดให้ผู้ใช้งานทั้งบน Google Assistant และลำโพง Google Home ใช้งานได้แล้ว ..

รีวิว : กล้องวงจรปิด Reolink – Argus 2

กล้องวงจรปิดปกติเราจะคุ้นกับการต่อสายไฟอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ตัวกล้องทำงาน แต่กล้องวงจรปิด Reolink - Argus 2 ไม่ง้อการต่อสายไฟเพราะมีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้นานนับเดือน ..

Share

Tweet

Email