EarPods รุ่นใหม่อาจจะเพิ่มเซ็นเซอร์ตรวจวัดความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจ

EarPods รุ่นใหม่อาจจะเพิ่มเซ็นเซอร์ตรวจวัดความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจ

มีข่าวลือว่าแอปเปิ้ลอาจจะเพิ่มเซ็นเซอร์ตรวจวัดความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจเข้ามาในตัว EarPods รุ่นใหม่

ตามรายงานของ macrumors ระบุถึงข้อมูลที่อ้างอิงจากเว็บไซต์ secret.ly ที่มีเนื้อความว่า “EarPods รุ่นใหม่ของแอปเปิ้ลนั้นจะมีเซนเซอร์ในตัวเอง อันประกอบด้วยเซ็นเซอร์ที่ช่วยตรวจวัดความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจ นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ iBeacon ในกรณีที่หาหูฟังไม่เจอ และหูฟังรุ่นดังกล่าวนี้จำเป็นจะต้องใช้พอร์ต Lightning นับเป็นอีกเหตุผลว่าทำไมช่องเสียบแจ็คหูฟังจึงย้ายมาอยู่ด้านล่างแทน”

จากข้อมูลข้างต้น macrumors ก็วิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ว่าแอปเปิ้ลจะผลิตหูฟังชนิดนี้ออกมาขายจริงไม่ ทว่าหากมองย้อนไปในปี 2007  ซึ่งแอปเปิ้ลได้รับการรับรองเรื่องการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับการนำเซ็นเซอร์สำหรับติดตามไปไว้บนอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆอย่างในหูฟังนอกเหนือจากตัวไอโฟน ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าข่าวลือจากเว็บ secret.ly ก็ยังพอมีมูลอยู่บ้าง

ที่มา : macrumors

ทั้งนี้หากแอปเปิ้ลคิดจะผลิต EarPods รุ่นดังกล่าวออกมาวางจำหน่ายจริงๆ ก็มองว่ามันน่าจะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าแบบเดิม รวมถึงรูปร่างลักษณะที่เปลี่ยนไปเพราะอุปกรณ์จำเป็นจะต้องมีส่วนใดส่วนหนึ่งแนบติดกับร่างกายเพื่อให้เซ็นเซอร์ในการตรวจวัดสัญญาณชีพนั้นสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง EarPods ตัวนี้อาจจะถูกวางจำหน่ายออกมาให้กับกลุ่มผู้ใช้ที่ชอบออกกำลังกาย โดยทำงานควบคู่ไปกับตัว Healthbook บน iOS 8 ในอนาคต

 

 

 GG

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email