แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทพัฒนาจอ LED ประหยัดพลังงาน

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทพัฒนาจอ LED ประหยัดพลังงาน

ยังเดินหน้าซื้อบริษัทเล็กอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดแอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัท LuxVue ที่พัฒนาจอ LED แบบประหยัดพลังงาน

 

LuxVue Technology เป็นบริษัทล่าสุดที่แอปเปิ้ลเข้าซื้อกิจการ โดย LuxVue เป็นบริษัทที่พัฒนาจอ LED ขนาดเล็ก (Micro LED Display) สำหรับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ และยังประหยัดพลังงานอีกด้วย ตามข้อมูลการเข้าซื้อ LuxVue น่าจะตรงกับที่แอปเปิ้ลก็กำลังพัฒนาจอ LED ขนาดเล็กอยู่ด้วย การซื้อกิจการครั้งนี้ก็เพื่อนำเทคโนโลยีและความรู้ของ LuxVue มาเสริมเรื่องพัฒนาฮาร์ดแวร์ของตนเองให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นกว่าในปัจจุบัน ส่วนตัวเลขที่แอปเปิ้ลจ่ายเพื่อซื้อ LuxVue ไม่เป็นที่เปิดเผยว่าจ่ายไปเท่าไหร่

 

สำหรับ LuxVue Technology ก่อตั้งเมื่อปี 2009 เป็นบริษัทขนาดเล็กที่น่าจับตามองในเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีประหยัดพลังงานของหน้าจอแสดงผลบนอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัทที่ลงทุนใน LuxVue เคยออกมาให้ความเห็นว่า LuxVue เป็นบริษัทที่น่าสนใจในเรื่องที่พวกเขาทำกันอยู่ เรียกว่าเป็นพัฒนาการด้านหน้าจอแสดงผลที่น่าสนใจโดยเฉพาะเรื่องที่ทำให้หน้าจอแสดงผลประหยัดพลังงานได้อย่างมาก

ที่มา : pcmag.com

หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ต้องการไฟเลี้ยงมากขึ้นเรื่องนี้เป็นปัญหาของทุกบริษัทที่ทำอุปกรณ์พกพาหน้าจอใหญ่ ทางออกเบื้องต้นคือหน้าจอใหญ่ขึ้นต้องการพลังงานมากขึ้นก็เลยมาจบที่ทำแบตเตอรี่ที่มีปริมาณไฟเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย และต้องการพลังงานมากขึ้นไปอีกเมื่อจอแสดงผลดังกล่าวคมชัดมากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้จะเห็นตัวอย่างได้จาก iPad 2 เปลี่ยนเป็น iPad 3 จากหน้าจอธรรมดาเป็นหน้าจอแบบเรติน่าคมชัดมากขึ้น แบตเตอรี่ใน iPad 3 ก็ต้องมีปริมาณไฟเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเพื่อให้การใช้งานยังคงทำได้เท่าเดิม แต่ปัญหาที่ตามมาในกรณีของ iPad ที่เป็นหน้าจอแบบเรติน่าจอคมชัดสูงนอกจากเรื่องแบตเตอรี่ที่มีปริมาณไฟเพิ่มขึ้นแล้วก็จะมีอาการเครื่องร้อนตามมาด้วย เรื่องนี้ต้องมาจับตาดูกันว่าเทคโนโลยีที่ LuxVue มีจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องเครื่องร้อนได้บ้างหรือไม่You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email