แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทพัฒนาจอ LED ประหยัดพลังงาน

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทพัฒนาจอ LED ประหยัดพลังงาน

ยังเดินหน้าซื้อบริษัทเล็กอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดแอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัท LuxVue ที่พัฒนาจอ LED แบบประหยัดพลังงาน

 

LuxVue Technology เป็นบริษัทล่าสุดที่แอปเปิ้ลเข้าซื้อกิจการ โดย LuxVue เป็นบริษัทที่พัฒนาจอ LED ขนาดเล็ก (Micro LED Display) สำหรับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ และยังประหยัดพลังงานอีกด้วย ตามข้อมูลการเข้าซื้อ LuxVue น่าจะตรงกับที่แอปเปิ้ลก็กำลังพัฒนาจอ LED ขนาดเล็กอยู่ด้วย การซื้อกิจการครั้งนี้ก็เพื่อนำเทคโนโลยีและความรู้ของ LuxVue มาเสริมเรื่องพัฒนาฮาร์ดแวร์ของตนเองให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นกว่าในปัจจุบัน ส่วนตัวเลขที่แอปเปิ้ลจ่ายเพื่อซื้อ LuxVue ไม่เป็นที่เปิดเผยว่าจ่ายไปเท่าไหร่

 

สำหรับ LuxVue Technology ก่อตั้งเมื่อปี 2009 เป็นบริษัทขนาดเล็กที่น่าจับตามองในเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีประหยัดพลังงานของหน้าจอแสดงผลบนอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัทที่ลงทุนใน LuxVue เคยออกมาให้ความเห็นว่า LuxVue เป็นบริษัทที่น่าสนใจในเรื่องที่พวกเขาทำกันอยู่ เรียกว่าเป็นพัฒนาการด้านหน้าจอแสดงผลที่น่าสนใจโดยเฉพาะเรื่องที่ทำให้หน้าจอแสดงผลประหยัดพลังงานได้อย่างมาก

ที่มา : pcmag.com

หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ต้องการไฟเลี้ยงมากขึ้นเรื่องนี้เป็นปัญหาของทุกบริษัทที่ทำอุปกรณ์พกพาหน้าจอใหญ่ ทางออกเบื้องต้นคือหน้าจอใหญ่ขึ้นต้องการพลังงานมากขึ้นก็เลยมาจบที่ทำแบตเตอรี่ที่มีปริมาณไฟเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย และต้องการพลังงานมากขึ้นไปอีกเมื่อจอแสดงผลดังกล่าวคมชัดมากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้จะเห็นตัวอย่างได้จาก iPad 2 เปลี่ยนเป็น iPad 3 จากหน้าจอธรรมดาเป็นหน้าจอแบบเรติน่าคมชัดมากขึ้น แบตเตอรี่ใน iPad 3 ก็ต้องมีปริมาณไฟเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเพื่อให้การใช้งานยังคงทำได้เท่าเดิม แต่ปัญหาที่ตามมาในกรณีของ iPad ที่เป็นหน้าจอแบบเรติน่าจอคมชัดสูงนอกจากเรื่องแบตเตอรี่ที่มีปริมาณไฟเพิ่มขึ้นแล้วก็จะมีอาการเครื่องร้อนตามมาด้วย เรื่องนี้ต้องมาจับตาดูกันว่าเทคโนโลยีที่ LuxVue มีจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องเครื่องร้อนได้บ้างหรือไม่You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email