เก็บตกงาน MahajakLife Mega Sale

เก็บตกงาน MahajakLife Mega Sale

มีโอกาสได้ไปเดินงาน MahajakLife Mega Sale เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เจอว่ามีสินค้ามาใหม่ทั้งหูฟังและลำโพง มาดูไปพร้อมกันว่ามีอะไรบ้าง

 

ตัวงาน MahajakLife Mega Sale จัดขึ้นที่สยาม พารากอนจบไปแล้วครับ  แต่มีลำโพงและหูฟังน่าสนใจที่ผมไปเจอในงานเลยนำมาบอกเล่าเก้าสิบกันสักนิดว่ามีอะไรกันบ้าง

mahajak-mega-sale-2014_01

 

จากที่เดินงาน MahajakLife Mega Sale ไปเจอหูฟังรุ่นใหม่อย่าง Shure SE846 ที่บูธร้านเฮียมั่นคง (Munkong Gadget) Shure SE846 เป็นรุ่นที่เพิ่งออกมาไม่นาน ความพิเศษของ Shure SE846 อยู่ที่เป็นหูฟังที่มี 4 ไดรเวอร์ มากกว่ารุ่น SE535 ที่มีสามไดรเวอร์ ผมไปถึงวันท้าย ๆ คุยกับพนักงานได้ความว่าแพงแต่ขายหมดแล้ว แพงคือราคาสามหมื่นกว่าบาท หมดแล้วคือของเข้ามาไม่เยอะและมีจองไว้ล่วงหน้าแล้ว ผมไปเจอ Shure SE846 ที่วางโชว์อย่างเดียวไม่มีให้ลองเลยไม่รู้ว่าเสียงดีเทพขนาดไหน

mahajak-mega-sale-2014_02

mahajak-mega-sale-2014_03

 

 

 

สำหรับหูฟังรุ่นอื่นในบูทร้านเฮียมั่นคงก็จะเป็นหูฟัง Harman Kardon รุ่น BT มีบูลทูธสำหรับเชื่อมต่อไร้สาย กับรุ่น NC (Noise Cancelling) ที่มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนนำมาขายด้วย

mahajak-mega-sale-2014_04

 

 

ถัดมาอีกบูธเป็นลำโพงยี่ห้อ Geneva ที่เปิดขายลำโพง Model S รุ่นใหม่ที่ไม่มีช่อง Dock Connector แล้วแต่ใช้วิธีเชื่อมต่อไร้สายผ่านบูลทูธแทน ตัวเครื่องหน้าตาคงเอกลักษณ์เดิมที่เป็นสี่เหลี่ยม ด้านบนจากที่เคยมีช่อง Dock Connector มาเป็นรุ่นใหม่ก็จะเรียบไปเลย อีกรุ่นที่ผมเพิ่งเคยเห็นตัวเป็น ๆ คือ Model XXL เห็นทีแรกผมไม่นึกว่าเป็นลำโพงครับมองทีแรกมันคือโต๊ะที่มีทีวีวางอยู่บนนั้น ปรากฏว่าดูดี ๆ แล้วมันคือลำโพงรุ่นใหญ่สุดของ Geneva นี่เอง จุดประสงค์ของ Model XXL เขาทำมาสำหรับต่อกับทีวีถูกแล้วครับโดยเชื่อมต่อผ่าน HDMI แถมรองรับระบบไร้สายได้ทั้งบูลทูธ, AirPlay แล้วก็มีวิทยุ FM มาให้ด้วย พอเปิดด้านหน้าลำโพงก็จะพบกับดอกลำโพง 4 ดอก ใกล้ ๆ กันจะมีช่องวางของสำหรับไว้วางพวกเครื่องเสียงที่ต่อกับทีวี หรือเครื่องเล่นดีวีดี/บูลเรย์อยู่อีกข้าง ราคาค่างวดของ Model XXL แสนต้น ๆ

mahajak-mega-sale-2014_05

Geneva Model S

mahajak-mega-sale-2014_06

Geneva Model XXL

mahajak-mega-sale-2014_07

 

 

มาถึงบูธลำโพง Tivoli Audio หลัก ๆ ก็จะมีการปรับให้เข้ากับยุคสมัยด้วยการเพิ่มฟีเจอร์บูลทูธสำหรับการฟังไร้สาย หน้าตาของลำโพง Tivoli Audio ก็ยังคงคอนเซปเดิมออกแนวเรโทร ใกล้กันมีบูธ JBL มีลำโพงเล็ก ๆ มาวางหลายรุ่น รุ่นที่สะดุดตาคงเป็นตัวลำโพงพกพาไร้สายที่มีไฟ LED เปลี่ยนสีไปมาตอนฟังเพลงได้ด้วย ชำเลืองดูราคาแอบแรงอยู่เหมือนกัน หวังว่าเราจะได้มารีวิวเร็ว ๆ นี้

mahajak-mega-sale-2014_09

mahajak-mega-sale-2014_10

mahajak-mega-sale-2014_12

 

 

ภายในงานผมเดินไปโซนเครื่องเสียงบ้านพบว่ามีลำโพงที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากได้ลำโพงติดทีวีแต่ขอแบบประหยัดพื้นที่จะเป็นพวกลำโพงแบบ Sound Bar พบว่ามีมาขายอยู่ 2 รุ่นเป็นของ Denon และ JBL โดยของ Denon จะตัวเล็กเหมาะกับทีวีขนาด 32 นิ้ว 40 นิ้ว ส่วนของ JBL มีขนาดยาวกว่ามาพร้อมกับซับวูฟเฟอร์แยกต่างหากอีกหนึ่งตัว ผมกะ ๆ ขนาดน่าจะพอดีกับทีวีได้ถึงขนาด 50 นิ้ว ราคาค่าตัวอยู่ที่สองหมื่นนิด ๆ ดู ๆ แล้ว Sound Bar ที่นำมาใช้กับทีวีเหมือนเป็นเทรนด์ไปแล้วเพราะยี่ห้อเล็กยี่ห้อน้อยก็ทำกันออกมา

mahajak-mega-sale-2014_13

mahajak-mega-sale-2014_14

 

 

โดยรวมของงาน MahajakLife Mega Sale ชอบตรงที่ขนสินค้าใหม่ ๆ มาทุกรุ่นให้เราได้เห็นตัวจริง บางรุ่นบางอย่างก็มีของได้ลองจริง ๆ กันด้วย หวังว่าจะมีงานต่อ ๆ ไปให้ได้ไปเดินดูกันอีกครับ

 You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] หูฟัง JBL ลดราคาพิเศษ 15% ถึงวันที่ 31 ก.ค. นี้ พร้อมรับสิทธ์เล่นฟิตเนสฟรี 15 วันที่ WE Fitness

สำหรับคนกำลังสนใจหาซื้อหูฟังออกกำลังกายตอนนี้ทางมหาจักรจัดโปรโมชั่นพิเศษหูฟังออกกำลังกาย JBL Sport หลายรุ่นลด 15% แถมยังได้รับสิทธิ์เล่นฟิตเนสฟรี 15 วันที่ WE Fitness อีกด้วย ..

รีวิว : หูฟัง B&O Play H8i และ H9i

ได้รับข้อความสั้น ๆ มาว่าหูฟัง B&O Play H8i และ H9i มาแล้วจะเอาไปลองฟังมั้ย ไม่พลาดครับรีบดิ่งไปรับมาลองทันที ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

Share

Tweet

Email