บริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง ‘Rdio’ เปิดบริการในไทยแล้ว ค่าฟังเริ่มที่ 79 บาท/เดือน

บริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง ‘Rdio’ เปิดบริการในไทยแล้ว ค่าฟังเริ่มที่ 79 บาท/เดือน

บริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง Rdio เพิ่งประกาศเปิดบริการเพิ่มเติมอีก 9 ประเทศ มีรายชื่อประเทศไทยรวมอยู่ด้วย คิดค่าฟังเริ่มต้นที่ 79 บาท/เดือน

เบื้องต้นผมเห็นจากเพื่อนในทวิตเตอร์ @igolf พูดถึงเรื่องนี้เลยมาตามหาข้อมูลดูเจอว่า Rdio เพิ่งประกาศบริการเพิ่มเติมอีก 9 ประเทศได้แก่ อินโดนิเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย, กรีซ, โครเอเทีย, ไซปรัส, สโลวาเกีย และสโลเวเนีย โดยค่าบริการการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งของ Rdio คิดค่าบริการเริ่มที่ 79 บาท/เดือน สำหรับการใช้ฟังบนหน้าเว็บผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเดียว หรือถ้าหากต้องการใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และผ่านแอปบนโทรศัพท์มือถือค่าบริการ 159 บาท/เดือน (ถ้าสมัครผ่านบน iPhone แบบ In-App Purchase ราคา $5.99) และยังมีการสมัครสมาชิกแบบหลายแอคเคาท์ (Family Pack) ด้วย ซึ่งจะมีส่วนลดตามสัดส่วนที่แจ้งไว้ในหน้าเว็บ

 

rdio-available-in-thailand_07

 

การสมัคร Rdio เพื่อใช้บริการไม่มีอะไรยุ่งยากแค่เปิดหน้าเว็บ rdio หรือสมัครผ่านแอป Rdio ตามขั้นตอนจากนั้นเราก็สามารถทดลองใช้งาน Rdio เต็มรูปแบบได้ฟรี 14 วันจากนั้นถ้าเราไม่เสียเงินค่าบริการจะเป็นการรับฟังเพลงแบบมีโฆษณาคั่นคล้าย ๆ กับ iTunes Radio และถ้าอยากใช้งานต่อเต็มรูปแบบไม่มีโฆษณามากวนใจก็ต้องเสียเงินค่าบริการ การใช้บริการฟังเพลงจาก Rdio นอกจากการฟังแบบสตรีมมิ่งที่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลาแล้ว เรายังสามารถจัด Playlists แล้วให้ซิงค์ข้อมูลเพลงมาฟังแบบ Offilne ในโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตแบบไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ด้วย (ต้องสมัครบริการ 159 บาท/ เดือน หลังจากหมดช่วงทดลอง 14 วัน)

 

rdio-available-in-thailand_02

rdio-available-in-thailand_03

rdio-available-in-thailand_06

 

จากที่ดูเพลงใน Rdio เพลงสากลใหม่มากพอควร อย่าง Michael Jackson อัลบั้ม Xscape มีให้ฟังทั้งอัลบั้มแล้ว ส่วน Coldplay อัลบั้ม Ghost Stories ที่เพิ่งออกมายังไม่มีให้ฟัง ส่วนเพลงเก่ารุ่น Elvis, The Beatles ก็มีให้ฟังเช่นกัน ส่วนเพลงทางเอเชียอย่าง Girl’s Generation ของเกาหลีก็มีให้ฟังแต่อาจไม่ใหม่จ๋ามากนัก Kyary Pamyu Pamyu ของญี่ปุ่นก็มีให้ฟัง

rdio-available-in-thailand_04

 

 

ด้านเพลงไทยใน Rdio เจอบ้างแต่ไม่เยอะเท่าไหร่ เพลงใหม่จัด ๆ ยังไม่ค่อยมี ถ้าเป็นเพลงเก่าพอค้นหาเจอบ้าง การค้นหาเพลงไทยบางเพลงถ้าชื่อเพลงเป็นภาษาไทยก็ไม่ปัญหาอะไร แต่ถ้าเพลงที่มีชื่อเพลงเป็นภาษาอังกฤษคาราโอเกะยากในการค้นหาพอสมควร เช่นเพลง โปรดเถอะ (Yokee Playboy) ค้นด้วยภาษาไทยไม่เจอ ต้องค้นด้วยภาษาอังกฤษว่า Prod Ter เป็นต้น

 

rdio-available-in-thailand_05

 

การใช้งาน Rdio เมื่อเราเปิดฟังเพลงบน iPhone แล้วเราไปเปิด rdio.com บนเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อจะฟัง เบื้องต้นการเปิดใช้งานบนคอมพิวเตอร์จะเป็นรีโมทเปลี่ยนเพลงให้ iPhone จนกว่าเราจะคลิกปุ่มเพื่อย้ายการฟังมาอยู่บนคอมพิวเตอร์จากนั้นเพลงที่เล่นอยู่ใน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นที่เราเปิดฟังก่อนหน้านี้ก็จะหยุดไป

Rdio บริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งที่เราสามารถสามารถเลือกฟังเพลงได้เองตามใจเรา และมีในรูปแบบที่ระบบเลือกเพลงขึ้นมาให้เราฟังด้วย (แบบเดียวกับ iTunes Radio) ปัจจุบัน Rdio เปิดบริการใน 60 ประเทศ โดยเราสามารถใช้บริการ Rdio ได้ทั้งบนหน้าเว็บ rdio.com แอปในมือถือทั้ง iOS , Android, Blackberry และ Windows Phone ส่วนบน Mac และ Windows นอกเหนือจากการฟังผ่านหน้าเว็บก็มีแอปให้ดาวน์โหลดเพิ่มเติมด้วย

บริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งที่เราเลือกเพลงฟังได้เองเท่าไหร่เท่ากันจ่ายเป็นรายเดือนปัจจุบันในไทยมี Deezer เข้ามาทำตลาดแล้วกับค่ายมือถือดีแทคและค่ายเพลง RS แล้วก็เพิ่งมี Rdio ที่เข้ามาทำตลาดอีกราย ส่วน spotify.com พี่ใหญ่ยังไม่เข้ามาให้บริการในไทย แต่หน้าเว็บ Spotify เริ่มมีแจ้งเป็นภาษาไทยว่ายังไม่มีบริการในขณะนี้

spotify-not-avilable-in-thailand

 

ใครสนใจใช้บริการ Rdio สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมรวมถึงสมัครสมาชิกได้ที่ rdio.com

ดาวน์โหลดแอป Rdio : App Store

 

 

 You May Also Like:

Spotify เตรียมให้ผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้

Spotify จัดงานในนิวยอร์คถึงทิศทางของการบริการว่าจะไปทางไหน ไฮไลต์อยู่ที่ Spotify จะเปิดให้กลุ่มผู้ใช้งานฟรีสามารถฟังเพลงจาก 15 Playlists ยอดนิยมได้ ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

Share

Tweet

Email