Keynote งานเปิด WWDC 2014 คืนวันจันทร์ที่ 2 มิ.ย. เวลาไทย

Keynote งานเปิด WWDC 2014 คืนวันจันทร์ที่ 2 มิ.ย. เวลาไทย

แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยอัพเดทแอป WWDC สำหรับงานปีนี้ ซึ่งทำให้เราได้ทราบกำหนดของ Keynote งานเปิด WWDC 2014 ตามไปด้วย

สำหรับงาน WWDC 2014 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 2-6 มิ.ย. แอปเปิ้ลได้อัพเดทแอป WWDC ทำให้เราได้ทราบกันว่า Keynote งานเปิด WWDC จะจัดขึ้นตามเวลาที่ซาน ฟรานซิสโกในวันที่ 2 มิ.ย. เวลา 10.00 – 12.00 น. ซึ่งตรงกับเวลาในไทยคือคืนวันจันทร์ที่ 2 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 23.50 น. ไปถึงตีสอง

wwdc-2014-ketnote_01สำหรับงาน WWDC 2014 คาดว่าแอปเปิ้ลจะพรีวิว OS X 10.10 , iOS 8 บนเวทีให้เราได้เห็นกัน โดยในส่วนของ OS X ยังไม่ค่อยมีการพูดถึงสักเท่าไหร่ว่าจะมีฟีเจอร์อะไรเพิ่มเติมบ้าง ส่วน iOS 8 ตกเป็นข่าวอยู่เรื่อย ๆ ว่าแอปเปิ้ลจะเพิ่มฟีเจอร์มากมายเข้าไปด้วย อาทิแอปด้านสุขภาพ Healthbook, ปรับปรุงแผนที่, ปรับปรุง Siri พร้อมกันนั้นยังมีข่าวว่า iOS 8 สำหรับ iPad อาจจะมีฟีเจอร์ใช้งานพร้อมกันสองแอปได้ในหน้าจอเดียวกันด้วย

ด้านฮาร์ดแวร์ใหม่เราคงไม่ได้เห็นในงานนี้ โดยจังหวะเวลาการเปิดตัว iPhone/iPad ระยะหลังอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของทุกปีอยู่แล้ว ส่วนของเครื่อง Mac ก็ไม่น่าจะได้เห็นเพราะซีอีโอของ Intel เพิ่งออกมาให้สัมภาษณ์ถึงซีพียูตัวใหม่โค้ดเนม ‘Broadwell’ จะเริ่มจำหน่ายได้ช่วงปลายปีนี้นั้นหมายถึงว่าเครื่อง MacBook Pro, MacBook Air, iMac, Mac mini ที่จะใช้ซีพียูรุ่นใหม่จาก Intel อย่างเร็วที่สุดคงได้เห็นพร้อม ๆ กับที่ Intel ประกาศเปิดตัวเปิดจำหน่าย หรือไม่อย่างนั้นก็ขยับไปออกภายในไตรมาสแรกปีหน้า

ตามข้อมูล ‘Broadwell’ ใช้การผลิตแบบ 14 นาโนเมตร (Haswel ในปัจจุบันผลิตแบ 22 นาโนเมตร) ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม 30 เปอร์เซ็นต์ หมายความว่าเครื่องตระกูล MacBook รุ่นถัดไปน่าจะใช้งานได้นานเพิ่มขึ้นอีกราว ๆ 2-4 ชั่วโมงในแต่ละรุ่น

สำหรับส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจของ WWDC 2014 ก็มีประเด็นในแอปที่เพิ่งอัพเดทแอปเปิ้ลก็กวนไม่ใช่น้อย เพราะในวันถัด ๆ ไปที่ยังไม่ประกาศหัวข้อการประชุมในแต่ละห้องจากปีที่ผ่าน ๆ มาจะใช้ข้อความเรียบง่ายว่ายังไม่เปิดเผยรอการประกาศอีกที แต่มาปีนี้ข้อความต่าง ๆ ที่สื่อถึงว่ายังไม่มีการประกาศเป็นประโยคกวน ๆ อาทิ Shhhh, Can’t Tell You Yet, It’s Under Wraps, We’re Not Telling ฯลฯ

 

wwdc-2014-ketnote_02

ส่วนรูปแบบแอป WWDC ที่เพิ่งอัพเดออกแนวธีมสีส้มตั้งแต่ไอคอนแอปไปจนถึงข้างในแอป จุดนี้เลยโดนจับตามองว่าแอปเปิ้ลจะมีอะไรเกี่ยวกับสีส้มหรือไม่

ดาวน์โหลดแอป : WWDC

wwdc-2014-ketnote_03

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเผยโฉม iOS 12, watchOS 5, tvOS 12

ผ่านไปแล้วสำหรับงานประจำปีอย่าง WWDC 2018 ที่ปีนี้คนที่ติดตามงานหลายคนว่ากร่อย หลายคนก็ว่างานนี้โอเค รวม ๆ แล้วงานนี้เป็นยังไงไปติดตามกันตครับ ..

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญนักข่าวร่วมงาน WWDC 2017 วันที่ 5 มิ.ย. นี้

เป็นที่ทราบกันว่าปีนี้แอปเปิ้ลจัดงาน WWDC 2017 วันที่ 5-9 มิ.ย. โดยล่าสุดแอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญสื่อเพื่อรวมงานเปิดวันที่ 5 มิ.ย. แล้ว ..

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

Share

Tweet

Email