ยังไงแน่…ดีลแอปเปิ้ลซื้อ Beats หมู่หรือจ่า?

ยังไงแน่…ดีลแอปเปิ้ลซื้อ Beats หมู่หรือจ่า?

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ตั้งแต่มีข่าวลือเรื่องแอปเปิ้ลเตรียมซื้อ Beats Electronics มูลค่า $3,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่กลายเป็นว่ายังไม่มีการประกาศเป็นทางการจากทั้ง 2 บริษัท 

จากที่มีข่าวลือหนาหูว่าแอปเปิ้ลอยู่ในขั้นตอนเจรจาขั้นสุดท้ายซื้อบริษัท Beats Electronics ไปเมื่อหลายอาทิตย์ก่อน และมีข่าวลือมาเป็นระยะ ๆ แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการประกาศจากทั้งคู่ว่าตกลงกันได้แล้วหรือยัง ล่าสุดมีข้อมูลออกมาว่าที่ทั้งคู่ยังไม่สามารถประกาศได้เพราะยังติดเหตุผลหลายอย่าง อาทิ ข่าวเรื่องนี้หลุดออกมาเร็วเกินไป , แอปเปิ้ลทบทวนการซื้อโดยเฉพาะกับตัว Dr Dre และ Jimmy Iovine ว่าเหมาะกับสไตล์ของแอปเปิ้ลหรือไม่ถ้าต้องร่วมงานกัน , ดีลนี้ส่งผลดีจริงหรือไม่ รวมถึงคลิปวิดีโอที่ Dr Dre (หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Beats) กับเพื่อนซี้อย่าง Tyrese Gibson ดันออกพูดกันก่อนว่าแอปเปิ้ลเจรจา Beats เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทั้ง ๆ ที่ดีลนี้ยังไม่เสร็จดี

 

รวมถึงมีข้อความลึกลับจาก ‘Secret’ เป็นบริการ social network แบบไม่เปิดเผยตัวตนว่าใครเป็นคนโพส โดยข้อความระบุถึงว่าคนที่โพสทำงานที่แอปเปิ้ล บอกว่าแอปเปิ้ลไม่ได้เจรจาซื้อ Beats แล้ว แต่ข้อความนี้น้ำหนักไม่เยอะเพราะไม่รู้ที่มาที่ไปใครเป็นคนโพสข้อความ

secret-post

 

ถ้านับระยะเวลาตั้งแต่เริ่มมีข่าวถึงตอนนี้ก็เข้าสู่อาทิตย์ที่ 3 แล้วข่าวกระพือกันทุกอาทิตย์ว่าเดี๋ยวจะมีการประกาศเป็นทางการแต่ก็หามีไม่ เรื่องนี้ถ้าทั้งคู่ยังจูบปากกันอยู่คงต้องรอจนถึงงาน WWDC 2014 วันที่ 2 มิ.ย. อาจมีการประกาศบนเวทีก็ได้

 

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email