ซีอีโอไมโครซอฟท์เผย Skype ในอนาคตจะสามารถแปลภาษาระหว่างสนทนาได้

ซีอีโอไมโครซอฟท์เผย Skype ในอนาคตจะสามารถแปลภาษาระหว่างสนทนาได้

คุณสัตยา นาเดลลา ซีอีโอของไมโครซอฟท์เผยข้อมูลที่น่าสนใจว่าในอนาคต Skype จะสามารถแปลภาษาขณะที่เราสนทนาได้ด้วย 

บนเวทีงาน Code Conference คุณสัตยา นาเดลลา ซีอีโอของไมโครซอฟท์ให้สัมภาษณ์ของโครงการแปลภาษาที่ไมโครซอฟท์วิจัยมานานร่วมสิบปีนั้น ถึงตอนนี้เป็นรูปเป็นร่างพอที่จะทำมาใช้งานได้จริงแล้ว โดยเริ่มกับ Skype

skype

 

โดยบนเวทีทีมงาน Microsoft สาธิตการแปลภาษาใน Skype ให้ชมกันสด ๆ จากภาษาอังกฤษเป็นภาษาเยอรมัน และจากเยอรมันเป็นภาษาอังกฤษ ตัวผมเองฟังไม่ออกว่าภาษาเยอรมันที่แปลออกมาทำได้ดีแค่ไหน แต่ตามข่าวการแปลที่ Skype ทำได้อยู่ในระดับที่ฟังรู้เรื่องว่าสื่อถึงอะไร


 

คุณสัตยา บอกว่าฟีเจอร์นี้จะเปิดให้บริการแบบเบต้าในช่วงปลายปีนี้ โดยบอกเป็นใน ๆ ว่ารองรับ Skype ทุกแพลตฟอร์มนั้นหมายถึงว่าบน iOS และ Mac ก็น่าจะมีกับเขาด้วยเช่นกัน  ส่วนการเปิดใช้งานจริงยังไม่แน่ใจว่าจะให้ใช้งานฟรี หรือต้องเสียเงินเพื่อใช้บริการดังกล่าว

รายละเอียดเชิงลึกว่า Skype รองรับการแปลภาษาใดบ้างนอกจากที่เห็นบนเวทีคือ เยอรมัน-อังกฤษ ยังไม่มีการเผยข้อมูลออกมาว่ามีภาษาใดบ้าง

ที่มา : 9to5mac.com

 You May Also Like:

Skype for iPad ออกแล้ว :) (อัพเดท x2 กลับมาให้ดาวน์โหลดแล้ว)

หลังจากที่ตกเป็นข่าวมาตั้งแต่เดือนมิ.ย.ว่า Skype for iPad จะออกแหล่มิออกแหล่ผ่านไปเดือนกว่าๆ วันนี้ Skype for iPad ออกมาให้ดาวน์โหลดกันแล้ว ..

Skype for iPad เร็วๆนี้

ไม่รู้จะเรียกว่าบังเอิญหลุดหรือตั้งใจหลุดเมื่อทีมงาน Skype อัพโหลดวิดีโอเดโม Skype for iPad เข้า YouTube แล้วลืมทำให้วิดีโอดังกล่าวเป็นวิดีโอส่วนตัว (Private) ก็เลยหลุดมาให้เราได้เห็นกัน ..

Microsoft เข้าซื้อ Skype เบาะๆ 255,000 ล้านบาท

เมื่อช่วงหัวค่ำวานนี้ Microsoft ได้ประกาศเป็นทางการเกี่ยวกับการเข้าซื้อ Skype โดยทาง Microsoft จ่ายเงินเพื่อการนี้ไปราว 255,000 ล้านบาท ..

Share

Tweet

Email