แอปเปิ้ลประกาศซื้อ Beats Electronics เป็นทางการแล้ว มูลค่า $3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

แอปเปิ้ลประกาศซื้อ Beats Electronics เป็นทางการแล้ว มูลค่า $3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หลังทั้งคู่ตกเป็นข่าวมาร่วมเดือนในที่สุดแอปเปิ้ลก็ประกาศเป็นทางการก่อนหน้างาน WWDC 2014 ไม่กี่วันว่าได้เข้าซื้อกิจการ Beats Electronics เป็นที่เรียบร้อย

แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศเป็นทางการเรื่องเข้าซื้อ Beats Electronics มูลค่า $3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 98,000 ล้านบาท) โดยแบ่งเป็นเงินสด $2,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และหุ้นอีก $400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยผู้ร่วมก่อตั้ง Beats Electronics ทั้ง 2 คนได้แก่ Jimmy Iovine และ Dr. Dre จะเข้าร่วมทำงานที่แอปเปิ้ลด้วย

 

apple-beats_01

 

การเข้าซื้อในครั้งนี้ Tim Cook บอกว่าเพลงคือหัวใจสำคัญของแอปเปิ้ลนั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมแอปเปิ้ลถึงสนใจลงทุนในครั้งนี้ ส่วน Eddy Cue บอกว่าเพลงเป็น DNA ที่สำคัญของแอปเปิ้ลตลอดมาการได้ Beats เข้ามาจะช่วยให้ในส่วนของเพลงเติบโตมากขึ้น

การเข้าซื้อ Beats Electronics ในครั้งนี้ส่งผลให้แอปเปิ้ลมีแอปบน Android และ Windows Phone แบบอัตโนมัติ เพราะบริการ Beats Music ในปัจจุบันนอกจาก iOS ยังมีบน Android และ Windows Phone ด้วย จากคำสัมภาษณ์ของ Tim Cook ที่ให้กับ Financial Times บอกว่าแอป Beats Music บน Android และ Windows Phone ยังคงให้บริการต่อไป แผนงานในปัจจุบันของบริการ Beats Music และ iTunes Radio ทาง Tim Cook เผยว่าจะยังแยกกันทำตลาด

แต่ทั้งนี้ยังคงวางใจไม่ได้ว่าแอปเปิ้ลจะยังให้บริการ Beats Music บน Android และ Windows Phone ต่อไปอีกนานแค่ไหน เพราะที่ผ่านมาหลังแอปเปิ้ลซื้อกิจการใดก็ตามก็มักจะตัดไฟเลิกบริการบนแพลตฟอร์มคู่แข่งในเวลาต่อมาอยู่เสมอ ๆ

หลังจากนี้คงต้องตามดูกันว่าแอปเปิ้ลจะมีความเคลื่อนไหวอะไรบ้างเกี่ยวกับบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง และที่ไม่เอ่ยถึงอีกอย่างคงไมไ่ด้นั้นหูฟังว่าแอปเปิ้ลจะไปในทิศทางไหนในส่วนนี้

ที่มา : apple.com , 9to5mac.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email