แอปเปิ้ลประกาศซื้อ Beats Electronics เป็นทางการแล้ว มูลค่า $3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

แอปเปิ้ลประกาศซื้อ Beats Electronics เป็นทางการแล้ว มูลค่า $3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หลังทั้งคู่ตกเป็นข่าวมาร่วมเดือนในที่สุดแอปเปิ้ลก็ประกาศเป็นทางการก่อนหน้างาน WWDC 2014 ไม่กี่วันว่าได้เข้าซื้อกิจการ Beats Electronics เป็นที่เรียบร้อย

แอปเปิ้ลเพิ่งประกาศเป็นทางการเรื่องเข้าซื้อ Beats Electronics มูลค่า $3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 98,000 ล้านบาท) โดยแบ่งเป็นเงินสด $2,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และหุ้นอีก $400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยผู้ร่วมก่อตั้ง Beats Electronics ทั้ง 2 คนได้แก่ Jimmy Iovine และ Dr. Dre จะเข้าร่วมทำงานที่แอปเปิ้ลด้วย

 

apple-beats_01

 

การเข้าซื้อในครั้งนี้ Tim Cook บอกว่าเพลงคือหัวใจสำคัญของแอปเปิ้ลนั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมแอปเปิ้ลถึงสนใจลงทุนในครั้งนี้ ส่วน Eddy Cue บอกว่าเพลงเป็น DNA ที่สำคัญของแอปเปิ้ลตลอดมาการได้ Beats เข้ามาจะช่วยให้ในส่วนของเพลงเติบโตมากขึ้น

การเข้าซื้อ Beats Electronics ในครั้งนี้ส่งผลให้แอปเปิ้ลมีแอปบน Android และ Windows Phone แบบอัตโนมัติ เพราะบริการ Beats Music ในปัจจุบันนอกจาก iOS ยังมีบน Android และ Windows Phone ด้วย จากคำสัมภาษณ์ของ Tim Cook ที่ให้กับ Financial Times บอกว่าแอป Beats Music บน Android และ Windows Phone ยังคงให้บริการต่อไป แผนงานในปัจจุบันของบริการ Beats Music และ iTunes Radio ทาง Tim Cook เผยว่าจะยังแยกกันทำตลาด

แต่ทั้งนี้ยังคงวางใจไม่ได้ว่าแอปเปิ้ลจะยังให้บริการ Beats Music บน Android และ Windows Phone ต่อไปอีกนานแค่ไหน เพราะที่ผ่านมาหลังแอปเปิ้ลซื้อกิจการใดก็ตามก็มักจะตัดไฟเลิกบริการบนแพลตฟอร์มคู่แข่งในเวลาต่อมาอยู่เสมอ ๆ

หลังจากนี้คงต้องตามดูกันว่าแอปเปิ้ลจะมีความเคลื่อนไหวอะไรบ้างเกี่ยวกับบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง และที่ไม่เอ่ยถึงอีกอย่างคงไมไ่ด้นั้นหูฟังว่าแอปเปิ้ลจะไปในทิศทางไหนในส่วนนี้

ที่มา : apple.com , 9to5mac.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email