นาฬิกา Cogito Pop

นาฬิกา Cogito Pop

สำหรับนาฬิกา Cogito Watch เป็นการต่อยอดมาจาก Cookoo Watch โดยรุ่นที่เราได้รับมาคือ Cogito Pop ที่มีให้เลือกหลายสี มาพร้อมฟังก์ชั่นการแจ้งเดือนต่าง ๆ บนหน้าปัดนาฬิกา

Cogito Pop เป็นนาฬิกาที่สามารถเชื่อมต่อกับ iPhone หรือ Android ก็ได้ ตัวนาฬิกาเป็นพลาสติกสายเป็นซิลิโคนมีให้เลือกหลายสี ทั้งสีดำ, สีขาว, สีน้ำเงิน และสีชมพู ด้านข้างมีปุ่มปรับเหมือน ๆ กับนาฬิกาทั่วไปทั้งหมด 2 ปุ่มและตรงการเป็นเม็ดมะยมสำหรับปรับตั้งเวลา สำหรับแบตเตอรี่ในตัวของ Cogito Pop มีแบตเตอรี่แบบเม็ดกระดุม 2 ก้อนด้วยกัน ก้อนแรกไว้สำหรับเลี้ยงระบบการทำงานของตัวนาฬิกา ก้อนที่สองใช้สำหรับระบบการแจ้งเตือนต่าง ๆ ส่วนการกันน้ำของ Cogito Pop สามารถกันน้ำได้เหมือนนาฬิกาข้อมือปกติทั่วไปที่ 100 เมตร

 

cogito-watch-pop_01

cogito-watch-pop_02

cogito-watch-pop_04

 

 

การใช้งาน Cogito Pop จำเป็นต้องใช้งานร่วมกับแอปชื่อ Connect Watch โดยการเชื่อมต่อจะทำผ่าน Bluetooth ซึ่งจะช่วยเสริมให้เราสามารถใช้ Cogito Pop ได้เต็มประสิทธิภาพได้แก่ ไอคอนแจ้งเตือนต่าง ๆ บนหน้าปัดนาฬิกาเวลามีอีเมลเข้า มีโทรศัพท์เข้า มี Notification จาก Facebook, Twitter และอื่น ๆ ที่ขึ้นเตือนบน iPhone ก็จะมาแจ้งเตือนให้เราได้ทราบเป็นสัญลักษณ์บนนาฬิกาด้วย

 

cogito-watch-pop_05

cogito-watch-pop_10

cogito-watch-pop_11

 

นอกจากเรื่องการแจ้งเตือนเราสามารถใช้ปุ่มฟังก์ชั่นบนนาฬิกาเป็นชัดเตอร์สำหรับถ่ายรูปได้ด้วย จากที่ลองจำเป็นต้องใช้แอปกล้องถ่ายรูปในตัวแอปจึงจะสามารถใช้งานนาฬิกาเป็นชัตเตอร์กดถ่ายรูปได้ และเรายังสามารถใช้นาฬิกาเป็นปุ่มควบคุมการเล่นเพลงหยุดเพลงใน iPhone ได้ด้วย

จากที่ได้ลองใช้ Cogito Pop ดีตรงที่รูปลักษณ์ไม่แปลกแยกไปจากนาฬิกาทั่วไป ส่วนฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ให้มาเป็นแบบพื้นฐานเพื่อให้เราได้ทราบว่ามีอะไรแจ้งเตือนบนโทรศัพท์เราบ้าง ซึ่งเวลามีแจ้งเตือนก็ค่อยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูหน้าจออีกที ตัวเรือนพลาสติกที่เป็นสี ๆ แบบนี้่ส่วนตัวผมไม่ชอบเท่าไหร่อยากได้บางชิ้นส่วนเป็นโลหะด้วยซึ่งก็ต้องไปมอง Cogito Classic เป็นอีกรุ่นที่ทำออกมา

ใครสนใจ Cogito Pop ลองไปดูตัวจริงกันได้

 

ราคา : 3,790 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-665-7311-4)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio by Copperwired
  • .Life

 

 kangg

You May Also Like:

Fitbit กำลังเจรจาซื้อ Pebble วงเงิน 40 ล้านดอลลาร์

Fitbit จัดเป็นยักษ์ใหญ่อุปกรณ์ Activity Tracker และ Smartwatch ตอนนี้มีข่าวว่าจะเข้าซื้อกิจการ Pebble บริษัทผู้ผลิต Smartwatch ขวัญใจของใครหลายคน คาดว่าราคาที่ยื่นซื้ออยู่ในวงเงิน 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ..

TAG Heuer โดดเข้าตลาดนาฬิกา Smartwatch เตรียมออกปลายปีนี้

ตลาดนาฬิกา Smartwatch ดูเหมือนจะเริ่มอุ่น ๆ แล้วเมื่อนาฬิกาสวิสอย่าง TAG Heuer หันมาทำ Smartwatch ด้วยเช่นกัน เตรียมออกปลายปีนี้ ..

ซัมซุงออก Smart Watch มาพร้อมกล้อง 1.9 ล้านพิกเซล แบตใช้งานได้แค่ 1 วัน

เพิ่งเปิดตัวเป็นทางการไปเมื่อคืนสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะของซัมซุง 'Galaxy Gear' ตัวเครื่องมาพร้อมสเป็คที่แรงสุดในบรรดากลุ่ม Smart Watch และมาพร้อมกล้องความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล ..

Share

Tweet

Email