แอปเปิ้ลขึ้นแบนเนอร์ iOS 8 ในอาคารจัดงาน WWDC 2014 แล้ว …ว่าแต่ iOS 8 เกี่ยวอะไรกับน้ำ?

แอปเปิ้ลขึ้นแบนเนอร์ iOS 8 ในอาคารจัดงาน WWDC 2014 แล้ว …ว่าแต่ iOS 8 เกี่ยวอะไรกับน้ำ?

รูปภาพที่เผยให้เห็นว่าแอปเปิ้ลกำลังให้ทีมงานติดตั้งป้าย iOS 8 ภายในอาคารจัดงาน WWDC 2014

รูปภาพตอนกำลังแขวนป้าย iOS 8 มีออกมาให้เห็นกันแล้ว โดยเป็นรูปขณะติดตั้งป้ายที่มีตัวเลข 8 สีขาวอยู่บนพื้นหลังสีน้ำเงินที่น้ำทำให้ตอนนี้ป้ายดังกล่าว่ต่างคนก็ต่างขบคิดกันไปว่ารูปน้ำที่เป็นพื้นหลังจะหมายถึงอะไร

ios-8-banner_01

Image : theverge.com

ios-8-banner_02

Image : macstories.net

ios-8-banner_03

Image : macrumors.com

 

ถัดมาที่ป้าย OS X ก็มีภาพออกมาให้เห็นด้วยเช่นกัน โดยป้ายของ OS X ใช้ตัวเลขสิบโรมัน ‘X’ ที่น่าบ่งบอกว่าเป็น OS X 10.10 และพื้นหลังของป้ายใน theverge.com บอกว่าน่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติ Yosemite (อ่านออกเสียง “Yo-SEM-it-tee”, โยเซมมิตตี : wikipedia) ในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นชื่อของ OS X ก็คงจะเป็น OS X – Yosemite

os-x-10-10_01

Image : theverge.com

 

WWDC 2014 จะมีขึ้นในวันที่ 2-6 มิ.ย. 2014 โดย iOS 8 ที่ขึ้นป้ายแบนเนอร์เราคงได้เห็นพรีวิวบนเวทีงานเปิดอย่างแน่นอน ซึ่งความลือเกี่ยวกับสารพัดฟีเจอร์ของ iOS 8 ก็มีทั้ง Healthbook ฟีเจอร์ด้านเก็บข้อมูลสุขภาพของเรา , เพิ่มแอป TextEdit กับ Preview เข้ามา, ใช้ 2 แอปพร้อมกันในหน้าจอเดียวสำหรับ iPad (หลัง ๆ มีข้อมูลว่าแอปเปิ้ลยังทำไม่เสร็จเลยอาจจะยังไม่เห็นในงานนี้) , จะมีฟีเจอร์รองรับการใช้งานร่วมกับบ้านสมัยใหม่ที่สามารถใช้ iPhone ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้

ios-8-banner_04

Image : theverge.com

 

สำหรับ OS X ถือว่าข้อมูลน้อยมากเพราะจนถึงวินาทีนี้แทบจะไม่มีข่าวลือข้อมูลรั่วของ OS X ออกมาเลย จากรูปด้านบนนอกจากชื่อ OS X – Yosemite ก็แทบไม่มีอะไรออกมาเลย ต้องบอกว่าข่าวส่วนใหญ่เทน้ำหนักไปที่ข่าวลือภาพหลุดของ iPhone 6 และ iOS 8 เสียมากกว่าในส่วนของ OS X 10.10 แอปเปิ้ลน่าจะเน้นการปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้นกว่า OS X 10.9 ในส่วนของดีไซน์อาจจะมีการปรับปรุงเล็กน้อย แต่บางกระแสก็บอกว่าแอปเปิ้ลอาจมีการปรับดีไซน์เยอะพอควร

และที่ตกเป็นข่าวแล้วยังไม่มาสักทีอย่าง Apple TV เคยตกเป็นข่าวว่าเครื่องรุ่นใหม่แอปเปิ้ลจะทำให้รองรับการลงแอป และอาจจะออกหรือรองรับการใช้งานที่ควบคุมเกมผ่าน Bluetooth จนถึงตอนนี้ยังไม่มีออกมาแต่อย่างใด

ด้านเครื่อง Mac ถ้าดูจากข่าวที่ซีอีโออินเทลให้สัมภาษณ์บอกว่าซีพียูรุ่นใหม่จะออกปลายปีนี้ ก็เป็นคำตอบกลาย ๆ ว่าในงาน WWDC 2014 เราคงไม่ได้เห็นเครื่อง MacBook Pro, iMac, Mac mini ที่ใช้ซีพียูรุ่นใหม่ของอินเทลค่อนข้างแน่นอน

ทั้งหมดทั้งมวลเราจะได้รับคำตอบบนเวทีงานเปิดตัว WWDC 2014 ตามเวลาไทยคือคืนวันจันทร์ที่ 2 มิ.ย. เวลา 23.50 เป็นต้นไป ซึ่งเราทั้งหมดจะได้ทราบว่าพื้นหลังที่เป็นน้ำในป้าย iOS 8 หมายถึงอะไร

 

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

แอป Stocks ใน iOS เพิ่มหุ้นไทยเข้ามาแล้ว

รอกันนานเกือบ 10 ปีกว่าจะมีรายชื่อหุ้นในไทยบนแอปดูหุ้น Stocks ที่มาพร้อมกับ iOS ตอนนี้เราสามารถเพิ่มรายชื่อหุ้นในไทยเข้าไปในแอปได้แล้ว ..

แอปเปิ้ลปล่อยแอป Photos for OS X ให้นักพัฒนาได้ลองใช้งานแล้ว

จากที่แอปเปิ้ลเปิดตัวแอป Photos ที่จะมาแทนที่ iPhoto และ Aperture ใน OS X ตั้งแต่ปีก่อน มาตอนนี้แอปเปิ้ลเผยรายละเอียดและเปิดให้นักพัฒนาทดลองใช้งานแล้ว ..

Share

Tweet

Email