NYTimes ชี้..แอปเปิ้ลเปิดตัวแอปสุขภาพและระบบเชื่อมต่อควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน

NYTimes ชี้..แอปเปิ้ลเปิดตัวแอปสุขภาพและระบบเชื่อมต่อควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน

เว็บหนังสือพิมพ์ The New York Times เผยข้อมูลที่น่าสนใจว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัวแอปด้านสุขภาพและระบบควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านแน่นอน

จะว่าไปก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรมากนักเพราะข่าวลือเรื่องเกี่ยวกับแอปด้านสุขภาพมีข่าวออกมาเป็นระยะ ๆ เพียงแต่ The New York Times ออกมาตอกย้ำอีกทีว่าแอปเปิ้ลเปิดตัวแอปด้านสุขภาพบนเวที WWDC 2014 อย่างแน่นอน โดยการทำงานของแอปเบื้องต้นจะนำข้อมูลจากแอปด้านสุขภาพอื่นหรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ iOS มาเก็บไว้ในระบบของตัวเอง

โดยชื่อแอปด้านสุขภาพตอนนี้ถูกเรียกกันไปก่อนแล้วว่าเป็น Healthbook โดยภายในแอปจากที่เก็ง ๆ กันไว้คือจะเป็นการ์ดแบบเดียวกับ Passbook แต่จะแยกหมวดแต่ละอย่างตามข้อมูลที่เราใส่เข้าไป ซึ่งคงต้องดูบนเวที WWDC 2014 อีกทีว่าจะเป็นไปตามที่ลือกันหรือไม่

 

healthbook-mockup_01

ภาพจำลองแอป Healthbook (image : digitaltrends.com)

 

ส่วนระบบควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เพิ่งมีข่าวออกมาครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือว่าข้อมูลมีน้อยมากว่าจะออกมารูปแบบไหน โดยข้อมูลเดิมบอกว่าแอปเปิ้ลให้ผู้ผลิตอื่นทำอุปกรณ์เสริมออกมารองรับการใช้งานในส่วนนี้เพื่อควบคุมแสงไฟ, ใช้ล็อคและเปิดประตู, ใช้ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่รองรับการใช้งาน ซึ่งระบบนี้เชื่อมว่าหลายคนจับตาดูอยู่ว่าจะออกมาเป็นยังไง และที่สำคัญแอปเปิ้ลจะมีการป้องกันอย่างไรในกรณี iPhone ถูกขโมยและถูกนำมาใช้เปิดประตูบ้านหรือห้องของเรา ถ้ามีระบบป้องกันเรื่องพวกนี้ได้ดีเชื่อว่าระบบนี้ก็น่าจะเกิดได้ แต่ถ้าดูแล้วยังมีช่องโหว่ในจุดนี้ คงต้องดูกันยาว ๆ กันก่อนที่จะตัดสินใจใช้งาน

ที่มา : nytimes.com

งาน WWDC 2104 จะมีขึ้นคืนวันที่ 2 มิ.ย. 2014 นี้ เวลา 23.50 น เป็นต้นไป สามารถรับชมได้ดังนี้

  • เครื่อง Mac ตั้งแต่ OS X 10.6 ขึ้นไปและใช้ Safari 4 ขึ้นไป
  • iPhone, iPod touch และ iPad ตั้งแต่ iOS 4.2 ขึ้นไป
  • Apple TV ตั้งแต่ iOS 5.0.2 ขึ้นไป
  • บน Windows สามารถรับชมได้ผ่าน QuickTime 7 (ดาวน์โหลด)

ลิงค์ถ่ายทอดสด WWDC 2014 : apple.com/apple-events/june-2014/

 

 You May Also Like:

รีวิว : August Smart Lock (รองรับ Apple HomeKit ใช้ Siri เปิดประตูได้)

August Smart Lock เป็นอุปกรณ์ติดเข้ากับที่ล็อค Deadbolt เดิมให้เราสามารถสั่งเปิดปิดด้วยโทรศัพท์มือถือ, สั่งให้ Siri เปิดปิดประตูให้หน่อย และยังสามารถรู้ได้ด้วยเวลาเราเดินกลับมาใกล้ประตู ๆ จะปลดล็อคให้เอง เป็นไงมาดูกัน ..

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

แอป Stocks ใน iOS เพิ่มหุ้นไทยเข้ามาแล้ว

รอกันนานเกือบ 10 ปีกว่าจะมีรายชื่อหุ้นในไทยบนแอปดูหุ้น Stocks ที่มาพร้อมกับ iOS ตอนนี้เราสามารถเพิ่มรายชื่อหุ้นในไทยเข้าไปในแอปได้แล้ว ..

Share

Tweet

Email