แอปเปิ้ลออกโฆษณา iPhone ชวนคนออกกำลังกาย ใช้เพลงชวนออกกำลังกายยุค ‘60s ประกอบ

แอปเปิ้ลออกโฆษณา iPhone ชวนคนออกกำลังกาย ใช้เพลงชวนออกกำลังกายยุค ‘60s ประกอบ

แอปเปิ้ลออกโฆษณา iPhone ตัวใหม่เนื้อหาเป็นการใช้ iPhone เกี่ยวกับการออกกำลังกาย โดยมีการใช้เพลงชักชวนให้เด็กอเมริกันหันมาออกกำลังกายในยุค ‘60s มาประกอบโฆษณา

สำหรับโฆษณาตัวใหม่ของ iPhone แอปเปิ้ลใช้ชื่อว่า ‘Strength’ เนื้อหาโฆษณาใน 60 วินาทีเป็นการเล่าเรื่องแนวว่ามาออกกำลังกายกันเถอะ โดยมี iPhone เป็นส่วนประกอบในการออกกำลังกายในทุก ๆ กิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำแล้วใช้งาน Misfit (เราเคยรีวิวไปแล้ว) , การเก็บสถิติน้ำหนักของเราด้วยแอป, อุปกรณ์ดูวงสวิงตอนตีกอล์ฟ (เราเคยลงในเว็บแล้วแต่เป็นคนละยี่ห้อ) , แอปนับเวลาตอนออกกำลังกายในแต่ละท่า โดยทิ้งท้ายโฆษณาว่า You’re more powerful than you think. หรือตัวคุณมีพลังมากกว่าที่คุณคิด (ประมาณว่าอย่าขี้เกียจเลย ลุกมาออกกำลังกายกันเถอะ)

.

.

โฆษณานี้นอกจากได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นโฆษณาตัวใหม่ของแอปเปิ้ลตามปกติแล้ว ยังมีอีกส่วนที่ถูกกล่าวถึงคือเพลงที่ใช้ประกอบโฆษณาเป็นการนำเพลง Chicken Fat ช่วงทศวรรษที่ ‘60s ที่ประเทศอเมริกาประสบปัญหาเด็ก ๆ ในประเทศอ้วนไม่ยอมออกกำลังกาย เลยทำเพลงมาเปิดให้ฟังในโรงเรียนกันทุกเช้าเพื่อให้เด็ก ๆ รู้สึกกระฉับกระเฉงและอยากออกไปเล่นในสนามเด็กเล่นและทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น โดยเพลงนี้ถูกแต่งขึ้นมาในปี 1961 ยุคของประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี

 

 

โฆษณา Strength ออกมาหลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iOS 8 ที่มีแอป Health สำหรับบันทึกข้อมูลสุขภาพและการออกกำลังกายของเรา ซึ่งดูแล้วคนรักสุขภาพน่าจะถูกใจการใช้งานแอป Health ในอนาคตเมื่อได้ใช้งาน iOS 8

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

Share

Tweet

Email