แอปเปิ้ลออกโฆษณา iPhone ชวนคนออกกำลังกาย ใช้เพลงชวนออกกำลังกายยุค ‘60s ประกอบ

แอปเปิ้ลออกโฆษณา iPhone ชวนคนออกกำลังกาย ใช้เพลงชวนออกกำลังกายยุค ‘60s ประกอบ

แอปเปิ้ลออกโฆษณา iPhone ตัวใหม่เนื้อหาเป็นการใช้ iPhone เกี่ยวกับการออกกำลังกาย โดยมีการใช้เพลงชักชวนให้เด็กอเมริกันหันมาออกกำลังกายในยุค ‘60s มาประกอบโฆษณา

สำหรับโฆษณาตัวใหม่ของ iPhone แอปเปิ้ลใช้ชื่อว่า ‘Strength’ เนื้อหาโฆษณาใน 60 วินาทีเป็นการเล่าเรื่องแนวว่ามาออกกำลังกายกันเถอะ โดยมี iPhone เป็นส่วนประกอบในการออกกำลังกายในทุก ๆ กิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำแล้วใช้งาน Misfit (เราเคยรีวิวไปแล้ว) , การเก็บสถิติน้ำหนักของเราด้วยแอป, อุปกรณ์ดูวงสวิงตอนตีกอล์ฟ (เราเคยลงในเว็บแล้วแต่เป็นคนละยี่ห้อ) , แอปนับเวลาตอนออกกำลังกายในแต่ละท่า โดยทิ้งท้ายโฆษณาว่า You’re more powerful than you think. หรือตัวคุณมีพลังมากกว่าที่คุณคิด (ประมาณว่าอย่าขี้เกียจเลย ลุกมาออกกำลังกายกันเถอะ)

.

.

โฆษณานี้นอกจากได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นโฆษณาตัวใหม่ของแอปเปิ้ลตามปกติแล้ว ยังมีอีกส่วนที่ถูกกล่าวถึงคือเพลงที่ใช้ประกอบโฆษณาเป็นการนำเพลง Chicken Fat ช่วงทศวรรษที่ ‘60s ที่ประเทศอเมริกาประสบปัญหาเด็ก ๆ ในประเทศอ้วนไม่ยอมออกกำลังกาย เลยทำเพลงมาเปิดให้ฟังในโรงเรียนกันทุกเช้าเพื่อให้เด็ก ๆ รู้สึกกระฉับกระเฉงและอยากออกไปเล่นในสนามเด็กเล่นและทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น โดยเพลงนี้ถูกแต่งขึ้นมาในปี 1961 ยุคของประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี

 

 

โฆษณา Strength ออกมาหลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iOS 8 ที่มีแอป Health สำหรับบันทึกข้อมูลสุขภาพและการออกกำลังกายของเรา ซึ่งดูแล้วคนรักสุขภาพน่าจะถูกใจการใช้งานแอป Health ในอนาคตเมื่อได้ใช้งาน iOS 8

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email