รีวิว : เคส Uniq – Protege for iPhone 5s มีช่องใส่บัตรรถไฟฟ้าด้านหลังเคส

รีวิว : เคส Uniq – Protege for iPhone 5s มีช่องใส่บัตรรถไฟฟ้าด้านหลังเคส

ไปเดินดูใน iStudio พบว่าเริ่มมีเคสที่ด้านหลังมีช่องให้ใส่บัตรพลาสติกอย่างบัตรรถไฟฟ้าได้ด้วยออกมาวางขายบ้างแล้ว ครั้งนี้เราได้เคส Uniq – Protege for iPhone 5s มีช่องใส่บัตรรถไฟฟ้าด้านหลังเคสมาให้ดูกันว่าเป็นยังไง

 

สำหรับเคส Uniq – Protege สามารถใช้งานได้ทั้ง iPhone 5 และ iPhone 5s ตัวเคสมี 2 ชิ้นโดยชิ้นหลักจะเป็นซิลิโคนเคสออกแข็ง ๆ หน่อยแต่ยังพอมีบีบได้ โดยด้านหลังจะทำเป็นช่องไว้วางบัตรพลาสติกขนาดมาตรฐานไว้ให้ 1 ใบ เคสอีกส่วนเป็นพลาสติกปิดบริเวณที่เป็นช่องวางบัตรพอประกอบกันก็เป็นเคสที่มีบัตรพลาสติกซ่อนอยู่ข้างใน 1 ใบ ตัวเคสมีหลายสีให้เลือกโดยสีที่ผมเลือกมาคือฝาพลาสติกเป็นสีทองอ่อน ๆ

uniq-protege-iphone-5s_01

uniq-protege-iphone-5s_02

uniq-protege-iphone-5s_05

 

หลังจากที่ได้ใช้เคส Uniq – Protege สะดวกดีแฮปปี้ดีครับ สำหรับคนที่อยู่ในกรุงเทพแล้วต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT จากเดิมที่ผมจะมีกระเป๋าใส่บัตรไว้ โดยบัตรทั้ง 2 ใบของรถไฟฟ้าจะอยู่ซ้อนกันเวลาแตะบัตรถ้าบัตรอยู่ในกระเป๋าจะไม่สามารถแตะผ่านได้เพราะคลื่นวิทยุที่ใช้ของ BTS และ MRT เป็นช่วงคลื่นเดียวกันเลยทำให้เครื่องอ่านบัตรที่บริเวณประตูกั้นงง ไม่รู้ว่าต้องอ่านข้อมูลจากบัตรใบไหน เลยเป็นเหตุให้ทุกครั้งที่จะใช้งานก็ต้องหยิบบัตรที่ต้องการใช้ออกมาจากกระเป๋าก่อนแล้วก็แตะบัตรแล้วก็เก็บบัตร พอถึงจุดหมายก็หยิบบัตรแตะบัตรเก็บบัตรใหม่อีกรอบ ผมกลายมาเป็นว่าใช้เคส Uniq – Protege ผมแยกบัตรไว้คนละที่ โดยบัตรที่อยู่ในเคสจะเป็นบัตรรถไฟฟ้า MRT ซึ่งผมใช้เดินทางบ่อยกว่า BTS พอไปถึงที่สถานีรถไฟฟ้าก็ใช้โทรศัพท์ที่เราถืออยู่ในมือนั้นแหละครับ วางไปตรงที่อ่านบัตรก็ปี๊บผ่านประตูได้แล้ว ส่วนพอไปใช้งาน BTS ก็หยิบกระเป๋าที่ใส่บัตรไม่ต้องหยิบบัตรออกมาวางกระเป๋าไปตรงที่อ่านบัตรก็เสร็จผ่านได้เช่นกัน

uniq-protege-iphone-5s_07

 

จากที่ได้ใช้งานมาร่วม 3 อาทิตย์ทำให้พบความหนาของบัตร Rabbit กับบัตร MRT มีความหนาไม่เท่ากัน โดยบัตร MRT จะหนากว่านิดหน่อย เวลาใส่เข้าไปในเคสแล้วตอนปิดฝาส่วนบนจะปิดได้ไม่เรียบเนียนเท่าเวลาใส่บัตร Rabbit

uniq-protege-iphone-5s_08

 

สำหรับการนำไปแตะที่เครื่องอ่านบัตรของทั้ง MRT และ BTS ผมพบว่าผมใช้แตะกับเครื่องอ่านบัตร BTS แล้วเร็วกว่า ส่วน MRT จะมีจังหวะรอเสี้ยววินาทีอยู่แป๊บนึง เท่าที่ใช้งานกับ MRT ช่วงแรก ๆ มีอ่านบัตรไม่ได้ก็นึกว่าเคสหนาไปรึเปล่า แต่พอลองใช้หลาย ๆ ครั้งก็จับจังหวะได้ว่าเวลาเอาไปแตะกับเครื่องอ่านบัตรของ MRT จะต้องจับ iPhone ไปเลยช่วงอ่านบัตรตรงกลางเหนือไปด้านบนนิดหน่อยจะอ่านบัตรแตะผ่านได้ทุกครั้ง ส่วนหนึ่งอาจเพราะบริเวณเครื่องอ่านบัตรของ MRT จะเอียง ๆ ด้วยเลยต้องทาบลงไปให้ดี  ส่วนของ BTS ด้วยความที่ตัวอ่านบัตรจะอยู่ด้านบนแท่นกั้นแบบเรียบ ๆ เราวาง iPhone ลงไปได้เลยสะดวกกว่า

ส่วนเวลาเติมเงินเข้าบัตรถ้าไม่ให้แปลกประหลาดอะไรแนะนำให้ถอดบัตรออกมาจากเคสก่อนแล้วค่อยยื่นให้พนักงานเหมือนปกติดีทีสุด แต่จากที่ผมลองยื่นไปทั้งโทรศัพท์ให้พนักงาน MRT ก็สามารถวางไปเครื่องอ่านบัตรเวลาเติมเงินได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร เท่าที่ได้ใช้งานผมติดเรื่องเดียวคือพอใช้เคสแล้วปุ่มปรับระดับเสียงจะอยู่ลึกมากไม่หน่อยทำให้เวลาเอื้อมนิ้วไปสะกิดเพื่อปิดเสียงต้องตั้งใจนิดนึงไม่เหมือนกับตอนไม่ใส่เคส ถือว่าเคส Uniq – Protege for iPhone 5s เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับเคสที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกที่เริ่มมีขายในบ้านเราครับ ซึ่งจริง ๆ แล้วเราจะเอาบัตรพลาสติกอะไรที่เราคิดว่าจะใช้มาใส่ก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นบัตรรถไฟฟ้าอย่างเดียว จะบัตรเครดิต บัตร 7-11 หรือจะพับแบงค์พันซ่อนไว้ก็ได้ไม่ว่ากันครับ

 

ราคา : 590 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • iStudio by Comseven
  • iStudio by SPVi


You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email