พบโค้ดเกี่ยวกับการระบุตำแหน่งที่จอดรถในแผนที่ของ iOS 8

พบโค้ดเกี่ยวกับการระบุตำแหน่งที่จอดรถในแผนที่ของ iOS 8

แม้จะมีข่าวไม่ค่อยสู้ดีเกี่ยวกับทีมงานทำแผนที่ของ iOS 8 แต่ก็ยังพอมีเรื่องดี ๆ ออกมาให้เห็นบ้างเมื่อมีการค้นพบว่าในส่วนของแผนที่ iOS 8 แอปเปิ้ลได้ซ่อนโค้ดเกี่ยวกับตำแหน่งจอดรถไว้ด้วย

มีการค้นพบโค้ดเกี่ยวกับการปักหมุดตำแหน่งที่เราจอดรถในแผนที่ iOS 8 ซึ่งเรื่องนี้แอปเปิ้ลไม่ได้พูดหรือโชว์บนเวที WWDC 2014 โดยโค้ดที่พบมีรูปหมุดสีม่วงเป็นรูปเงารถพร้อมตัว P ชื่อป้ายดังกล่าวระบุว่าเป็น ParkingPin

parking-pin-ios-8-maps

 

ทาง 9to5mac ได้รายงานถึงเรื่องนี้ว่าแอปเปิ้ลมีการทดสอบเกี่ยวกับเรื่องนี้จริง โดยการทำงานจะใช้ชิป M7 ที่อยู่ใน iPhone และ iPad รุ่นใหม่ ๆ ช่วยวิเคราะห์และจำตำแหน่งที่เราจอดรถว่าอยู่ที่ไหนแบบอัตโนมัติ และเมื่อรถกลับมาที่บริเวณจอดรถแต่หารถไม่เจอก็เพียงหยิบ iPhone ขึ้นมาดูตำแหน่งรถที่เราจอดไว้ว่าอยู่ตรงไหน

คาดว่าความสามารถเรื่องจดจำจุดจอดรถจะยังไม่มีใน iOS 8 ที่จะออกช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ แต่จะมาให้เห็นในอัพเดทของ iOS 8.x ในอนาคต

ที่มา : 9to5mac.comYou May Also Like:

แอพแผนที่ของแอปเปิ้ลใน iOS 10 ลิงค์ข้อมูลเพื่อเรียกบริการ Uber และ GrabCar ในไทยได้แล้ว

จากช่วงที่ iOS 10 เป็นเบต้าและช่วงที่เพิ่งเปิดดาวน์โหลดเวอร์ชั่นเต็มวันแรก ข้อมูลเกี่ยวกับเรียกแท็กซี่รับส่งใน Apple Maps ไม่สามารถใช้บริการได้ แต่ผ่านมาวันกว่า ๆ ตอนนี้เราสามารถเลือกใช้เมนูรถรับส่งบริการ Uber และ GrabCar ในไทยจากแผนที่ของแอปเปิ้ลได้แล้ว ..

แผนที่ Apple Maps แสดงสภาพการจราจรในประเทศไทยแล้ว

อย่างที่ทราบกันว่า Apple Maps ไม่มีการบอกสภาพการจราจรในประเทศไทย แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทข้อมูลดังกล่าวแล้ว โดยแผนที่หลายจังหวัดปรากฎสภาพการจราจรขึ้นมาแล้ว ..

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

Share

Tweet

Email