แอป ‘แผนที่’ ของแอปเปิ้ลส่อเค้าวุ่นทีมงานลาออกเพียบ

แอป ‘แผนที่’ ของแอปเปิ้ลส่อเค้าวุ่นทีมงานลาออกเพียบ

หนึ่งแอปที่แอปเปิ้ลไม่โชว์บนเวทีงาน WWDC 2014 ว่ามีพัฒนาการอย่างไรบ้างนั้นคือ ‘แผนที่’ ที่แอปเปิ้ลเริ่มทำเองมาตั้งแต่ iOS 6 ถึงตอนนี้มีข่าวไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่เมื่อทีมงานที่เกี่ยวข้องกับแผนที่ทยอยกันลาออก

แอปเปิ้ลไม่ได้แสดงถึงฟีเจอร์ใหม่หรือมีการปรับปรุงใด ๆ เกี่ยวกับแอปแผนที่ของ iOS 8 บนเวที WWDC 2014 ซึ่งถ้าว่ากันตามจริงจากที่ได้ลอง iOS 8 (beta1) นอกจากที่มีหน้าตาเปลี่ยนนิดหน่อย ด้านประสิทธิภาพการใช้งานก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย โดยทาง TechCrunch ได้รายงานข้อมูลที่น่าสนใจว่าทีมงานที่เกี่ยวกับแผนที่ตอนนี้มีปัญหากันทำให้ทำไม่เสร็จทันเปิดตัว iOS 8 โดยปัญหาใหญ่นอกจากเรื่องเกี่ยวกับเวลาที่เร่งรัดแล้ว ยังมีปัญหาการเมืองภายในบริษัทด้วย

ios-8-b1-maps_

 

โดยตอนนี้ทีมงานในส่วนของแผนที่ได้ทยอยลาออกกันไปหลายคนแล้ว สาเหตุที่แผนที่ไม่มีการปรับปรุงใด ๆ มาจากที่แผนงานหลักไม่ชัดเจน มีการสลับงานให้เหล่านักพัฒนาซอฟท์แวร์ในทีมแผนที่ไปทำโปรเจคอื่นอยู่เรื่อย ๆ เลยทำให้งานไม่ต่อเนื่องแถมมีความกดดันเรื่องว่าต้องทำให้เสร็จในระยะเวลาเท่านั้นเท่านี้มาประกอบด้วยเลยทำให้หลายคนทนแรงกดดันไม่ไหวลาออกจากบริษัท ส่วนเรื่องการเมืองภายในบริษัททางแหล่งข่าวไมได้มีการขยายความสักเท่าไหร่เลยทำให้ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ในจุดนี้แผนที่บน iOS 8 ตอนเปิดใช้งานจริงน่าจะยังไม่มีอะไรเพิ่มเติมเข้ามามากนัก แต่ในอัพเดทถัด ๆ ไปของ iOS 8.x ต้องมาดูกันว่าแอปเปิ้ลจะใส่ฟีเจอร์หรือความสามารถอะไรเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง

ที่มา : techcrunch.comkangg

You May Also Like:

แอพแผนที่ของแอปเปิ้ลใน iOS 10 ลิงค์ข้อมูลเพื่อเรียกบริการ Uber และ GrabCar ในไทยได้แล้ว

จากช่วงที่ iOS 10 เป็นเบต้าและช่วงที่เพิ่งเปิดดาวน์โหลดเวอร์ชั่นเต็มวันแรก ข้อมูลเกี่ยวกับเรียกแท็กซี่รับส่งใน Apple Maps ไม่สามารถใช้บริการได้ แต่ผ่านมาวันกว่า ๆ ตอนนี้เราสามารถเลือกใช้เมนูรถรับส่งบริการ Uber และ GrabCar ในไทยจากแผนที่ของแอปเปิ้ลได้แล้ว ..

แผนที่ Apple Maps แสดงสภาพการจราจรในประเทศไทยแล้ว

อย่างที่ทราบกันว่า Apple Maps ไม่มีการบอกสภาพการจราจรในประเทศไทย แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทข้อมูลดังกล่าวแล้ว โดยแผนที่หลายจังหวัดปรากฎสภาพการจราจรขึ้นมาแล้ว ..

วิธีเพิ่มฟอนต์เพิ่มให้ iPad และ iPhone (ไม่ต้องเจลเบรค)

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

Share

Tweet

Email